Rakan Guide Mùa 11 – Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Rakan Mới Nhất

0
19652

Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Rakan Hỗ trợ mùa 11

Rakan là vị tướng với dáng vẻ đẹp trai và quyến rũ ngay từ cái nhìn đầu tiên, khi vào game điều đó càng được Liên Minh Huyền Thoại đặt với tên “Anh Chàng Quyến Rũ”. Là người thương của Xayah vị tướng xạ thủ cực kì bá đạo. Khi 2 vị tướng này kết hợp với nhau được ưu ái rất nhiều thứ từ khả năng biến về đến dùng kĩ năng đều được tăng lên.

Sau đây Netgamix sẽ hướng dẫn các bạn về cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ Rakan mùa 11 mới nhất nhé.

Rakan Guide Mùa 9 - Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Rakan Mới Nhất 1

Kĩ năng của Rakan

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Rakan Mùa 7 2

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Rakan Mùa 7 3Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Rakan Mùa 7 (Nội tại) Bộ Cánh Ma Thuật

Tấm áo choàng của hắn tạo 1 lá chắn theo chu kì kể cả khi đang giao tranh Rakan có thể giảm hồi chiêu Bộ Cánh Ma Thuật bằng cách đánh thường và dùng phép trúng tướng địch

Khi ở cùng đội với tình yêu của mình là Xayah thì Rakan có Nội tại thứ 2 là Vũ Điệu Tình Yêu nếu Xayah và Rakan đang biến về họ có thể đồng bộ thời gian đó để cùng nhau quay lại căn cứ.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Rakan Mùa 7 4 (Q) Phi Tiêu Lấp Lánh

Bắn ra 1 mũi lông vũ có yểm bùa gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu trúng tướng địch và quái khủng anh có thể sử dụng phần thứ 2 của kĩ năng sau vài giây hoặc khi chạm vào tướng đồng minh Rakan hồi máu cho tất cả tướng đồng minh gần đó.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Rakan Mùa 7 5 (W) Xuất Hiện Hoành Tráng

Anh nhẹ tới trước đáp 1 cách điệu nghệ sau khi ngừng 1 nhịp Rakan xoay người hất tung và gây sát thương lên tất cả kẻ địch gần đó.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Rakan Mùa 7 6 (E) Điệu Nhảy Tiếp Viện

Rakan nhẹ tới bên 1 tướng đồng minh cho họ 1 lá chắn chặn sát thương sau đó hắn có thể dùng Điệu Nhảy Tiếp Viện 1 lần nữa kể cả lên cùng 1 mục tiêu trước khi cú đó bắt đầu. Nếu Xayah là mục tiêu thì Rakan có thể nhảy ở 1 khoảng cách xa hơn rất nhiều.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Rakan Mùa 7 7 (R) Bộ Pháp Thần Tốc

Kéo dài 1 vài giây , khi kích hoạt kĩ năng Rakan nhận thêm tốc chạy mê hoặc và gây sát thương lên tất cả kẻ địch hắn chạm vào. Rakan được tăng mạnh tốc chạy khi mê hoặc tướng địch đầu tiên, kẻ địch chỉ có thể bị Bộ Pháp Thần Tốc 1 lần.


Ưu điểm và nhược điểm của Rakan

Ưu điểm

 • Sức mạnh được tăng tiến khi đánh cùng Xayah
 • Khả năng cover và hồi máu cho đồng đội tốt
 • Có khả năng khống chế mạnh mẽ

Nhược điểm 

 • Ít sát thương
 • Cần đi cùng đồng đội mới có khả năng cơ động

Bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Rakan

 

Kiên ĐịnhMũi TênHộ VệMũi TênSuối Nguồn Sinh MệnhMũi TênKén TằmMũi TênTiếp Sức

 

Phép ThuậtMũi TênMau LẹMũi TênÁo Choàng Mây__Giảm Hồi Chiêu Liên Minh Huyền ThoạiMũi Tên NgangGiápMũi Tên NgangMáu

Rakan với hệ ngọc chính “Kiên Định” và hệ ngọc phụ “Pháp Thuật”

Rakan với hệ ngọc chính “Kiên Định” và hệ ngọc phụ “Cảm Hứng” kết hợp ngọc siêu cấp “Hộ Vệ”. Bảng ngọc này được Netgamix tổng hợp từ các cao thủ chơi trên Thế Giới, với kiểu lên bảng ngọc này thì rakan vẫn có sức mạnh và sự cứng rắn ở vị trí hỗ trợ. Với lối để bảng bổ trợ này thì Rakan sẽ có sát thương của kĩ năng và cứng cáp giúp hắn hồi máu và hồi máu tăng 10 % 1 lượng lớn dành cho 1 vị tướng hỗ trợ mạnh, ngoài ra điểm then chốt này còn tăng mạnh cho Rakan Giáp và Kháng Phép thật có lợi trong giao tranh cũng như đi đường.

Cách cộng điểm Rakan

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Rakan Mùa 7 10

 • Phi Tiêu Lấp Lánh (Q) là kĩ năng gây sát thương chính giúp hắn cấu rỉa và hồi máu cho mình và bản thân cực tốt lên kĩ năng này được tăng tối đa đầu tiên.
 • Xuất Hiện Hoành Tráng (W) sẽ nâng tối đa sau đó vì kĩ năng này sẽ gây cho tướng địch sát thương và khả năng khống chế j lớn 1 hỗ trợ cần phải có nên tăng vậy sẽ giúp chiêu thức hồi chiêu nhanh hơn.
 • Và cuối cùng ta nâng kĩ năng Điệu Nhảy Tiếp Viện (E) sau cùng sẽ giúp cho hắn và đồng minh tạo 1 lượng khiên và sẽ cực kì cơ động cũng như che trở đồng đội.

Phép bổ trợ cho Rakan

Tốc Biến Kiệt Sức

Tốc BiếnKiệt Sức là phép bổ trợ mà 1 vị tướng hỗ trợ cần mang đi. Tốc biến sẽ giúp hắn ta cơ động hơn trong truy đuổi cũng như chạy trốn kẻ thù. Kiệt sức sẽ giúp làm chậm và lượng sát thương của kẻ địch gây ra cho mình và đồng đội giảm đi rất nhiều.

Cách lên đồ cho Rakan

Trang bị khởi đầu

Đồng Xu Cổ Đại  Bình Máu Mắt Vật Tổ Phụ Kiện

Trang bị tiếp theo

Giày Thường Mề Đay Nomad Hỏa Ngọc Khiên Mãnh Sư

Trang bị cuối cùng

Build 1

Giày Ninja Mắt Ốc Đảo Vương Miện Shurelya Lư Hương Sôi Sục Vinh Quang Chân Chính Lời Thề Hiệp Sĩ

Build 2

Mắt Ốc Đảo Dây Chuyền Buộc Tội Thông Đạo Zz'rot Vinh Quang Chân Chính Dây Chuyền Iron Solari Giày Ninja Hoặc Giày Thủy Ngân

Tác dụng các trang bị

Giày NinjaGiày Ninja

+30 Giáp

Nội tại DUY NHẤT: Chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường.
Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển

Giày Thủy NgânGiày Thủy Ngân

+25 Kháng Phép

Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc đô Di chuyển
Nội tại DUY NHẤT – Kháng Hiệu Ứng: Thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù, biến hóa và chôn chân bị giảm đi 20%.

Mắt Ốc ĐảoMắt Ốc Đảo

+200 Máu
+150% Hồi máu cơ bản
+150% tốc độ hồi Năng lượng gốcNội tại DUY NHẤT – Ân Huệ: Có mặt gần đơn vị lính bị tiêu diệt mà không phải do bản thân ra đòn kết liễu sẽ nhận 6 Vàng và hồi 10 Máu.
Kích hoạt DUY NHẤT – Cắm Mắt: Sử dụng một điểm sạc để cắm một Mắt Xanh cho tầm nhìn ở khu vực đó trong 150 giây. Có thể chứa đến 4 điểm sạc và hồi lại khi ghé thăm cửa hàng.

Lư Hương Sôi SụcLư Hương Sôi Sục

+40 Sức mạnh Phép thuật
+10% Giảm Thời gian Hồi chiêu
+100% tốc độ Hồi Năng lượng gốc
Nội tại DUY NHẤT: +8% Tốc độ Di chuyển
Nội tại DUY NHẤT: Các phép hồi máu và tạo lá chắn cho tướng đồng minh khác sẽ tăng cho mục tiêu đó 15% Tốc Độ Đánh và 30 sát thương phép trên đòn đánh trong 6 giây.

Dây Chuyền Iron SolariDây Chuyền Iron Solari

+400 Máu
+100% tốc độ hồi Máu gốc
+20 Kháng Phép
+10% Giảm thời gian hồi chiêu
Kích hoạt DUY NHẤT: Tạo một lớp bảo hộ lên bản thân và các đồng minh cạnh bên trong 2 giây, hấp thụ tối đa 75 (+15 mỗi cấp) sát thương (60 giây hồi chiêu).
Hào quang DUY NHẤT – Quân Đoàn: Cho đồng minh cạnh bên +15 Kháng Phép

Lời Thề Hiệp SĩLời Thề Hiệp Sĩ

+400 Máu

+40 Giáp

+100% tốc độ hồi máu

Nội tại DUY NHẤT: Tăng 20 giáp và 15% tốc độ di chuyển khi đứng gần đồng minh được kết nối.

Nội tại DUY NHẤT: Khi đứng gần đồng minh được kết nối (1000 khoảng cách), bạn sẽ hồi phục một lượng máu 12% lượng sát thương đồng minh kết nối gây ra lên tướng, đồng thời gánh chịu cho họ 12% sát thương mà họ nhận phải thành sát thương chuẩn lên bản thân.

Kích hoạt DUY NHẤT: Chọn một vị tướng đồng minh để kết nối (90 giây hồi)

Dây Chuyền Buộc Tội Dây Chuyền Chuộc Tội

+400 Máu

+75% Máu Hồi phục cơ bản

+75% Năng Lượng Hồi phục cơ bản

+10% Giảm Thời Gian hồi chiê

Nội tại DUY NHẤT: +10% hiệu lực của hồi máu và lá chắn

Kích hoạt DUY NHẤT: Chọn 1 vùng trong tầm 5500. Sau 2,5s rọi xuống 1 chùm tia sáng hồi cho đồng minh 130 (+20 mỗi cấp cho mỗi đồng minh ) Máu, thiêu đốt tướng địch gây sát thương chuẩn bằng 10% Máu tối đa của chúng và gây 250 sát thương chuẩn lên tướng địch.

Thông Đạo Zz'rotThông Đạo Zz’rot

+60 Giáp
+60 Kháng Phép
+125% Tốc độ hồi Máu gốc
Nội tại DUY NHẤT – Chạy Đà: Tích trữ lên đến +20% Tốc độ Di chuyển trong 2 giây khi ở gần các trụ hoặc Cổng Hư Không (gồm cả những trụ đã bị phá hủy).
Kích hoạt DUY NHẤT: Tạo ra một Cổng Hư Không tại điểm đã chọn trong 150 giây. Mỗi 4 giây cánh cổng sẽ tạo ra một con Bọ Hư Không chỉ biết tiến tới và công kích trên làn đường gần nhất. Bọ Hư Không sẽ tự sát phát nổ khi công kích công trình. Tướng và các sinh vật hư không chẳng nằm trong danh sách thực đơn của Bọ Hư Không (150 giây thời gian hồi).Con đầu tiên và mỗi con bọ thứ tư nhận sát thương bằng 15% số Máu tối đa.

Vinh Quang Chân ChínhVinh Quang Chân Chính

+500 Máu
+300 Năng lượng
+100% tốc độ hồi Máu gốcKích hoạt DUY NHẤT: Tăng 60% Tốc độ Di chuyển cho các đồng minh cạnh bên khi di chuyển về phía kẻ địch hoặc trụ địch trong 3 giây. Sau 3 giây, bạn sẽ tỏa ra một cơn sóng năng lượng làm chậm Tốc độ Di chuyển của tướng địch cạnh bên đi 80% trong 1 giây (90 thời gian hồi).

Hướng dẫn cách chơi Rakan

Giai đoạn đầu game

 • Tận dụng lớp khiên của bản thân để tấn công trong khi trao đổi chiêu thức với đối thủ ném Phi Tiêu Lấp Lánh (Q) vào để cấu máu và hồi máu cho bản thân và đồng đội mình.
 • Khi đạt đến cấp 3 thì Rakan đã gần đủ bộ kĩ năng của mình lúc này combo của Rakan như sau.
 • Phi Tiêu Lấp Lánh (Q) để cấu máu -> lướt về đồng đội nhờ Điệu Nhảy Tiếp Viện (E) để tạo khiên và hồi máu -> lướt về đối thủ sử dụng Xuất Hiện Hoành Trang (W) hất tung kẻ địch -> Lướt về phía đồng đội để bảo kê.
 • Hãy nhớ cắm mắt cẩn thận kẻo rừng đối phương hỏi thăm.

Giai đoạn giữa game

 • Hoàn thành 1 số trang bị hỗ trợ, lúc này Rakan có đầy đủ kĩ năng hắn bắt đầu đảo đường để trợ giúp đồng đội hoặc ở lại lane tấn công đối phương cùng xạ thủ.
 • Chiêu cuối Bộ Pháp Thần Tốc (R) sẽ tăng cho Rakan rất nhiều tốc chạy và khả năng khiêu khích rất nhiều đối thủ trong thời gian ngắn.
 • Kĩ năng Xuất Hiện Hoành (W) Tráng có khả năng vượt qua được một số địa hình nhỏ vì thế bạn hãy dành lợi thế cho team nhờ khả năng này.
 • Cần tận dụng Điệu Nhảy Tiếp Viện (E) để tăng thêm sự cơ động và bảo vệ đồng đội khi cần.

Giai đoạn cuối trận

 • Nhiệm vụ lúc này của Rakan này là tạo khiên và hồi máu cũng như tạo được sự khống chế lên đối phương nhờ kĩ năng (W)(R).
 • Hãy luôn luôn đi cùng tướng chủ lực và team để hỗ trợ 1 cách tốt nhất.

Tướng khắc chế Rakan

Tướng khắc chế tốt nhất Rakan đó là MorganaJanna.

 1. Morgana có Khiên Đen sẽ giúp cho mình và đồng đội tránh khỏi kĩ năng khống chế của Rakan và sử dụng cái chói của cô nàng chói chặt lấy Rakan.
 2. Janna có chiêu cuối của mình khắc chế được chiêu cuối của Rakan, khi Rakan muốn lao vào cô nàng sử dụng chiêu cuối để đẩy văng Rakan ra tránh bị khống chế của hắn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về các cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ, cách chơi cho vị tướng Rakan đi rừng mùa 11 mà được Netgamix chúng tôi tổng hợp được hầu như tổng hợp mới nhất tại các trang web uy tín trên khắp thế giới để phù hợp với meta hiện tại. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thành công trên con đường Liên Minh Huyền Thoại tiếp theo.

Mời bạn xem thêm hướng dẫn về các tướng khác Xayah, Sona.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here