Ryze Guide Mùa 9 – Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Cho Ryze Mới Nhất

0
129121

Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Ryze Mid mùa 9

Hướng dẫn cách đánh và lên đồ cho Ryze Mid lane mùa 7 01Khi chơi Liên Minh Huyền Thoại chắc các bạn không thể không biết thánh neft Faker 1 huyền thoại sống của nền Liên minh Hàn Quốc. Với kĩ năng và sự phản xạ tốt của mình thì Faker đã đưa Ryze lên tầm cao mới.

Tuy bị Riot thay đổi kĩ năng và giảm sức mạnh của Ryze đi nhưng Ryze vẫn luôn được Faker chọn với tỉ lệ thắng cực cao. Sau đây Netgamix.com sẽ hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ cho Ryze Top, Mid mùa 9 mới nhất này nhé.

Kĩ năng của Ryze

Hướng dẫn cách đánh và lên đồ cho Ryze Mid lane mùa 7 02Nội tại: Bậc Thầy Cổ Thuật

Kỹ năng của Ryze gây thêm sát thương dựa trên năng lượng cộng thêm, và năng lượng tối đa được tăng dựa trên một phần sức mạnh phép thuật.

Ryze Guide Mùa 9 - Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Cho Ryze Mới Nhất 1( Q ) Quá tải

Tiêu hao: 40
Khoảng cách: 1000

Những kĩ năng gây sát thương khác của Ryze sẽ hồi lại Quá Tải và tích tụ điểm Cổ Ngữ để cường hóa cho kĩ năng này.

Khi dùng phép, Ryze ném ra một quả cầu năng lượng theo đường thẳng, gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu Cổ Ngữ được tích đầy, Ryze sẽ nhận thêm lá chắn và tốc độ di chuyển.

Ryze Guide Mùa 9 - Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Cho Ryze Mới Nhất 2( W ) Ngục Cổ Ngữ

Tiêu hao: 50/60/70/80/90
Khoảng cách: 615

Ryze bẫy mục tiêu vào chiếc lồng bùa chú, ngăn không cho nạn nhân di chuyển và gây sát thương.

Hướng dẫn cách đánh và lên đồ cho Ryze Mid lane mùa 7 05( E ) Dòng Chảy Ma Pháp

Tiêu hao: 40/55/70/85/100
Khoảng cách: 615

Ryze tung ra một quả cầu năng lượng, gây sát thương lên một mục tiêu và đặt bùa hại lên chúng. Những kĩ năng tiếp theo lên chúng sẽ có thêm hiệu ứng.

Hướng dẫn cách đánh và lên đồ cho Ryze Mid lane mùa 7 06( R ) Vòng Xoáy Không Gian

Tiêu hao: 100
Khoảng cách: 1750

Ryze tạo ra một cổng dịch chuyển ở gần đó. Sau vài giây, những đồng minh gần bên sẽ được đưa đến vị trí chỉ định.

Ryze mở cổng không gian tới một địa điểm cách đó tối đa 1750/3000. Sau 2 giây, tất cả đồng minh gần cổng không gian được dịch chuyển tới vị trí đó.

Nếu Ryze không thể dùng chiêu hoặc di chuyển, Vòng Xoáy Không Gian bị hủy bỏ

Ưu điểm và nhược điểm của Ryze

Ưu điểm

  • Sức mạnh lớn và có sự phòng thủ cao về cuối trận
  • Khả năng gây sát thương lên mục tiêu lớn và đi kèm với chói
  • Tổ chức các cuộc đi gank và bắt lẻ hiệu quả

Nhược điểm

  • Phải nắm rõ được các combo của mình
  • Đầu trận ryze hơi yếu về máu và năng lượng dễ dàng bị gank

Bảng ngọc bổ trợ cho Ryze

Phép ThuậtMũi TênTăng Tốc PhaMũi TênDải Băng Năng LượngMũi TênMau LẹMũi Tên Cuồng Phong Tích Tụ

 

Cảm HứngMũi TênThấu Thị Vũ TrụMũi TênMáy Dọn Lính__Giảm Hồi Chiêu Liên Minh Huyền Thoại Mũi Tên NgangSức Mạnh Thích Ứng Mũi Tên NgangKháng Phép

Ryze với hệ chính là “Pháp Thuật” và hệ phụ là “Cảm Hứng”

Với bảng ngọc Ryze dễ dàng sử dụng combo của mình để dọn lính và trao đổi chiêu thức cũng như tổ chức đi gank được cộng thêm tốc độ di chuyển, sức mạnh theo cấp vì cuối game Ryze là 1 con quái vật vừa có sức mạnh vừa có sức chống chịu lên tăng máu để Ryze sống sót trong các cuộc giao tranh, giảm thời gian hồi chiêu sẽ giúp trao đổi chiêu thức với đối thủ và sử dụng combo của mình để dọn lính nhanh thực hiện đi đảo gank

Với cách cộng bảng bổ trợ này cũng giống như cách cộng bảng của Faker thì Sẽ giúp khả năng tăng tốc độ chạy truy đuổi đối phương cũng như sức chống chịu tốt với 12 điểm kiên định. Chúng ta sử dụng điểm then chốt là Xung kích bão tố tốc độ chạy sẽ tăng đáng kể

Cách cộng điểm Ryze

Hướng dẫn cách đánh và lên đồ cho Ryze Mid lane mùa 7 09 Với phiên bản này thì kĩ năng ( Q ) Quá tải vẫn là kĩ năng hồi chiêu ngắn và gây sát thương lớn nhất lên ta tăng tối đa đầu tiên. Kĩ năng ( W ) Ngục cổ ngữ( E ) dòng chảy ma pháp được tăng khác đi. Kĩ năng ( E ) là kĩ năng gây sát thương trên diện rộng với những cú dame khủng khiếp lên ta tăng tối đa sau kĩ năng ( Q ) và kĩ năng ( W ) Ngục cổ ngữ ta tăng tối đa cuối cùng

Phép bổ trợ cho Ryze

Tốc Hành Tốc Biến

Cách lên đồ cho Ryze

Giai đoạn đầu game

Nhẫn Doran Bình Máu Mắt Vật Tổ Phụ Kiện

Giai đoạn giữa game

Giày Khai Sáng Ionia Nước Mắt Nữ Thần Gậy Quá Khổ  Sách Quỷ

Giai đoạn cuối game

Giày Khai Sáng Ionia Quyền Trượng Đại Thiên Sứ Vọng Âm của Luden Quỷ Thư Morello Đồng Hồ Cát Zhonya Mũ Phù Thủy Rabadon

Với kiểu lên đồ này Ryze là 1 tướng gây sát thương lớn và giảm thời gian hồi chiêu nhanh nhưng cũng bảo vệ về sự sống sót của mình nếu sử dụng combo của mình đúng và chính xác

Tác dụng trang bị

Giày Khai Sáng IoniaGiày Khai Sáng Ionia

Nội tại DUY NHẤT: +10% Giảm thời gian hồi chiêu
Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển
Nội tại DUY NHẤT: Giảm thời gian hồi của Phép Bổ Trợ 10%

Quyền Trượng Đại Thiên SứQuyền Trượng Đại Thiên Sứ

+80 Sức mạnh Phép thuật
+1000 Năng lượng
+50% tốc độ hồi Năng lượng gốc
Nội tại DUY NHẤT – Sáng Suốt: Nhận Sức mạnh Phép thuật tương đương với 3% số Năng lượng tối đa.
Nội tại DUY NHẤT – Lá Chắn Năng Lượng: Hút 20% số năng lượng hiện tại để tạo ra một lá chắn trong 3 giây giúp hấp thụ sát thương ngang với 150 cộng số năng lượng vừa tiêu thụ (120 giây thời gian hồi).

Trượng Trường SinhTrượng Trường Sinh

+300 Máu
+400 Năng lượng
+80 Sát thương Phép thuật
Nội tại: Trang bị này giúp tăng +20 Máu, +40 Năng lượng, và +4 Sức mạnh Phép thuật mỗi điểm tích trữ (tối đa +200 Máu, +400 Năng lượng, và +40 Sức mạnh Phép thuật). Tăng 1 tích trữ mỗi phút (tối đa 10 điểm).
Nội tại DUY NHẤT – Tưởng Thưởng Dũng Cảm: Khi lên cấp sẽ được hồi lại 150 Máu và 200 Năng lượng trong 8 giây.

Trượng Hư VôTrượng Hư Vô

+80 Sức mạnh Phép thuật

Nội tại DUY NHẤT: +35% Xuyên Kháng Phép.

Đồng Hồ Cát ZhonyaĐồng Hồ Cát Zhonya

+70 Sức mạnh Phép thuật
+45 Giáp
+10% Giảm hồi chiêu
Kích hoạt DUY NHẤT – Ngưng Đọng: Đưa tướng của bạn vào trạng thái bất khả xâm phạm cũng như không thể bị định vị mục tiêu, nhưng đồng thời bạn cũng không thể làm bất cứ hành động gì khác trong 2.5 giây (90 giây thời gian hồi).

Mũ Phù Thủy RabadonMũ Phù Thủy Rabadon

+120 Sức mạnh Phép thuật

Nội tại DUY NHẤT: Gia tăng Sức mạnh Phép thuật thêm 35%.

Cách đánh Ryze mid

Giai đoạn đầu game

Ở lever đầu thì ryze rất yếu lên cần chú tâm vào việc farm nếu cấu máu đối thủ thì sử dụng ( Q ) Quá tải cấu máu còn lên trao đổi chiêu thức thì bạn cần tích đủ 4 điểm nội tại. Ngay khi đạt cấp độ 2 thì ta nâng ( W ) và lúc này ta có thể trao đổi chiêu thức dễ dàng với đối thủ khi tích 4 điểm nội tại. Khi đạt được 3 chiêu thức thì ta cần sử dụng đúng combo của mình đê gây sát thương lớn nhất lên đối thủ, combo như sau : Đủ 4 điểm nội tại ( Q ) Quá tải ( W ) Ngục cổ ngữ( Q ) Quá tải( E ) Dòng chảy ma pháp( Q ) Quá tải( W ) Ngục cổ ngữ( Q ) Quá tải. Cần phải cẩn thận vì Ryze ở giai đoạn đầu rất thiếu năng lượng nên cần chú ý khi ra các chiêu thức, hãy cắm mắt và để ý bản đồ khỏi bị gank bởi rừng đối phương vì Ryze lúc này rất yếu

Giai đoạn giữa game

Hoàn thành trang bị nước mắt nữ thần để để lên quyền trượng thiên sứ và trường trượng trường sinh. Lúc này Ryze khá mạnh r lên tổ chức đi gank bằng dịch chuyển hay sử dụng chiêu cuối của mình. Là 1 vị tướng đảo gank tốt và chiêu cuối sử dụng xa lên lúc ta dọn lính ở đường nhanh rồi chờ cơ hội dùng chiêu cuối sang các đường khác để hạ gục đối thủ và lấy các công trình quan trọng để củng cố sức mạnh cho Ryze về late

Giai đoạn cuối game

Lúc này Ryze có khả năng hồi chiêu nhanh và bùng nổ ra các cuộc combat lớn thường xuyên thì combo của Ryze luôn luôn được chú tâm hàng đầu. Lúc này Ryze đã có nhiều trang bị gây sát thương cũng như cũng có trang bị bảo đảm an toàn cho mình lên chiêu ( E ) Dòng chảy ma pháp sẽ là kĩ năng gây sát thương lớn lên diện rộng cho team bạn. Mục tiêu của Ryze trong giao tranh không cần phải chú ý và dồn vào chủ lực của đối phương mà bất kể đối thủ nào cô lập hay có ý định lao vào bạn vì combo của bạn lúc này sẽ gây rất nhiều sát thương lên sẽ là mục tiêu tốt cả. Trong thời gian combo cẩn thận các chiêu thức nguy hiểm của đối phương sẽ giúp giao tranh dành thắng lợi.

Tướng khắc chế Ryze

Gồm các tướng mạnh ở giai đoạn đầu game và giữa game như Irelia, Leblane…

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ cho Ryze Top, Mid mùa 9 mà được Netgamix chúng tôi tổng hợp được hầu như tổng hợp mới nhất tại các trang web uy tín trên khắp thế giới để phù hợp với meta hiện tại. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thành công trên con đường Liên Minh Huyền Thoại phiên bản mới tiếp theo.

Mời bạn xem thêm hướng dẫn về các tướng khác Vladimir, Twisted Fate.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here