Sona Guide Mùa 9 – Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Cho Sona Mới Nhất

0
13143

Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Sona Hỗ trợ mùa 9

Sona là 1 trong những vị tướng có khả năng hỗ trợ đồng đội bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại với khả năng cấu rỉa máu, tăng tốc độ, hồi máu và khống chế nhiều kẻ địch trong thời gian dài.

Cô ta rất cơ động trong giai đoạn đi đường vừa bảo kê và có thể đảo đường gank cho đồng đội của mình. Ở mùa 9 này Sona được quay trở lại mạnh mẽ cùng với các trang bị phù hợp với các kĩ năng của cô.

Sau đây Netgamix sẽ hướng dẫn bạn cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ cho Sona mùa 9 vị tướng hỗ trợ đường dưới này.

Sona Guide Mùa 9 - Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Cho Sona Mới Nhất 1

Kĩ năng của Sona

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Sona Mùa 7 2

Ưu điểm và nhược điểm của Sona

Ưu điểm

 • Khả năng cover tốt
 • Kĩ năng dễ dàng sử dụng
 • Có kĩ năng khống chế cứng
 • Mở giao tranh tốt

Nhược điểm

 • Sức chống chịu kém
 • Không có kĩ năng chạy trốn

Bảng ngọc tái tổ hợp của Sona

Phép ThuậtMũi TênTriệu Hồi AERYEMũi TênDải Băng Năng LượngMũi TênMau LẹMũi TênThiêu Rụi

 

Kiên ĐịnhMũi TênGiáp CốtMũi TênTiếp Sức__Sức Mạnh Thích ỨngMũi Tên NgangSức Mạnh Thích ỨngMũi Tên NgangGiáp

Sona với hệ ngọc chính “Pháp Thuật” và hệ ngọc phụ “Kiên Định”


Cách cộng điểm Sona

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Sona Mùa 7 5


Phép bổ trợ cho Sona

Tốc Biến Kiệt Sức


Cách lên đồ cho Sona

Trang bị khởi đầu

Lưỡi Gươm Đoạt Thuật  Bình Máu Mắt Vật Tổ Phụ Kiện

Trang bị tiếp theo

Nanh Băng Giày Thường Gậy Bùng Nổ  Đá Bảo Hộ

Trang bị cuối trận

Mắt Giám Sát Trượng Trường Sinh Giày Bạc Dây Chuyền Buộc Tội Song Kiếm Tai Ương Mũ Phù Thủy Rabadon

Mắt Giám Sát Trượng Trường Sinh Giày Khai Sáng Ionia Dây Chuyền Buộc Tội Song Kiếm Tai Ương Vọng Âm của Luden

Tác dụng các trang bị

Mắt Giám SátMắt Giám Sát

+200 Máu
+25 Sức mạnh Phép thuật
+2 Vàng mỗi 10 giây
+150% tốc độ hồi Năng lượng gốcNội tại DUY NHẤT – Cống Hiến: Kỹ năng và đòn đánh lên tướng và công trình sẽ gây thêm 15 sát thương và thưởng 15 Vàng. Nội tại này sẽ tích được tối đa 3 lần mỗi 30 giây.
Kích hoạt DUY NHẤT – Cắm Mắt: Sử dụng một điểm tích trữ để cắm một Mắt Xanh cho tầm nhìn tại khu vực lân cận trong 150 giây. Có thể chứa tối đa 4 điểm tích trữ và hồi đầy khi ghé thăm của hàng.Chỉ có thể mang theo một trang bị Tăng Vàng trong hành trang(Một người chởi chỉ có thể cắm tối đa 3 Mắt Xanh tồn tại trên bản đồ trong cùng một thời điểm. Nội tại Duy Nhất trùng tên sẽ không cộng dồn.)

Trượng Trường SinhTrượng Trường Sinh

+300 Máu
+400 Năng lượng
+80 Sát thương Phép thuật

Nội tại: Trang bị này giúp tăng +20 Máu, +40 Năng lượng, và +4 Sức mạnh Phép thuật mỗi điểm tích trữ (tối đa +200 Máu, +400 Năng lượng, và +40 Sức mạnh Phép thuật). Tăng 1 tích trữ mỗi phút (tối đa 10 điểm).
Nội tại DUY NHẤT – Tưởng Thưởng Dũng Cảm: Khi lên cấp sẽ được hồi lại 150 Máu và 200 Năng lượng trong 8 giây.

Lư Hương Sôi SụcLư Hương Sôi Sục

+40 Sức mạnh Phép thuật
+10% Giảm Thời gian Hồi chiêu
+100% tốc độ Hồi Năng lượng gốcNội tại DUY NHẤT: +8% Tốc độ Di chuyển
Nội tại DUY NHẤT: Các phép hồi máu và tạo lá chắn cho tướng đồng minh khác sẽ tăng cho mục tiêu đó 15% Tốc Độ Đánh và 30 sát thương phép trên đòn đánh trong 6 giây.

Song Kiếm Tai ƯơngSong Kiếm Tai Ương

+80 Sức mạnh phép thuật
+7% Tốc độ di chuyển
+10% Giảm thời gian hồi chiêu
+250 Năng lượngNội tại DUY NHẤT – Kiếm Phép: Sau khi sử dụng một kĩ năng, đòn đánh cơ bản kế tiếp của bạn khi trúng đích sẽ gây thêm 75 Sát thương Vật lí cơ bản (+50% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép trên đòn đánh (1.5 giây thời gian hồi).
Vọng Âm của LudenVọng Âm của Luden+100 Sức mạnh Phép thuật
+10% Tốc độ Di chuyểnNội tại DUY NHẤT: Nhận các điểm tích trữ khi di chuyển hoặc sử dụng kĩ năng. Khi đạt đến 100 điểm tích trữ, kĩ năng trúng đích kế tiếp sẽ sử dụng tất cả điểm tích trữ để gây thêm 100 (+10% SMPT) sát thương phép vào tối đa 4 mục tiêu.

Mũ Phù Thủy RabadonGiáp Thiên Thần

+40 Sức mạnh Công kích

+30 Giáp

Nội tại Duy Nhất : Khi chịu sát thương kết thúc, hồi lại 50% Máu tối đa và 30% Năng lượng tối đa sau 4 giây ngưng đọng.

Dây Chuyền Buộc TộiDây Chuyền Chuộc Tội

+400 Máu

+75% Máu Hồi phục cơ bản

+75% Năng Lượng Hồi phục cơ bản

+10% Giảm Thời Gian hồi chiê

Nội tại Duy Nhất: +10% hiệu lực của hồi máu và lá chắn

Kích hoạt Duy Nhất: Chọn 1 vùng trong tầm 5500. Sau 2,5s rọi xuống 1 chùm tia sáng hồi cho đồng minh 130 (+20 mỗi cấp cho mỗi đồng minh ) Máu, thiêu đốt tướng địch gây sát thương chuẩn bằng 10% Máu tối đa của chúng và gây 250 sát thương chuẩn lên tướng địch.

Hướng dẫn cách chơi Sona

Giai đoạn đầu game

 • Trước khi vào game ra đường hãy cộng vào Anh Hùng Ca (Q), sử dụng 2 lần nhanh tích sẵn 2 điểm cộng dồn cho nội tại Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) tạo ra 1 lượng sát thương lớn.
 • Khả năng tấn công của Sona không được đánh giá cao khi đi đường, tuy nhiên yếu tố cấu máu từ Anh Hùng Ca (Q) khiến Sona rất khó chịu và nếu càng đánh dai dẳng, khả năng hồi phục lại của Giai Điệu Khích Lệ (W) sẽ khiến phía Sona trở nên lợi thế hơn.
 • Nói qua một chút về công dụng của Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) – đó là khi sử dụng 3 kỹ năng thì đòn đánh tiếp theo của Sona sẽ gây thêm sát thương đi kèm hiệu ứng của kỹ năng thứ 3 cô tung ra (tức kỹ năng ngay trước khi cô tung Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) và mỗi một kỹ năng lại mang lại một hiệu ứng riêng mà tùy từng lúc bạn hãy sử dụng một cách hợp lý, sau đây là một số lời khuyên:
 • Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) của Anh Hùng Ca (Q): Đơn giản là gia tăng khá nhiều sát thương cho cú Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) nên thường sẽ được áp dụng nhiều nhất trong các tình huống tấn công, dồn sát thương đối thủ.
 • (Nội Tại) của Giai Điệu Khích Lệ (W): Giảm thiểu sát thương từ những sát thủ của đối phương lao vào đội bạn trong giao tranh, nhìn chung là sử dụng khá ít.
 • Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) của Bản Nhạc Tốc Độ (E): giảm tốc độ di chuyển của đối phương đi 40% trong 2 giây – khá là hữu ích trong những tình huống hỗ trợ gank, tổ chức truy đuổi hay giữ chân, khống chế đối phương trong giao tranh.

Giai đoạn giữa game

 • Cần mùa 1 ít mắt theo người
 • Bạn cũng có thể đảo đường gây áp lực rất tốt nhưng để bảo đảm cho tỉ lệ gank thành công hãy tích sẵn Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại) của Bản Nhạc Tốc Độ (E)để có thêm khả năng làm chậm, khống chế đối phương.
 • Tốc Biến cho một cú Tốc Biến + Khúc Cao Trào (R) nếu nó làm đối thủ bất ngờ và đem lại lợi thế cho đội của bạn.

Giai đoạn cuối game

 • Thường sẽ có 2 cách để bạn tham gia giao tranh vào giai đoạn cuối trận:
 • 1. Lựa chọn thời điểm thích hợp (thời điểm này có thể là khi một hay một vài cá nhân đối thủ mắc lỗi vị trí hay có nhiều kẻ địch đứng tụm lại cho bạn sử dụng Khúc Cao Trào (R) để có thể tung một pha Tốc Biến + Khúc Cao Trào (R) làm choáng nhiều thành viên, tạo lợi thế cho giao tranh.
 • Mặc khác nếu đội bạn không phải là mẫu đội hình có khả năng gây sát thương tức thời tốt thì nên giữ lại Ultimate Khúc Cao Trào (R) phần nhiều với tác dụng như chốt chặn cuối cùng cho vị trí chủ lực khi đối thủ lao vào.
 • Di chuyển xung quanh khu vực giữa tiền tuyến và hậu tuyến để đảm bảo khả năng hỗ trợ cho toàn đội được tốt hơn.

Tướng khắc chế Sona

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về các cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ cho vị tướng Kindred đi rừng mùa 9 mà được Netgamix chúng tôi tổng hợp được hầu như tổng hợp mới nhất tại các trang web uy tín trên khắp thế giới để phù hợp với meta hiện tại. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thành công trên con đường Liên Minh Huyền Thoại tiếp theo.

Mời bạn xem thêm hướng dẫn về các tướng khác Riven, Jinx.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here