Zed Guide Mùa 11 – Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Cho Zed Mới Nhất

0
409373

Cách lên đồ, bảng ngọc, bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Zed Mid mùa 11

Zed là 1 trong những vị tướng ảo diệu và hoa mỹ bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại.Nói đến Zed thì bạn không thể quên được màn solo của Faker và Ryu, khả năng tính dame đoán được đường đi và suy nghĩ của đối thủ đã làm lên 1 màn high light để đời.

Zed cơ động với sát thương cực lớn khả năng sát thủ vốn có của mình thì những vị tướng đối đầu với Zed luôn là nỗi ám ảnh.

Ở phiên mới Liên Minh Huyền Thoại này Zed với các trang bị phù hợp với hắn nên hắn vẫn là vị tướng hot luôn được các cao thủ chọn lựa.

Sau đây Netgamix sẽ hướng dẫn cách chơi, lên đồ, bảng ngọc bổ trợ Zed mid mùa 11 giúp bạn hiểu rõ và đam mê với Zed vị tướng đường giữa nguy hiểm này và ảo diệu này.

Zed Guide - Hướng Dẫn Cách Chơi, Lên Đồ Zed Mùa 7 01

Kĩ năng của Zed

Zed Guide - Hướng Dẫn Cách Chơi, Lên Đồ Zed Mùa 7 02

Ưu điểm và nhược điểm của Zed

Ưu điểm

  • Khả năng cực kì cơ động
  • Đẩy lẻ và đi đường tốt
  • Có thể hạ gục nhanh 1 đối thủ và quay trở lại an toàn

Nhược điểm

  • Người chơi cần phải có kĩ năng
  • Khi dồn sát thương 1 mục tiêu có thể bị làm choáng và bị hạ gục

Bảng ngọc tái tổ hợp của Zed

Bảng 1

Áp đảoMũi tênSốcMũi tênChiếm lấyMũi tênThu Thập Nhãn CầuMũi tênThợ Săn Tối Thượng
 

Authentication Mũi tên NgangShow Diện Trí Tuệ Mũi tên NgangNhát Chém Ân HuệMũi tên NgangSức Mạnh Thích ỨngMũi tên NgangSức Mạnh Thích ỨngMũi tên Ngang Giáp

Zed với hệ ngọc chính “Áp Đảo” và hệ ngọc phụ “Chuẩn Xác“kết hợp ngọc siêu cấp “Sốc Điện“. Ngọc phụ cộng “Nhát Chém Ân Huệ” sẽ giúp Zed đi gank và dồn sát thương mục tiêu khiến mục tiêu nằm xuống 1 cách dễ dàng.

Bảng 2

Áp đảoMũi tênSốcMũi tênChiếm lấyMũi tênThu Thập Nhãn CầuMũi tênThợ Săn Tối Thượng
 

ma thuật Mũi tên NgangDải Băng Năng Lượng Mũi tên NgangThiêu RụiMũi tên NgangSức Mạnh Thích ỨngMũi tên NgangSức Mạnh Thích ỨngMũi tên Ngang Giáp

Với hệ ngọc chính “Áp Đảo” và hệ ngọc phụ “Pháp Thuật” rất mạnh cho Zed ở phiên bản này. Ngọc siêu cấp “Sốc Điện” giống như Ý chỉ thần sấm trước kia sẽ gây ra 1 lượng sát thương cực kì lớn. Ở điểm ngọc phụ “Pháp Thuật” ta cộng “Thăng Tiến Sức Mạnh” và “Tập Trung Tuyệt Đối” khiến Zed là 1 sát thủ thực sự ngay ở giai đoạn đi đường với những màn trao đổi chiêu thức cũng như giai đoạn về sau không bị giảm sức mạnh vốn có của Zed.

Cách cộng điểm Zed

Zed Guide - Hướng Dẫn Cách Chơi, Lên Đồ Zed Mùa 7 05

Kĩ năng (Q) Phi Tiêu Sắc Lẻm là kĩ năng gây sát thương lớn và hồi chiêu ngắn nên được tăng tối đa đầu tiên. Kĩ năng (E) Đường Kiếm Bóng Tối là kĩ năng gây sát thương rộng nên được tăng tối đa sau kĩ năng (Q) Phi Tiêu Sắc Lẻm và cuối cùng tăng tối đa kĩ năng (W) Phân Thân Bóng Tối.

Phép bổ trợ cho Zed

Tốc Biến Thiêu Đốt

Cách lên đồ cho Zed

Trang bị khởi đầu

Mắt xanhMũi Tên NgangKiếm DàiMũi Tên NgangBình Máu hoặc Mắt xanhMũi Tên NgangKiếm DàiMũi Tên NgangThuốc Tái Sử Dụng

 

Trang bị cuối cùng

Giày Khai Sáng IoniaMũi Tên NgangRìu ĐenMũi Tên NgangÁo Choàng Bóng TốiMũi Tên NgangTrượng Phục Hận SerlydraMũi Tên NgangGiáp Thiên ThầnMũi Tên NgangCửu Xích Hóa Kỹ

 

Trang bị được sử dụng phổ biến trên Thế giới

Giày Khai Sáng IoniaMũi Tên NgangNguyệt ĐaoMũi Tên NgangÁo Choàng Bóng TốiMũi Tên NgangTrượng Phục Hận SerlydraMũi Tên NgangKiếm Ma YoumuuMũi Tên NgangDạ Kiếm Draktharr

 

Hướng dẫn cách chơi Zed chi tiết

Giai đoạn đầu trận

Nếu đi đường với các tướng đánh xa thì ta cần đứng xa sử dụng kĩ năng (Q) Phi Tiêu Sắc Lẻm để ăn lính và cấu máu đối thủ. Khi đạt được cấp 3 lúc này Zed có thể trao đổi chiêu thức dễ dàng với đối thủ hơn nhờ combo : (W) Phân Thân Bóng Tối -> (E) Đường Kiếm Bóng Tối gây sát thương và làm chận -> (Q) Phi Tiêu Sắc Lẻm nếu dính trọn combo này sẽ khiến đối thủ mất 1 lượng máu đáng kể.

Đừng sử dụng kĩ năng (W) Phân Thân Bóng Tối quá nhiều và không chính xác vì đó là kĩ năng thoát thân, tránh các cuộc đi gank của đối thủ và Kĩ năng (W) sau khi sử dụng 2 lần sẽ biến Zed về chiếc bóng của mình nên Zed cực kì ảo diệu.

Giai đoạn giữa trận

Lúc này Zed đã có đủ bộ kĩ năng của mình cũng là lúc Zed cực kì mạnh trong solo. Nếu bạn muốn kết thúc đối thủ thì hãy cấu máu đối thủ trước để mất 1 lượng máu rồi mới sử dụng combo của Zed . Trong giao tranh tổng thì Zed là tướng sát thủ đi tìm sát thương chủ lực của đối phương để hạ gục với chiêu cuối sát thương cực kì lớn của mình .

Vì Zed có khả năng tay đôi và đẩy trụ tốt lên lúc này Zed giữ vai trò đi đẩy trụ lẻ nên đối phương sẽ bị xáo trộn đội hình và bối rối khiến cho team mình thoải mái hơn trong giao tranh.

Giai đoạn cuối trận

Vẫn là đẩy lẻ và chờ cơ hội combat tổng. Hãy nhớ cấu máu trước trước khi giao tranh với bộ combo của mình nhé sẽ là sát thương vô cùng lớn lên đối thủ đó.

Tướng khắc chế Zed

Irelia
Irelia

Các vị tướng bị Zed khắc chế

Ryze
Ryze

Syndra
Syndra

Azir
Azir

Xerath
Xerath

 

Các vị tướng kết hợp tốt nhất với Zed

Poppy
Poppy

Fiddlesticks
Fiddlesticks

Zyra
Zyra

Kled
Kled

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ cho Zed Top, MID mùa 11 mà được Netgamix chúng tôi tổng hợp được hầu như tổng hợp mới nhất tại các trang web uy tín trên khắp thế giới để phù hợp với meta hiện tại.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thành công trên con đường Liên Minh Huyền Thoại phiên bản mới tiếp theo.

Ngoài ra có 1 tựa game có lối đánh và sức thu hút không kém gì Liên Minh nhưng chơi trên phiên bản Mobile là Liên Quân, các bạn có thể tải về chơi trong khi mình không sử dụng nhiều máy tính được.

Mời bạn xem thêm hướng dẫn về các tướng khác Katarina, Vayne.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here