Bảng Ngọc Bổ Trợ Cho AP Phép Mid Mùa 7 – 8 Mới Chuẩn Nhất

0
11430

Mùa 8 bắt đầu được mở ra với những thay đổi kinh ngạc về lối chơi và tư duy chiến thuật. Với sự thay đổi của Riot nhằm làm mạnh mẽ khả năng cân bằng giữa người chơi không có khả năng người có tiền vượt trội hơn người không có tiền. Với sự ra đời của ngọc tái tổ hợp thì đã làm nền Liên Minh Huyền Thoại trở lên hấp dẫn và hay hơn chưa từng có. Là 1 sát thương chủ lực của team thì Netgamix sẽ giới thiệu cho bạn các cộng bảng ngọc tái tổ hợp để phù hợp với Meta hiện tại. 

Ngọc Tái Tổ Hợp cho AP solo Mid mùa 8

Với 2 lối đánh khác nhau giữa sát thương vật lí và sát thương phép của các tướng đường giữa thì chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cộng về ” Áp Đảo ” và ” Phép Thuật ”

1.Ngọc tái tổ hợp đường giữa mùa 8 cho các tướng sử dụng ngọc Áp đảo

Bảng ngọc này dành cho các tướng với lối đánh sát thủ như : Zed, Yasuo, Riven cùng với 1 số tướng phép cũng cộng được bảng này như Oriana, Diana, Fizz, Syndra, Katarina…

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 01

Với bảng ngọc này lấy hệ ngọc chính là “Áp Đảo” và “Pháp Thuật” sẽ giúp cho các vị tướng trở lên cực kì mạnh mẽ đặc biệt là ngọc siêu cấp “Sốc Điện” sẽ cho các kĩ năng của vị tướng gây ra thêm sát thương. Và hệ ngọc phụ “Pháp Thuật” điểm ngọc ” Mũ Tối Thượng” sẽ giúp cho vị tướng đó giảm đi rất nhiều thời gian hồi chiêu để sử dụng kĩ năng. Phù hợp với các vị tướng sát thủ.

2. Ngọc Tái tổ hợp đường giữa mùa 8 cho các tướng sử dụng ngọc Phép thuật

Bảng ngọc này dành cho các tướng với kĩ năng hồi chiêu ngắn sát thương lớn và khả năng cấu rỉa như Talon, Morgana, Ryze , Azir…

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 02

 

Với 2 lối lên bảng ngọc tái tổ hợp này có 1 sự khác nhau rõ rệt về các tướng sát thương vật lí và sát thương phép khi đi đường giữa. Với hệ ” Pháp Thuật ” là hủy diệt tàn phá cường hóa kĩ năng, kiểm soát năng lượng và với hệ ” Áp Đảo ” là săn lùng và loại bỏ con mồi, hạ gục hạ mục tiêu 1 cách nhanh chóng. Hi vọng với 2 bảng ngọc tái tổ hợp này sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành quả trong mùa giải mới này.

Netgamix sẽ giới thiệu cho bạn 1 số tăng ngọc tái tổ hợp cho 1 số vị tướng mà chúng tôi tổng hợp được của các cao thủ trên thế giới :

Orianna, Zed, Vladimir, Fizz, Diana, Twisted Fate, Kassadin, Mazahar, Azir, Syndra, Katarina, Morgana, Ryze, Talon, Ahri, Anivia, Aurelion SolCorki , Ekko, Galio, Leblanc, Lissandra, Lux, Riven, Veigar, Vel’Koz, Viktor, Karthus, Cassiopeia, Akali, Ziggs, Vel’Koz, Taliyah, Karthus, Zilean, Swain.

Oriana – G2 Misthy

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 03

Oriana với hệ chính là “Áp Đảo” và hệ phụ là “Pháp Thuật”

 • Hệ ngọc chính “Áp Đảo” sử dụng ngọc siêu cấp “Sốc Điện” khi trúng 3 kĩ năng hoặc đòn đánh riêng biệt thì sẽ giúp Oriana thêm sát thương. Với kĩ năng hồi chiêu ngắn và đòn đánh tay đau, kết hợp với “Sốc Điện” sẽ gia tăng 1 lượng lớn sát thương. Với kĩ năng (W) của Oriana giúp làm chậm tướng địch nên ta sử dụng “Phát Bắn Đơn Giản” sẽ gia tăng sát thương chuẩn lên đối phương. Điểm ngọc cuối “Thợ Săn Tài Tình” khi tham gia hạ gục sẽ giảm hồi chiêu trang bị kích hoạt cộng thêm 6% mỗi điểm thợ săn tiền thưởng.
 • Hệ ngọc phụ “Pháp Thuật” với 2 điểm ngọc “Mũ Tối Thượng”“Cuồng Phong Tích Tụ” sẽ gia tăng khả năng giảm thời gian hồi chiêu cuối và sát thương SMPT theo thời gian trận đấu, rất phù hợp với Oriana về cuối game.

Bảng Ngọc Bổ Trợ Cho AP Phép Mid Mùa 7 - 8 Mới Chuẩn Nhất 41

Orianna với hệ ngọc chính “Pháp Thuật” và hệ ngọc phụ “Áp Đảo”

 

Zed – JAG Kuzan

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 04

Zed với hệ chính là “Áp Đảo” và hệ phụ là “Chuẩn Xác”

 • Hệ ngọc chính “Áp Đảo” của Zed với ngọc siêu cấp là “Sốc Điện” sẽ giúp kĩ năng và đòn đánh của Zed tăng thêm sát thương. Kĩ năng (E) của Zed có khả năng làm chậm lên ta cộng vào điểm “Phát Bắn Đơn Giản” sẽ gia tăng sát thương chuẩn mà 1 vị tướng sát thủ cần có. Với điểm ngọc “Thu Thập Chiến Tích” khi tham gia hạ gục tướng địch hoặc phá mắt sẽ gia tăng lượng sát thương nhỏ, từ đấy có thể đi đảo gank để hỗ trợ cho đồng đội để tích điểm. Điểm ngọc cuối “Thợ Săn Tham Lam” sẽ gia tăng khả năng hút máu vĩnh viễn.
 • Hệ ngọc phụ “Chuẩn Xác” với 2 điểm ngọc “Đắc Thắng”“Nhát Chém Ân Huệ” khi tham gia giao tranh sẽ hồi 1 lượng máu lớn và vàng, rất phù hợp với 1 tướng sát thủ như Zed. Ngọc “Nhát Chém Ân Huệ” kết hợp với chiêu cuối của Zed như kiểu sinh ra để phù hợp với Zed, gia tăng gây sát thương khi tướng thấp máu.

Bảng Ngọc Bổ Trợ Cho AP Phép Mid Mùa 7 - 8 Mới Chuẩn Nhất 42

Zed với hệ ngọc chính “Áp Đảo” và hệ ngọc phụ “Chuẩn Xác”

Vladimir – KT Pawn

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 05

Vladimir với hệ chính là “Pháp Thuật” và hệ phụ là “Áp Đảo”

 • Hệ ngọc chính “Pháp Thuật” của Vladimir với điểm ngọc siêu cấp là “Tăng Tốc Pha” phù hợp với khả năng gây sát thương của tướng. Vì Vladimir rất cần tốc độ để di chuyển và sử dụng kĩ năng của mình gây sát thương và “Tăng Tốc Pha” đã làm được điều đấy. Điểm ngọc “Mũ Tối Thượng”“Thăng Tiến Sức Mạnh” sẽ giảm hồi chiêu chiêu cuối và phụ trợ làm tăng sát thương SMPT hoặc SMCK thích ứng . Điểm ngọc cuối “Cuồng Phong Tích Tụ” phù hợp với vị tướng late Vladimir gia tăng SMCK hoặc SMPT thích ứng theo thời gian trận đấu.
 • Hệ ngọc phụ “Áp Đảo” với 2 điểm ngọc là “Vị Máu”“Mắt Thây Ma”, với “Vị Máu” kết hợp với  khả năng hút máu từ kĩ năng của mình sẽ gây ra lượng lớn sát thương và lượng máu đáng kể khi trụ đường cũng như giao tranh. Với 1 vị tướng giai đoạn đầu khá yếu và dễ gank thì điểm “Mắt Thây Ma” khá là phù hợp sẽ giúp cho Vladimir tầm nhìn từ mắt của kẻ địch nên ta lên cần lên sớm máy quét để sử dụng.

Fizz – G2 PerkZ

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 06

Fizz với hệ chính là “Áp Đảo” và hệ phụ là “Pháp Thuật”

 • Hệ ngọc chính “Áp Đảo” của Fizz với ngọc siêu cấp “Sốc Điện” sẽ gia tăng sát thương khi sử dụng 3 kĩ năng hoặc đòn đánh của mình, giống như Ý chí thần sấm phiên bản trước. Điểm ngọc tiếp theo “Tác Động Bất Chợt” gia tăng khả năng xuyên kháng phép của đối thủ phù hợp với 1 tướng sát thủ tay ngắn như Fizz. Điểm ngọc cuối “Thợ Săn Tham Lam” khi tham gia hạ gục kẻ địch gia tăng khả năng hút máu phép vĩnh viễn cho Fizz trong suốt trận đấu
 • Hệ ngọc phụ “Pháp Thuật” với 2 điểm ngọc “Thiêu Rụi” kết hợp với vết thương sâu của Fizz gây ra rất phù hợp, thiêu đốt kẻ thù gia tăng sát thương khi tham gia trao đổi chiêu thức và “Tập Trung Tuyệt Đối” khi sử dụng cả combo của mình để hạ gục kẻ địch thì sẽ gia tăng sát thương gây ra lên đối phương.

Diana – DFX Scarra

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 07

Diana với hệ chính là “Áp Đảo” và điểm phụ là “Pháp Thuật”

 • Hệ ngọc chính “Áp Đảo” của Diana với ngọc siêu cấp “Sốc Điện” cũng như bao tướng sát thủ khác sẽ gia tăng khả năng gây sát thương đáng kể lên kẻ địch. Điểm ngọc “Tác Động Bất Chợt” gia tăng khả năng sát thương tư đòn đánh tay cũng như kĩ năng của Diana loại bỏ kháng phép của đối phương khi sử dụng kĩ năng của mình. Điểm ngọc cuối “Thợ Săn Tham Lam” khi tham gia hoặc hạ gục sẽ gia tăng vĩnh viện khả năng hút máu phép để trụ đường cũng như sống sót trong giao tranh.
 • Hệ ngọc phụ “Pháp Thuật” với điểm ngọc là “Quả Cầu Hư Không” kết hợp với kĩ năng tạo 1 lớp lá chắn của Diana rất phù hơp và điểm ngọc “Thiệu Rụi” như 1 thiêu đốt nội tại cho Diana chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều sát thương cho 1 tướng sát thủ.

Twisted Fate – Tuyển thủ bán chuyên Eika

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 08

Twisted Fate với hệ chính là “Pháp Thuật” và hệ phụ là “Cảm Hứng”

 • Hệ ngọc chính “Pháp Thuật” của Twisted Fate với ngọc siêu cấp “Thiên Thạch Bí Ẩn”  phù hợp với 1 tướng đi đường giữa khi gây sát thương sẽ rơi xuống 1 thiên thạch còn làm giảm khả năng hồi chiêu của thiên thạch đó. Điểm ngọc “Mũ Tối Thượng” làm giảm thời gian chiêu cuối đi, gia tăng khả năng gank đột biến của tướng sẽ làm nỗi khiếp sợ của các đường. Điểm ngọc “Mau Lẹ” sẽ gia tăng tốc độ di chuyển và nhận thêm sát thương từ đòn đánh tay và kĩ năng. Điểm ngọc cuối “Thủy Thượng Phiêu” sẽ gia tăng tốc độ khi đi trên sông và sức mạnh phép thuật dễ dàng đảo gank xuống các đường hơn.
 • Hệ ngọc phụ “Cảm Hứng” với điểm ngọc “Thời Điểm Hoàn Hảo” gia tăng thời gian hồi chiêu của đồng hồ cát đi, 1 trang bị mà Twisted Fate cần lên. Và 1 điểm ngọc cuối “Máy Dọn Lính” sẽ gia tăng khả năng sát thương khi hạ gục lính khi đi đường.

Yasuo

Bảng Ngọc Bổ Trợ Cho AP Phép Mid Mùa 7 – 8 Mới Chuẩn Nhất 46

Yasuo với hệ ngọc chính “Chuẩn Xác” và hệ ngọc phụ “Áp Đảo”

Kassadin – Tuyển thủ bán chuyên Blanc

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 09

Kassadin với hệ chính là “Pháp Thuật” và hệ phụ là “Cảm Hứng”

Kayle

Hướng Dẫn Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Kayle Mùa 8 03

Kayle với hệ ngọc chính “Chuẩn Xác” và hệ ngọc phụ “Pháp Thuật”

Malzahar – NV Hakuho

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 10

Mazahar với hệ chính là “Pháp Thuật” và hệ phụ là “Cảm Hứng”

Azir JAG Kuzan

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 11

Azir với hệ chính là “Pháp Thuật” và hệ phụ là “Chuẩn Xác”

Ekko

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 22Ekko với hệ ngọc chính “Áp Đảo” và hệ ngọc phụ “Pháp Thuật”

Galio

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 23Galio với hệ ngọc chính “Pháp Thuật” và hệ ngọc phụ “Kiên Định”

Bảng Ngọc Bổ Trợ Cho AP Phép Mid Mùa 7 - 8 Mới Chuẩn Nhất 45

Galio với hệ ngọc chính “Kiên Định” và hệ ngọc phụ “Pháp Thuật”

Leblanc

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 24Leblanc với hệ ngọc chính “Pháp Thuật” và hệ ngọc phụ “Áp Đảo”

Syndra – BBQ Tempt

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 12

Syndra với hệ chính là “Áp Đảo” và hệ phụ là “Pháp Thuật”

Bảng Ngọc Bổ Trợ Cho AP Phép Mid Mùa 7 - 8 Mới Chuẩn Nhất 37

Syndra với hệ ngọc chính “Pháp Thuật” và hệ ngọc phụ “Chuẩn Xác” kết hợp ngọc siêu cấp Triệu Hồi AERIE

Katarina – DFX Scarra

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 13

Katarina với hệ chính là “Áp Đảo” và hệ phụ là “Pháp Thuật”

Ryze – BBQ Tempt

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 14Ryze với hệ chính là “Pháp Thuật” và hệ phụ là “Áp Đảo”

Morgana – ITZ Turtle

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 15

Morgana với hệ chính là “Pháp Thuật” và hệ phụ là “Cảm Hứng”

Talon – IMT Pobelter

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 16

Talon với hệ chính là “Pháp Thuật” và hệ phụ là “Áp Đảo”

Ahri

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 17Arhi với hệ ngọc chính “Pháp Thuật” và hệ ngọc phụ “Áp Đảo”

Anivia

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 18Anivia với hệ ngọc chính “Áp Đảo” và hệ ngọc phụ “Pháp Thuật”

Bảng Ngọc Bổ Trợ Cho AP Phép Mid Mùa 7 - 8 Mới Chuẩn Nhất 44

 • Anivia với hệ ngọc chính “Cảm Hứng” và hệ ngọc phụ “Pháp Thuật”

Aurelione Sol

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 19Aurelion Sol với hệ ngọc chính “Pháp Thuật” và hệ ngọc phụ “Cảm Hứng”

Corki

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 20Corki với hệ ngọc chính “Chuẩn Xác” và hệ ngọc phụ “Pháp Thuật”

Lissandra

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 25Lissandra với hệ ngọc chính “Pháp Thuật” và hệ ngọc phụ “Áp Đảo”

Lux

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 26Lux với hệ ngọc chính “Pháp Thuật” và hệ ngọc phụ “Cảm Hứng”

Riven

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 27Riven với hệ ngọc chính “Áp Đảo” và hệ ngọc phụ “Cảm Hứng”

Veigar

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 28Veigar với hệ ngọc chính “Pháp Thuật” và hệ ngọc phụ “Cảm Hứng”

Viktor

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 30

Vikto với hệ ngọc chính “Áp Đảo” và hệ ngọc phụ “Pháp Thuật”

Kathus

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 31Karthus với hệ ngọc chính “Pháp Thuật” và hệ ngọc phụ “Chuẩn Xác”

Cassiopeia

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 32

Cassiopeia với hệ ngọc chính “Pháp Thuật” và hệ ngọc phụ “Chuẩn Xác”

AkaliBảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 33

Akali với hệ ngọc chính “Áp Đảo” và hệ ngọc phụ “Cảm Hứng”

ZiggsBảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 34

Ziggs với hệ ngọc chính “Pháp Thuật” và hệ ngọc phụ “Cảm Hứng”

Vel’KozBảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 35

Vel’Koz với hệ ngọc chính “Áp Đảo” và hệ ngọc phụ “Pháp Thuật”

Vel’Koz

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 29

Vel’Koz với hệ ngọc chính “Pháp Thuật” và hệ ngọc phụ “Cảm Hứng”

TaliyahBảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho AP LMHT Mùa 8 Mới Nhất 36

Taliyah với hệ ngọc chính “Pháp Thuật” và hệ ngọc phụ “Áp Đảo”

Zilean

Bảng Ngọc Bổ Trợ Cho AP Phép Mid Mùa 7 - 8 Mới Chuẩn Nhất 39

Zilean với hệ ngọc chính “Pháp Thuật” và hệ ngọc phụ “Cảm Hứng”

Swain

Bảng Ngọc Bổ Trợ Cho AP Phép Mid Mùa 7 - 8 Mới Chuẩn Nhất 40

Swain với hệ ngọc chính “Cảm Hứng” và hệ ngọc phụ “Pháp Thuật”

Đây là 1 số ví dụ của các cao thủ trên thế giới cũng như Netgamix cập nhật đều đặn cho các bạn tham khảo.

Bảng Ngọc Bổ Trợ Cho AP Phép Mid Mùa 7 – 8 Mới Chuẩn Nhất
9.6 (95.8%) 119 votes

BÌNH LUẬN