Xayah Guide Mùa 9 – Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Xayah Mới Nhất

0
27130

Cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Xayah Xạ thủ mùa 9

Xayah là vị tướng mới xuất hiện ở mùa 9 được Riot sinh ra cùng với người yêu của mình là Rakan và cả 2 kết hợp với nhau sẽ cực kì ăn ý. Cô sử dụng tốc độ, sự thông minh ,tinh quái và bộ lông vũ sắc như dao sẽ tiêu diệt và hạ gục tất cả mọi thứ ngáng đường cô.

Được Riot cực kì ưu ái khi là 1 tướng xạ thủ mà có tốc đánh lớn trong giao tranh hay phá trụ điều quan trọng hơn cô là xạ thủ mà có khả năng khống chế bảo vệ bản thân rất tốt. Sau đây Netgamix sẽ hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ cho Xayah mùa 9 mới nhất vị tướng xạ thủ rât mạnh ở thời điểm hiện tại.

Xayah Guide Mùa 9 - Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Xayah Mới Nhất 01

Kĩ năng của Xayah

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Xayah Mùa 7 2

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Xayah Mùa 7 3 Nội Tại

Nhát Cắt Ngọt Ngào

Sau khi tung ra 1 kĩ năng 1 số đòn đánh thường kế tiếp của Xayah được cường hóa hiển thị bên dưới thanh máu. Mỗi đòn đánh cường hóa sẽ xuyên qua tất cả các kẻ địch trên đường bay gây sát thương giảm thiểu lên các mục tiêu khác với mục tiêu được nhấp chuột vào, chúng sẽ để lại lông vũ ở nơi kết thúc đường bay.

Khi chơi cùng đội với tình yêu của mình Rakan có nội tại thứ 2 Vũ Điệu Tình Yêu. Nếu Xayah và Rakan đang biến về họ có thể đồng bộ thời gian đó cùng nhau quay lại căn cứ

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Xayah Mùa 7 4(Q) Phi Dao Đôi

Xayah ném 2 phi dao đôi theo đường thẳng gây sát thương lên tất cả các kẻ địch trúng phải tuy nhiên giống nội tại chúng gây sát thương giảm thiểu tất cả mục tiêu sau mục tiêu đầu. Phi dao cũng để lại 1 lông vũ sau khi kết thúc đường bay.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Xayah Mùa 7 5(W) Bộ Cánh Chết Người

Xayah gọi 1 cơn bão lông vũ sắc như dao tăng tốc đánh và sát thương của đòn sát thương của vài đòn đánh kế tiếp. Nếu Xayah tấn công tướng địch khi đang có Bộ Cánh Chết Người cường hóa cô được tăng mạnh tốc chạy trong phút chốc. Nếu Rakan ở gần khi Xayah kích hoat Bộ Cánh Chết Người anh cũng nhận được hiệu ứng kĩ năng.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Xayah Mùa 7 6(E) Triệu Hồi Lông Vũ

Cô thu mọi lông vũ gần đó mỗi cái gây sát thương bất kì kẻ địch nào chúng chạm phải trên đường bay. Nếu 1 mục tiêu bị dính ít nhất 3 lông vũ thì chúng sẽ bị giữ chân trong giây lát

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Xayah Mùa 7 7(R) Bão Tố Nổi Dậy

Xayah nhảy lên không tạm thời không thể chỉ định trong 1 khoảng trể ngắn cô tung ra 1 cơn bão phi dao theo hình nón mỗi phi dao gây sát thương và để lại 1 lông vũ khi chạm đất. Xayah có thể tiếp tục di chuyển khi đang trên không.

Ưu điểm và nhược điểm của Xayah

Ưu Điểm

  • Sát thương cực lớn và khó lường
  • Khả năng gây sát thương lên nhiều tướng địch
  • Có khả năng khống chế và bảo vệ bản thân cực kì tốt

Nhược Điểm

  • Kém cơ động và không có khả năng chạy trốn
  • Sát thương không ổn định
  • Tầm đánh không được xa như các xạ thủ khác

Bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Xayah

Bảng 1

Chuẩn XácMũi TênSẵn Sàng Tấn CôngMũi TênĐắc ThắngMũi TênHuyền Thoại Tốc Độ ĐánhMũi TênNhát Chém Ân Huệ

 

Phép ThuậtMũi TênMau LẹMũi TênCuồng Phong Tích Tụ

Xayah với hệ ngọc chính “Chuẩn Xác” và hệ ngọc phụ “Pháp Thuật” kết hợp ngọc siêu cấp “Sẵn Sàng Tấn Công

Bảng 2

Chuẩn XácMũi TênNhịp Độ Chết NgườiMũi TênĐắc ThắngMũi TênHuyền Thoại Tốc Độ ĐánhMũi TênNhát Chém Ân Huệ

 

Phép ThuậtMũi TênMau LẹMũi TênCuồng Phong Tích Tụ__Tốc Độ Đánh Mũi Tên NgangSức Mạnh Thích Ứng Mũi Tên NgangGiáp

Xayah với hệ ngọc chính “Chuẩn Xác” và hệ ngọc phụ “Pháp Thuật”

Sau khi xem của các tuyển thủ chuyên nghiệp chơi mình tổng lại ở bảng ngọc này thì ngọc bổ trợ Xayah mùa 8 có chút độc đáo. Vì là tướng xạ thủ lên cô nàng cần 1 tướng bảo kê tốt thì cô có thể gánh được team giúp cô gia tăng sát thương vật lí,khả năng hồi máu mà cô rất cần trong giai đoạn đi đường đầu trận, Xayah rất cần tốc đánh dễ dàng Farm lính và trao đổi chiêu thức hơn.

Với Xayah lượng sát thương gây ra chủ yếu là các đòn đánh với kĩ năng của mình vì vậy các bạn lên ngọc “Sẵn Sàng Tấn Công”  giúp bạn trụ đường giai đoạn đầu trận đấu tốt hơn tránh bị đối thủ đè đường. Xayah sẽ đạt được sức mạnh thật sự của mình khi ở giữa game trở đi lượng sát thương mà nó đem lại thật sự khiến bạn phải ngỡ ngàng (8 điểm cộng dồn 1-14 stvl theo cấp độ = 1 thanh BF).12 điểm chúng ta cộng vào khéo léo giúp Xayah có thể farm tốt hơn  khả năng hồi phục tốt hơn giúp Xayah có những pha high light khiến đối thủ phải ức chế với cô nàng này mỗi khi thấp máu phải dè chừng cô ta và với điểm then chốt này giúp Xayah mỗi khi tiêu diệt được tướng định có đủ lượng máu và mana để tiếp tục tiến lên.

Cách cộng điểm Xayah

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Xayah Mùa 7 10

Phi Dao Đôi (Q) là kĩ năng gây sát thương lớn lên ta cần cộng sớm đầu tiên kết hợp với kĩ năng Triệu Hồi Lông Vũ (E) được công max sau đó sẽ gây cho đối phương 1 lượng sát thương không tưởng. Kĩ năng Bộ Cánh Chết Người (W) được nâng 1 điểm ở cấp 3 để lấy tốc độ đánh và sát thương nên kĩ năng này được nâng sau cùng.

Phép bổ trợ cho Xayah

Tốc Biến Hồi Máu

Tốc biếnHồi máu là 2 phép bổ trợ hầu như xạ thủ nào cũng phải mang. Tốc biến sẽ giúp chạy trốn, truy đuổi và sống sót cho bản thân. Hồi máu sẽ giúp hồi máu cho đồng đội và bản thân và còn tăng tốc độ di chuyển cho bản thân.

Cách lên đồ cho Xayah

Trang bị khởi đầu

Nhẫn Doran Bình Máu Mắt Vật Tổ Phụ Kiện

Trang bị tiếp theo

Giày Cuồng Nộ Kiếm Hải Tặc Song Kiếm Kiếm B.F

Trang bị cuối cùng

Buid 1

Giày Cuồng Nộ Phong Thần Kiếm Cuồng Cung Runaan Nỏ Thần Dominic Đại Bác Liên Thanh  Vô Cực Kiếm

Build 2

Giày Cuồng Nộ Phong Thần Kiếm Đại Bác Liên Thanh Vô Cực Kiếm Lưỡi Hái Linh Hồn Dao Điện Statikk

Với phiên bản hiện tại thì những trang bị này sẽ giúp cho Xayah tối ưu sát thương cuả mình trong giao tranh cũng như trao đổi chiêu thức với đối thủ.

Tác dụng các trang bị

Giày Cuồng NộGiày Cuồng Nộ

+30% Tốc độ Đánh

Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển

Gươm Của Vua Vô DanhGươm Của Vua Vô Danh

+25 Sát thương Vật lí
+40% Tốc Độ Đánh
+10% Hút Máu
Nội tại DUY NHẤT: Các đòn đánh cơ bản gây 6% số Máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương vật lí cộng thêm (tối đa 60 lên quái và lính). Hút Máu áp dụng đối với cả sát thương này.
Kích hoạt DUY NHẤT: Gây 10% số Máu tối đa của tướng mục tiêu (tối thiểu 100) thành sát thương vậy lí, đồng thời hồi máu cho bạn bằng với số đó và đánh cắp 25% Tốc độ di chuyển của mục tiêu trong 3 giây (90 giây thời gian hồi).

Dao Điện StatikkDao Điện Statikk

+35% Tốc độ Đánh
+30% Tỉ lệ Chí mạng
+5% Tốc độ Di chuyển
Nội tại: Di chuyển và tấn công sẽ ra đòn Cường Hóa.
Nội tại DUY NHẤT – Tia Lửa Điện: Đòn tấn công Điện Từ 30~100 cộng thêm sát thương phép (tùy cấp độ) tối đa 5 mục tiêu (gây sát thương +75% sát thương cộng thêm đối với lính thường và có thể chí mạng).

Nỏ Thần DominicNỏ Thần Dominik

+40 Sát thương Vật lí

Nội tại DUY NHẤT – Diệt Khổng Lồ: Tăng tối đa +15% sát thương vật lý lên tướng địch có lượng máu lớn hơn bạn (+1.5% sát thương với mỗi 50 máu chênh lệch, tối đa 500 máu chênh lệch).
Nội tại DUY NHẤT – Trăn Trối: +40% Xuyên giáp.

Đại Bác Liên ThanhĐại Bác Liên Thanh

+30% Tốc độ Đánh
+30% Tỉ lệ Chí mạng
+8% Tốc độ Di chuyển
Nội tại: Di chuyển và tấn công sẽ ra đòn Nạp Năng Lượng.
Nội tại DUY NHẤT – Liên Thanh: Đòn đánh Cộng Dồn tăng thêm 35% tầm đánh (+150 tầm đánh tối đa) và gây thêm cho mục tiêu 50~200 sát thương phép.

Vô Cực KiếmVô Cực Kiếm

+65 Sát thương Vật lí
+20% Tỉ lệ Chí mạng
Nội tại DUY NHẤT: Tăng sát thương từ các đòn chí mạng thêm 50%.
Phong Thần Kiếm Phong Thần Kiếm

 

+70 Sức mạnh Công Kích

+30% Tốc độ Đánh

Nội tại DUY NHẤT : Nếu không tấn công trong vòng 3 giây (giảm theo tốc độ đánh) , nhận được Phong Thần Trảm.

Phong Thần Trảm : Đòn đánh kế tiếp chí mạng , gây 160% (+1% mỗi 1.5% mỗi tỉ lệ chí mạng, tối đa 200%) sát thương và tăng 10% Tốc độ di chuyển trong 1.75s.

Hướng dẫn cách chơi Xayah

Giai đoạn đầu game

Giống như hầu hết các xạ thủ thì giai đoạn đầu game bạn cần có những chỉ số lính của mình, bạn sử dụng kĩ năng Phi Dao Đôi (Q) để trao đổi và cấu máu đối thủ từ xa rất tốt hoặc nếu bị ép đường có thể dùng để ăn lính từ xa để bảo đảm an toàn cho mình. Khi bạn đạt đến cấp 3 thì bạn có đủ 3 chiêu thức của mình thì Xayah cực kì mạnh trao trao đổi chiêu thức với đối thủ.

Mỗi khi sử dụng kĩ năng vào kẻ địch hãy đánh thường ngay lập tức lúc này nó sẽ xuyên qua các mục tiêu và để lại lông vũ. Cố gắng tích thật nhiều lông vũ càng tốt lúc đó bạn canh góc để sử dụng kĩ năng Triệu Hồi Lông Vũ (E) sẽ gây nhiều sát thương hơn và có khả năng trói chân.

Combo của Xayah là Phi Dao Đôi (Q) -> Bộ Cánh Chết Người (W) -> Đánh thường 3 phát lên -> Triệu Hồi Lông Vũ (E)

Giai đoạn giữa game

Nếu bị kẻ địch nhắm làm mục tiêu thì lúc bấy giờ bạn hãy sử dụng Bão Tố Nổi Dậy (R) để tránh các kĩ năng làm bất lợi cho tướng địch. Liên tục sử dụng các đòn đánh thường sẽ xuyên thấu kẻ địch gây thêm nhiều sát thương hơn. Hãy nhớ trong giao tranh hãy đi cùng với hỗ trợ của mình để được bảo kê tốt hơn và cần đứng vị trí trong giao tranh.

Giai đoạn cuối game

Cố gắng hồi hết các phép bổ trợ sẽ giúp bạn trong cuộc giao tranh được sống sót và gây sát thương lên team địch. Hãy nhớ luôn đi cùng đồng đội trong khoảng thời gian này.

Tướng khắc chế Xayah

Đó là Caitlyn vì tầm bắn của Xayah rất ngắn mà tầm bắn của Caitlyn thì rất xa nên Xayah sẽ bị dễ dàng cấu máu trong giai đoạn đi đường và đến cuối game thì Caitlyn cũng rất mạnh nên đối đầu với Caitlyn rất khó từ đầu trận đến cuối game.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về các cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ cũng như  lên đồ cho vị tướng Xayah đi Xạ Thủ mùa 9 mà được Netgamix chúng tôi tổng hợp được hầu như tổng hợp mới nhất tại các trang web uy tín trên khắp thế giới để phù hợp với meta hiện tại. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thành công trên con đường Liên Minh Huyền Thoại tiếp theo.

Mời bạn xem thêm hướng dẫn về các tướng khác Riven, Rakan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here