Vayne Guide Mùa 9 – Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Cho Vayne Mới Nhất

0
24400

Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Vayne Xạ Thủ mùa 9

Vayne với cái tên huy hùng của mình ” Thợ Săn Bóng Đêm Demacia ” đã truy lùng và hủy diệt các ma thuật hắc ám, cô không hợp với một chiến binh thực thụ ngoài ánh sáng mà là kẻ bán mình cho bóng tối và biệt danh ” Thợ Săn Bóng Đêm ” của cô từ đó mà xuất hiện ngày càng nổi danh và huy hoàng.

Khi cô gia nhập Chiến trường công lí với sát thương lớn cùng với khả năng cơ động ẩn mình trong bóng tối khiến các đối thủ đối mặt với cô đều phải dè chừng.

Ở phiên bản mới Liên Minh Huyền Thoại thì Riot ưu ái tăng cho cô nhiều sức mạnh nên được các cao thủ hàng đầu thế giới chọn lựa rất nhiều. Sau đây Netgamix sẽ hướng dẫn bạn về cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ cho Vayne AD Xạ Thủ mùa 9 mới nhất này nhé.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Vayne Mùa 7 1

Kĩ năng của Vayne

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Vayne Mùa 7 2

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Vayne Mùa 7 3Nội tại : Thợ Săn Bóng Đêm

Vayne tàn nhẫn săn kẻ dữ. Cô giành 30 tốc độ di chuyển khi di chuyển hướng tới một nhà vô địch của đối phương.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Vayne Mùa 7 4 (Q) Nhào Lộn

Phạm vi: 250
Hồi chiêu: 6 / 5 / 4 / 3 / 2
Sử dụng : 30

Vayne nhào lộn, vận động phải cẩn thận đặt bắn tiếp theo của cô. Cô cuộn về phía con trỏ và tấn công tiếp theo của cô đề cập 30/35/40/45/50% phần trăm dame

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Vayne Mùa 7 5 (W) Mũi Tên Bạc

Vayne dùng mũi tên bằng một kim loại quý hiếm, độc hại cho những điều ác. Đòn tấn công thứ 3 liên tiếp hoặc khả năng chống lại mục tiêu tương tự sẽ gây ra 6 / 7.5 / 9 / 10.5 / 12% máu tối đa của mục tiêu như là sát thương thực tế (sát thương tối đa với lính là 200).

Khoản thưởng thiệt hại của Bạc đạn không thể giảm xuống dưới 40/60/80/100/120.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Vayne Mùa 7 6 (E) Kết Án

Phạm vi: 550
Hồi chiêu: 20 / 18 / 16 / 14 / 12
Sử dụng: 90

Vayne rút ra một nỏ nặng từ phía sau cô, và bắn một tia khổng lồ tại mục tiêu của mình, đối phó 45/80/115/150/185 (+0.5 mỗi lượng dame) thiệt hại vật chất và gõ chúng trở lại (900 đơn vị). Nếu họ va chạm với địa hình, họ đang đâm, đối phó 45/80/115/150/185 (+0.5 mỗi lần dame) gây sát thương và choáng trong 1.5 giây.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Vayne Mùa 7 7 (R) Giờ Khắc Cuối Cùng

Hồi chiêu: 100 / 85 / 70
Sử dụng: 80

Sẵn sàng mình cho một cuộc đối đầu hoành tráng, Vayne giành 30/50/70 tăng sát thương tấn công, 1 tàng hình thứ hai trong khi Nhào Lộn, và gấp ba lần tốc độ di chuyển thưởng từ Nội tại kéo dài 8/10/12 giây.

Ưu điểm và nhược điểm của Vayne

Ưu điểm

  • Sát thương lớn về cuối game
  • Tự đi đường 1 mình được (vì tính di động của nó, bạn ít phụ thuộc vào hỗ trợ không đủ năng lực) Highly Mobile
  • Khả năng cơ động , kỹ năng cao
  • Dễ dàng thay thế vị trí trong đội khi chiến đấu với kẻ thù nhờ kĩ năng đặc thù
  • Khả năng Solo (1v1) dễ dàng với đối thủ
  • Gây sát thương lên tướng đỡ đòn với những phát bắn % máu

Nhược điểm

  • Giai đoạn đầu game yếu
  • Khoảng cách tương đối ngắn (550)
  • Kĩ năng khó nắm vững

Bảng bổ trợ tái tổ hợp cho Vayne

Bảng 1

Chuẩn XácMũi TênNhịp Độ Chết NgườiMũi TênĐắc ThắngMũi TênHuyền Thoại Tốc Độ ĐánhMũi TênNhát Chém Ân Huệ

 

Áp ĐảoMũi TênTác Động Bất ChợtMũi TênThợ Săn Tham Lam__Tốc Độ Đánh Mũi Tên NgangSức Mạnh Thích Ứng Mũi Tên NgangMáu

Vayne với hệ ngọc chính “Chuẩn Xác” và hệ ngọc phụ “Áp Đảo”

Bảng 2

Chuẩn XácMũi TênBước Chân Thần TốcMũi TênĐắc ThắngMũi TênHuyền Thoại Tốc Độ ĐánhMũi TênNhát Chém Ân Huệ

 

Phép ThuậtMũi TênMau LẹMũi TênCuồng Phong Tích Tụ__Tốc Độ Đánh Mũi Tên NgangSức Mạnh Thích Ứng Mũi Tên NgangMáu

Vayne với hệ ngọc chính “Chuẩn Xác” và hệ ngọc phụ “Áp Đảo”

Vayne là 1 tướng cần rất cần tốc độ đánh ngay từ cấp độ đầu tiên để last hit lính cũng như trao đổi chiêu thức về giữa và cuối trận. Với lối lên bảng ngọc này thì Vayne sẽ tăng sát thương vật lí, Giáp và kháng phép dễ dàng trao đổi với đối thủ ngay từ giai đoạn đầu tiên.

Với lối cộng điểm bảng bổ trợ này Vayne có tốc độ đánh cũng như khả năng trụ đường nhờ hút máu và khả năng hồi phục từ điểm then chốt, kết hợp với khả năng xuyên giáp loại bỏ 1 phần giáp từ đối thủ. Khi hạ gục đối thủ sẽ được tăng sát thương cũng như hồi 1 lượng máu để tiếp tục giao tranh. Điểm ngọc siêu cấp “Nhịp Độ Chết Người” ở đây sẽ cộng cho ta khả năng hồi phục cũng như tốc độ đánh từ những cú bắn rất phù hợp với Vayne.

Cách cộng điểm Vayne

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Vayne Mùa 7 10

Phép bổ trợ cho Vayne

Tốc Biến Hồi Máu Mắt Vật Tổ Phụ Kiện

Cách lên đồ cho Vayne

Trang bị khởi đầu

Nhẫn Doran Bình Máu Mắt Vật Tổ Phụ Kiện

Trang bị tiếp theo

Giày Cuồng Nộ Kiếm Hải Tặc Song Kiếm Kiếm B.F

Trang bị cuối trận

Giày Cuồng Nộ Dao Điện Statikk Gươm Của Vua Vô Danh Phong Thần Kiếm Vô Cực Kiếm Giáp Thiên Thần

bạn có thể dùng Nỏ Thần Dominic và Lời Nhắc Tử Vong để gây vết thương sâu với những vị tướng đỡ đòn hồi máu tốt.

Tác dụng trang bị

Giày Cuồng Nộ Giày Cuồng Nộ

+30% Tốc độ Đánh

Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển

Dao Điện StatikkDao Điện Statikk

+35% Tốc độ Đánh
+30% Tỉ lệ Chí mạng
+5% Tốc độ Di chuyển
Nội tại: Di chuyển và tấn công sẽ ra đòn Cường Hóa.
Nội tại DUY NHẤT – Tia Lửa Điện: Đòn tấn công Điện Từ 30~100 cộng thêm sát thương phép (tùy cấp độ) tối đa 5 mục tiêu (gây sát thương +75% sát thương cộng thêm đối với lính thường và có thể chí mạng).

Gươm Của Vua Vô DanhGươm Của Vua Vô Danh

+25 Sát thương Vật lí
+40% Tốc Độ Đánh
+10% Hút Máu
Nội tại DUY NHẤT: Các đòn đánh cơ bản gây 6% số Máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương vật lí cộng thêm (tối đa 60 lên quái và lính). Hút Máu áp dụng đối với cả sát thương này.
Kích hoạt DUY NHẤT: Gây 10% số Máu tối đa của tướng mục tiêu (tối thiểu 100) thành sát thương vậy lí, đồng thời hồi máu cho bạn bằng với số đó và đánh cắp 25% Tốc độ di chuyển của mục tiêu trong 3 giây (90 giây thời gian hồi).

Nỏ Thần DominicNỏ Thần Dominik

+40 Sát thương Vật lí

Nội tại DUY NHẤT – Diệt Khổng Lồ: Tăng tối đa +15% sát thương vật lý lên tướng địch có lượng máu lớn hơn bạn (+1.5% sát thương với mỗi 50 máu chênh lệch, tối đa 500 máu chênh lệch).
Nội tại DUY NHẤT – Trăn Trối: +40% Xuyên giáp.

Vô Cực KiếmVô Cực Kiếm

+65 Sát thương Vật lí
+20% Tỉ lệ Chí mạng
Nội tại DUY NHẤT: Tăng sát thương từ các đòn chí mạng thêm 50%.

Giáp Thiên ThầnGiáp Thiên Thần

+40 Sức mạnh Công kích

+30 Giáp

Nội tại Duy Nhất : Khi chịu sát thương kết thúc, hồi lại 50% Máu tối đa và 30% Năng lượng tối đa sau 4 giây ngưng đọng

Lời Nhắc Tử VongLời Nhắc Tử Vong

+40 Sát thương Vật lí

Nội tại DUY NHẤT – Hành Hình: Sát thương Vật lí gây hiệu ứng Vết thương Sâu trên một tướng địch trong 5 giây.
Nội tại DUY NHẤT – Trăn Trối: +40% Xuyên Giáp cộng thêm.

Hướng dẫn cách chơi Vayne

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn khởi đầu của Vayne rất yếu. Đây chắc chắn là giai đoạn yếu nhất của trò chơi. Trong giai đoạn khởi đầu cần tránh trao đổi chiêu thức quá thường xuyên trừ khi bạn có thể dùng Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Vayne Mùa 7 6 (E) Kết Án 1 cách chính xác sẽ làm choáng kẻ thù hoặc sát thương nhớ kĩ năng Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Vayne Mùa 7 5 (W) Mũi Tên Bạc của mình.

Bạn không có khả năng để giành chiến thắng trong giao tranh. Cố gắng để sống sót qua giai đoạn đầu game bằng cách Farm và chờ rừng của bạn để gank. Cách kiếm tiền với đội địch chỉ khi bạn có nhiều lính hơn họ.

Đó là một sai lầm nghiệp dư để bỏ qua những thiệt hại từ các vấn đề trong giai đoạn ban đầu, vì chúng tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Giai đoạn giữa game

Sau khi bạn đủ tiền một trang bị như kiếm BF khả năng, bạn có thể kiếm tiền khá tốt. Tìm cách chơi tích cực hơn trong khi nhớ rằng bạn không cần phải đi trước trong giai đoạn đầu bởi vì bạn có kĩ năng rất tốt và điều đó là lợi ích của bạn để không phải chấp nhận những rủi ro có thể khiến bạn bỏ lỡ.

Sẽ ngay cả về farm hay trao đổi chiêu thức đối với bất kỳ adc trong game là hoàn toàn tốt. Như tôi đã nói, giai đoạn đầu của Vayne là phần yếu nhất của cô ấy trong trò chơi và cô ấy chỉ tiếp tục trở nên mạnh mẽ hơn theo thời gian.

Sau khi hoàn thành Dao Điện StatikkGươm Của Vua Vô Danhbạn sẽ thấy rằng bạn dễ dàng đấu với ADC đối phương được chơi một cách chính xác.

Từ điểm này trở đi bạn có thể xem xét để sử dụng khả năng của bạn như là một sát thủ mạnh mẽ để xây dựng một lối tấn công trên đối phương.

Tìm cách di chuyển xung quanh bản đồ và hỗ trợ đồng đội của bạn trong việc thực hiện các mục tiêu trong khi cũng luôn theo dõi đối với kẻ thù đã đánh giá sai khả năng của bạn để săn đuổi chúng. Với  Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Vayne Mùa 7 7 (R) Giờ Khắc Cuối Cùng kích hoạt Vayne có thể dễ dàng đuổi theo con mồi của mình, và khi bạn nhìn thấy một tình huống như ADC đối phương đang farm crepp hoặc không có tướng hỗ trợ đối phương , đó là thời gian bạn tấn công.

Giai đoạn cuối cùng

Khi trò chơi tiến triển và bạn hoàn thành các trang bị của mình, bạn sẽ là 1 tướng cực kì mạnh có thể gánh được cả đội.

Bằng cách thực hiện tốt vị trí trong đội và không bị bắt, bạn sẽ có thể gây rất nhiều sát thương. Điều này không có nghĩa là bạn nên hành động như một anh hùng và cố gắng 1 v 5 đội đối phương.

Duy trì phong cách chơi nhất quán và an toàn trong việc xử lý kĩ năng phù hợp trong các trận đấu giữa các đội trong khi giữ một mắt đối với kẻ thù. Khi bạn thấy họ mắc phải lỗi như đi quá xa về phía trước để giết người, đây là khi bạn bật   Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Vayne Mùa 7 7 (R) Giờ Khắc Cuối Cùng và Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Vayne Mùa 7 4 (Q) Nhào Lộn xung quanh kẻ thù, giải quyết một lượng lớn sát thương thiệt hại cho đội trong khi rất khó để giết vì tàng hình của bạn và chuyển động liên tục.

Bạn cần chú ý 1 lần nưa: Bạn không nên đứng trước trận đấu khi trận đấu bắt đầu.

Bạn muốn bắt lẻ đối phương thì cần kiên nhẫn tấn công đường biên của đối phương cho đến khi bạn thấy thời gian hoàn hảo để tấn công. Tại thời điểm này bạn sử dụng  Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Vayne Mùa 7 7 (R) Giờ Khắc Cuối Cùng và Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Vayne Mùa 7 4 (Q) Nhào Lộn để tàng hình và di chuyển về phía kẻ thù và hạ gục đối thủ.

Tướng khắc chế Vayne

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ cho Vayne AD Xạ Thủ mùa 9 mà được Netgamix.com chúng tôi tổng hợp được hầu như tổng hợp mới nhất tại các trang web uy tín trên khắp thế giới để phù hợp với meta hiện tại.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thành công trên con đường LMHT phiên bản mới tiếp theo.

Mời bạn xem thêm hướng dẫn về các tướng khác Draven, Kayle.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here