Anivia Guide Mùa 9 – Cách Chơi Và Cách Lên Đồ Cho Anivia Mới Nhất

0
4313

Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Anivia Đường giữa mùa 9

Anivia với sức mạnh băng giá vĩnh cửu đã khiến cô ta nổi danh với khả năng thiên bẩm của mình. Cô ta có thể điều khiển sức mạnh và sự cuồng nộ của mình để bảo vệ quê hương và đồng đội của mình. Được các cao thủ biết đến với khả năng dẻo dai và khả năng làm chậm, khống chế, gây sát thương vô cùng lớn về cuối trận. Sau đây Netgamix.com sẽ hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ cho Anivia MID mùa 9 mới nhất vị tướng này.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Anivia Mùa 7 1

 

Kĩ năng của Anivia

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Anivia Mùa 7 2 Nội tại Tái Sinh

Khi chết, Anivia sẽ trở lại thành một quả trứng và sẽ nhận được một bộ giáp và sức đề kháng ma thuật -40 / -25 / -10 / +5 / +20. Những giá trị này thay đổi ở các mức 5, 8, 12 và 15. Nếu trứng có thể sống được trong 6 giây, nó sẽ tái sinh với cùng tỷ lệ sức khoẻ mà trứng của nó đã để lại. Điều này chỉ có thể xảy ra một lần trong bốn phút bất kể giảm thời gian hồi chiêu.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Anivia Mùa 7 3 ( Q ) Quả Cầu Băng

Phạm vi: 1100
Hồi chiêu: 12 / 11 / 10 / 9 / 8
Sử dụng: 80 / 90 / 100 / 110 / 120

Anivia mang đôi cánh của mình lại và triệu hồi một quả cầu băng bay theo hướng mục tiêu. Khi phát nổ sẽ gây ra sát thương phép 60/85/110/135/160 (+ 40% khả năng) trong khi làm chậm tốc độ di chuyển 20/30/40%  trong 3 giây cho bất cứ ai trên đường đi của nó. Mảnh vỡ sẽ phát nổ khi đạt đến phạm vi tối đa hoặc nếu khả năng được kích hoạt trở lại. Khi mảnh vỡ nổ, sẽ gây ra sát thương phép 60/85/110/135/160 (+ 40% sức mạnh) cho tất cả kẻ thù xung quanh, gây choáng với 1.1 / 1.2 / 1.3 / 1.4 / 1.5 giây. Sát thương phép thuật được thực hiện bởi cả mảnh vỡ và đòn nổ đều giống nhau và cả hai sẽ áp dụng “ướp lạnh” lên kẻ thù trong 3 giây.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Anivia Mùa 7 4 ( W) Tường Băng

Phạm Vi : 1000
Thời gian hồi chiêu: 17
Sử dụng : 70

Anivia triệu hồi một bức tường không thể xuyên thủng băng băng 400/500/600/700/800 đơn vị, chặn tất cả các chuyển động. Tường kéo dài 5 giây trước khi nó tan chảy.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Anivia Mùa 7 5 ( E ) Tê Cóng

Phạm vi: 600
Thời gian Cooldown: 4
Chi phí: 50 / 60 / 70 / 80 / 90

Anivia quăng mục tiêu của mình bằng gió lạnh, gây ra sát thương phép 50/75/100/125/150 (+ 50% khả năng). Gây ra 200% sát thương cho các mục tiêu gần đây bị ảnh hưởng bởi Quả cầu băng hoặc Bão tuyết.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Anivia Mùa 7 6( R ) Bão Tuyết

Phạm vi : 750
Thời gian hồi chiêu : 6
Sử dụng : 75

Bật tắt: Anivia gọi ra một trận mưa lái xe của nước đá và mưa đá, gây 40/60/80 (+ 12,5% sản lượng điện năng) sát thương phép mỗi giây cho tất cả các kẻ thù trong khi làm chậm tốc độ di chuyển của họ bằng 20/30/40% trong 1 giây và làm lạnh chúng. Kích thước của khu vực này tăng hơn 1,5 giây. Ở kích thước tối đa, cơn bão ra 300% sát thương và làm chậm kẻ thù bằng cách thêm 50%.

Tốn 40/50/60 mana mỗi giây khi cơn bão đang hoạt động.

Ưu điểm và nhược điểm của Anivia

Ưu điểm

  • Có sát thương đảm bảo trụ đường tốt
  • Khả năng khống chế và phòng thủ tốt
  • Khả năng gây sát thương diện rộng
  • Câu giờ và khó bị hạ gục nhờ nội tại

Nhược điểm

  • Cần phải có kĩ năng người chơi
  • Các kĩ năng khống chế định hướng và bay chậm nên dễ né
  • Kĩ năng tường băng cần sử dụng nhuần nhuyễn ko sẽ bóp đồng đội.

Bảng ngọc tái tổ hợp cho Anivia

Phép ThuậtMũi TênThiên Thạch Bí ẨnMũi TênDải Băng Năng LượngMũi TênThăng Tiến Sức MạnhMũi Tên Cuồng Phong Tích Tụ

 

Cảm HứngMũi TênĐồng Hồ Ngưng ĐọngMũi TênThấu Thị Vũ Trụ__Sức Mạnh Thích Ứng Mũi Tên NgangSức Mạnh Thích Ứng Mũi Tên NgangKháng Phép

Anivia với hệ ngọc chính “Phép Thuật” và hệ ngọc phụ “Cảm Hứng”

Với cách cộng bảng ngọc này thì Aniva sẽ có sát thương lớn để farm cũng như trao đổi chiêu thức với đối thủ, kết hợp với lượng máu cộng thêm tăng theo cấp sẽ giúp trụ đường và cứng cáp hơn cùng với giảm hồi chiêu giúp cho Anivia vừng vàng hơn để cấu máu đối thủ bằng kĩ năng của mình.

Cách cộng điểm Anivia

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Anivia Mùa 7 9

Phép bổ trợ cho Anivia

Tốc Biến Dịch Chuyển

Cách lên đồ cho Anivia

Trang bị khởi đầu

Nhẫn Doran Bình Máu Mắt Vật Tổ Phụ Kiện

Trang bị giữa trận

Giày Thường Nước Mắt Nữ Thần Đá Bảo Hộ Mặt Nạ Ma Ám

Trang bị cuối trận

Giày Pháp Sư Quyền Trượng Đại Thiên Sứ Quỷ Thư Morello Đồng Hồ Cát Zhonya Mũ Phù Thủy Rabadon Trượng Hư Vô

Tác dụng các trang bị

Giày Pháp Sư Giày Pháp Sư

+15 Xuyên Kháng phép

Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển

(Xuyên Kháng Phép: Sát thương phép được gia tăng bằng cách bỏ qua một lượng Kháng Phép của mục tiêu tương đương với chỉ số Xuyên Kháng Phép.)

Quyền Trượng Đại Thiên SứQuyền Trượng Đại Thiên Sứ

+80 Sức mạnh Phép thuật
+1000 Năng lượng
+50% tốc độ hồi Năng lượng gốc
Nội tại DUY NHẤT – Sáng Suốt: Nhận Sức mạnh Phép thuật tương đương với 3% số Năng lượng tối đa.
Nội tại DUY NHẤT – Lá Chắn Năng Lượng: Hút 20% số năng lượng hiện tại để tạo ra một lá chắn trong 3 giây giúp hấp thụ sát thương ngang với 150 cộng số năng lượng vừa tiêu thụ (120 giây thời gian hồi).

Trượng Trường SinhTrượng Trường Sinh

+300 Máu
+400 Năng lượng
+80 Sát thương Phép thuật
Nội tại: Trang bị này giúp tăng +20 Máu, +40 Năng lượng, và +4 Sức mạnh Phép thuật mỗi điểm tích trữ (tối đa +200 Máu, +400 Năng lượng, và +40 Sức mạnh Phép thuật). Tăng 1 tích trữ mỗi phút (tối đa 10 điểm).
Nội tại DUY NHẤT – Tưởng Thưởng Dũng Cảm: Khi lên cấp sẽ được hồi lại 150 Máu và 200 Năng lượng trong 8 giây.

Mặt Nạ Đọa Đầy LiandryMặt Nạ Đọa Đầy Liandry

+80 Sức mạnh Phép thuật
+300 Máu
Nội tại DUY NHẤT – Đôi Mắt Đau Đớn: +15 Xuyên Kháng Phép
Nội tại DUY NHẤT: Gây sát thương bằng kỹ năng sẽ thiêu đốt đối thủ trong 3 giây, gây thêm một lượng sát thương phép bằng 2% chỉ số Máu hiện tại của mục tiêu mỗi giây. Lượng sát thương này sẽ được gấp đôi đối với các đơn vị đang bị khóa tốc độ di chuyển.

Mũ Phù Thủy RabadonMũ Phù Thủy Rabadon

+120 Sức mạnh Phép thuật

Nội tại DUY NHẤT: Gia tăng Sức mạnh Phép thuật thêm 35%.

Trượng Hư VôTrượng Hư Vô

+80 Sức mạnh Phép thuật

Nội tại DUY NHẤT: +35% Xuyên Kháng Phép.

Hướng dẫn cách chơi Anivia

Giai đoạn đầu game

Khi chơi Anivia ở vị trí pháp sư đường giữa ta trong giai đoạn khởi đầu này ta có thể mua nhẫn doran kết hợp với bình máu và mắt để trụ đường

Tôi phân loại “Game sớm” là các cấp 1-6, khi mọi người chỉ ở trong làn đường và nhìn chằm chằm vào nhau từ các tháp tương ứng. Mục tiêu của Anivia trong trò chơi đầu tiên là để CS tốt hơn đối thủ, đạt được mức độ, và không chết – nếu bạn được trao một cái chết trên một đĩa bạc, hãy lấy nó bằng mọi cách, nhưng đó không phải là điều bạn đang ở đây. Điều này là bởi vì sức mạnh Anivia thực sự là khá yếu. Trong khi Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Anivia Mùa 7 3 (Q) Quả cầu băng + Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Anivia Mùa 7 5

(E) Tê Cóng,combo làm một số lượng lớn Máu địch bị thiệt hại nặng nề.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Anivia Mùa 7 3(Q) Quả Cầu Băng tương đối dễ dàng để né tránh, nên khả năng cấu máu và trao đổi chiêu thức cần tính toán và sử dụng hợp lí. Tuy nhiên, chỉ cần trao đổi cũng khó, bởi vì Anivia tự động tấn công không chỉ gây ra sát thương nhỏ, nhưng cũng chậm. Anivia làm cho cuộc tấn công tự động tấn công một cách dễ dàng, như bạn có thể tấn công, và ngay lập tức rút lui, các đối thủ cũng khó trả đũa, như thể họ tiến thẳng về phía bạn để phản công, họ chỉ ăn một quả  Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Anivia Mùa 7 3(Q) Quả Cầu Băng + Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Anivia Mùa 7 5 (E) Tê Cóng vào mặt là sẽ cảm thấy dừng bước. Hãy nhớ rằng nếu bạn phải lựa chọn giữa cấu máu kẻ thù hay là sử dụng kĩ năng để farm lính.

Giai đoạn giữa game

Là trông giai đoạn cấp độ  6-11. Thời gian này của trò chơi là một trong những thời gian mạnh nhất của Anivia.
Lúc này bạn sẽ có 1 số món đồ mana và được rừng hỗ trợ giúp ăn bùa xanh, nên khả năng sử dụng kĩ năng của mình được xả liên tục để dọn lính hoặc tổ chức các cuộc gank trên bản đồ. Anivia trội hơn lúc này. Cô có thể khóa một khu vực với hoặc  Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Anivia Mùa 7 6 (R) Bão Tuyết và Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Anivia Mùa 7 4 (W) Tường Băng và không để cho bất cứ ai tham gia vào đội. Ngoài ra, cô ấy có thể sử dụng  Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Anivia Mùa 7 4 (W) Tường Băng và bắt một thành viên nhóm không được tổ chức khỏi sự bảo vệ. Ngoài ra, tính không thể đoán trước của các trận đấu của đội còn làm nổi bật thêm một điểm nữa – lợi thế của cô ấy là luôn luôn đứng lên, trái ngược với hầu hết các trung tâm khác, thường có thời gian hồi chiêu ngắn hơn một phút. Bạn bè đồng đội nhiều hơn cũng có nghĩa là nhiều cơ thể để đứng vệ sĩ trước chắn của bạn.
Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều hoàn hảo. Kẻ thù bổ sung có nghĩa là một quả trứng chết mỗi lần. Khả năng di động thấp của bạn có nghĩa là bạn có thể bị bắt gặp dễ dàng, hoặc đuổi theo ở cuối đuôi của một trận đấu về sau. Kẻ thù khác có sức mạnh lớn hơn với hồi chiêu cao hơn. Và mana sẽ trở thành một thứ quý giá đối với bạn, hãy tiêu diệt Bùa xanh từ rừng để được hồi năng lượng trong các cuộc giao tranh.

Giai đoạn cuối game

Tại thời điểm này trong game, Anivia là một vị tướng mạnh mẽ và tôi sẽ mạo hiểm để nói rằng Anivia là AP Carry khó nhất trong game.
Ngay bây giờ, bạn có ba công việc chính, theo thứ tự khác nhau:

  • Giết kẻ thù, đặc biệt là sát thương chủ lực như ADCs hoặc Mids
  • Bảo kê cho chính bạn và ADC của bạn
  • Nắm bắt kẻ thù, cho phép đồng đội của bạn bắt lẻ được 1 kẻ thù, và sau đó buộc một cuộc chiến 4v5.

Tương tự, nếu kẻ thù của bạn cực kỳ di động như Kassadin và Ezreal bạn không nên tập trung quá nhiều vào việc bắt họ với  Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Anivia Mùa 7 4 (W) Tường Băng bởi vì họ sẽ các kĩ năng chạy trốn dễ dàng thoát hỏi chiêu thức Mặt khác, nếu chúng tương đối kém cơ động , chẳng hạn như Kog’Maw hoặc Brand bắt họ bằng bức tường sẽ dễ dàng hơn và khiến hắn phải sử dụng Tốc biến của mình, nếu ko có sẽ cho đội của bạn giết chết một cách tự nhiên, hoặc ép một trận chiến không thành công đối với kẻ thù.

Khi bạn còn nội tại của mình bạn ko cần ngần ngại gì xông lên hổ báo.

Tướng khắc chế Anivia

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ cho Anivia MID mùa 9 mà được Netgamix chúng tôi tổng hợp được hầu như tổng hợp mới nhất tại các trang web uy tín trên khắp thế giới để phù hợp với meta hiện tại. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thành công trên con đường Liên Minh Huyền Thoại phiên bản mới tiếp theo.

Mời bạn xem thêm hướng dẫn về các tướng khác Camille.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here