Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Yasuo Mùa 7

0
255

Cách lên đồ, bảng ngọc, bảng bổ trợ cho Yasuo Top, Mid mùa 7

Yasuo là vị tướng rất hot trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng để thuần thục được vị tướng này thì đòi hỏi người chơi phải có kĩ năng cao và phiêu theo vị tướng lãng tử này. Vị tướng có khả năng cơ động và sát thương cực kì lớn ở giai đoạn cuối trận cộng với sự ảo diệu của hắn thì Yasuo chưa bao giờ hết hot ở tất cả các mùa. Sau đây Netgamix sẽ tìm hiểu về vị trí đường trên, đường giữa này.
Yasuo Guide - Hướng Dẫn Cách Chơi, Lên Đồ Yasuo Mùa 7 01

Kĩ năng của Yasuo

Yasuo Guide - Hướng Dẫn Cách Chơi, Lên Đồ Yasuo Mùa 7 02

Ưu điểm và nhược điểm của Yasuo

Ưu điểm

  • Cơ động, sát thương lớn
  • Khả năng mở giao tranh tốt
  • Có khả năng gánh team

Nhược điểm

  • Sự chống chịu kém
  • Cần phải có kĩ năng tốt

Ngọc bổ trợ cho Yasuo

Yasuo Guide - Hướng Dẫn Cách Chơi, Lên Đồ Yasuo Mùa 7 03

Ngọc tím : x3 Tốc Độ Đánh

Ngọc đỏ : x9 Sát Thương Vật Lí

Ngọc vàng : x9 Giáp

Ngọc xanh : Kháng Phép

Với lối lên bảng ngọc này thì Yasuo có khả năng đi đường và trao đổi chiêu thức dễ dàng, tốt hơn nhiều.

Bảng bổ trợ của Yasuo

Yasuo Guide - Hướng Dẫn Cách Chơi, Lên Đồ Yasuo Mùa 7 04

Ở mùa 7 này điểm then chốt Nhiệt Huyết Chiến Đấu vẫn là sự lựa chọn đáng tin cậy của Yasuo, nó sẽ giúp Yasuo rất mạnh theo thời gian.

Cách cộng điểm Yasuo

Yasuo Guide - Hướng Dẫn Cách Chơi, Lên Đồ Yasuo Mùa 7 05

Kĩ năng E ( Quét Kiếm ) được nâng tối đa đầu tiên sau đó đến kĩ năng Q ( Bão Kiếm ) và  W ( Tường Gió ) được nâng tối đa cuối cùng.

Phép bổ trợ cho Yasuo

Tốc Biến Dịch Chuyển

Ở giai đoạn đầu Tốc Biến là phép bổ trợ không riêng gì Yasuo mà các vị tướng khác đều rất cần tránh các cuộc đi gank của đối phương và truy đuổi hạ gục đối phương. Dịch chuyển sẽ giúp Yasuo ra đường sớm và giúp hỗ trợ đồng đội.

Cách lên đồ cho Yasuo

Trang bị khởi đầu

Kiếm Dài Thuốc Tái Sử Dụng Mắt Vật Tổ Phụ Kiện

Trang bị giữa trận

Song Kiếm Nắm Đấm của Jaurim Gậy Hung Ác Giày Thủy Ngân

Trang bị cuối trận

Ma Vũ Song Kiếm Vô Cực Kiếm Giày Thủy Ngân Gươm Của Vua Vô Danh Móng Vuốt Sterak Giáp Thiên Thần

Với lối lên đồ này Yasuo sẽ tối ưu hóa được sát thương của hắn nhưng cũng có khả năng cứng cáp sống sót trong giao tranh.

Ma Vũ Song KiếmMa Vũ Song Kiếm sẽ cộng cho hắn 1 lượng lớn tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và tỉ lệ chí mạng lớn.

Nội tại DUY NHẤT – Ma Vũ: Khi ở trong bán kính 500 đơn vị khoảng cách của một tướng địch mà bạn nhìn thấy, +12% Tốc độ Di chuyển và bạn có thể chạy xuyên vật thể.
Nội tại DUY NHẤT – Ai Oán: Tướng cuối cùng chịu sát thương từ bạn sẽ gây ít hơn 12% sát thương lên bạn (kết thúc sau 10 giây không đánh)

Vô Cực KiếmVô Cực Kiếm

+65 Sát thương Vật lí
+20% Tỉ lệ Chí mạng

Nội tại DUY NHẤT: Tăng sát thương từ các đòn chí mạng thêm 50%.

Giày Thủy Ngân Giày Thủy Ngân

Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc đô Di chuyển
Nội tại DUY NHẤT – Kháng Hiệu Ứng: Thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù, biến hóa và chôn chân bị giảm đi 20%.

Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh

+25 Sát thương Vật lí
+40% Tốc Độ Đánh
+10% Hút MáuNội tại DUY NHẤT: Các đòn đánh cơ bản gây 6% số Máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương vật lí cộng thêm (tối đa 60 lên quái và lính). Hút Máu áp dụng đối với cả sát thương này.
Kích hoạt DUY NHẤT: Gây 10% số Máu tối đa của tướng mục tiêu (tối thiểu 100) thành sát thương vậy lí, đồng thời hồi máu cho bạn bằng với số đó và đánh cắp 25% Tốc độ di chuyển của mục tiêu trong 3 giây (90 giây thời gian hồi).

Móng Vuốt SterakMóng Vuốt Sterak

+500 Máu
+25% Sát thương Vật lí Cơ bảnNội tại DUY NHẤT: Nếu nhận từ 400 đến 1800 sát thương (dựa theo cấp của tướng) trong 5 giây, nhận Cơn Thịnh Nộ của Sterak trong 8 giây (45 thời gian hồi).Cơn Thịnh Nộ Của Sterak: Trở nên cao to khỏe mạnh, tăng Kích Cỡ, +25% Sát thương Cơ bản, và nhận một lớp Giáp giảm đi rất nhanh có giá trị bằng 30% số Máu tối đa của bạn.

Giáp Thiên ThầnGiáp Thiên Thần

+60 Giáp
+60 Kháng PhépNội tại DUY NHẤT: Phục sinh tướng đã gục ngã, giúp họ hồi lại 30% số Máu và Năng lượng tối đa sau 4 giây bất động (300 giây thời gian hồi).

Hướng dẫn cách chơi Yasuo

Giai đoạn đầu game

Cố gắng farm và có chỉ số lính tốt nhờ các kĩ năng của Yasuo rất dễ sử dụng nếu bạn thành thục. Nếu bạn đẩy lính cao khi ăn xong đợt lính nhớ đi vào các bụi dò xem và cắm mắt tránh các cuộc đi gank của rừng đối phương. Khi bạn đạt đến lever 3 thì bạn có đủ 3 chiêu thức trao đổi máu với đối phương, là tướng cực kì cơ động, lối đánh uyển chuyển và phong thái lãng tử thì hạ gục 1 Yasuo cao thủ là 1 điều hơi khó.

Giai đoạn giữa game

Lúc này Yasuo đã có đủ các kĩ năng của mình cũng là lúc bạn rất mạnh. Khi bạn đẩy hết đợt lính của mình thì hãy tiện ghé vào rừng hạ gục quái rừng sẽ cộng cho bạn và nhiều kinh nghiệm. Là vị tướng đi gank và đảo đường khá tốt kết hợp với dịch chuyển của mình thì Yasuo luôn là nỗi hiểm họa cho team đối phương. Cách combo kĩ năng của Yasuo: Cần tích đủ điểm Bão Kiếm(Q) để lướt vào Quét Kiếm (E) sau đó sử dụng luôn Bão Kiếm (Q) và đánh thường kích hoạt  Trăn Trối (R) và có thể sử dụng Tường Gió (W) để chặn các kĩ năng bất lợi lên mình của đối thủ.

Giai đoạn cuối game

Yasuo là tướng mở giao tranh khá tốt với chiêu cuối của mình, hắn có thể kết hợp với rất nhiều vị tướng có thể gây hất tung như Wokong, Malphite, Janna… tạo thành 1 pha combat hoàn chỉnh. Nhớ kĩ năng Tường Gió (W) của mình được dùng đúng thời điểm thì sẽ cho bạn 1 pha combat thắng lợi.

Tướng khắc chế Yasuo

Riven, Jax, Kayle, Mazahar.. là những vị tướng có khả năng khống chế và gây sát thương xuyên qua được Tường Gió (W) của Yasuo.

Mời bạn xem thêm hướng dẫn về các tướng khác Sion, Master Yi.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Yasuo Mùa 7
4 (80%) 2 votes

BÌNH LUẬN