Rell Guide Mùa 11- Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Cho Rell Mới Nhất

0
3754

Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ Rell Top – Hỗ Trợ mùa 11

Như các bạn cũng đã biết trong danh mục tướng khó chịu cho tướng chủ lực đối phương là các vị tướng đỡ đòn, đấu sĩ trâu máu và tạo một lớp giáp ảo. Chúng có thể lao vào và đeo bám gây khó chịu không cho tướng chủ lực của ta gây sát thương lên những kẻ địch hay tướng chủ lực đối phương. Vì vậy, ở giai đoạn mùa giải game esports này, nhà phát hành để phát triển và ra mắt vị tướng Rell – Nữ Kị Sĩ Thép, vị tướng hỗ trợ mạnh mẽ và cực kì trâu đảm bảo việc couter cũng như bảo kê và mở giao tranh tốt cho trận đấu.

Rell Guide- Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Cho Rell Mùa 11 Mới Nhất 1

Do vậy, hãy cùng Netgamix.com tìm hiểu về cách chơi, cách lên đồ,kĩ năng, bảng ngọc bổ trợ, khắc chế tướng Rell – Nữ Kị Sĩ Thép này nhé.

Việc đầu tiên hãy cùng tìm hiểu về kĩ năng của cô nàng nhé.

Kĩ năng của Rell

Rell Guide- Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Cho Rell Mùa 11 Mới Nhất 10 Nội tại

Rell tấn công chậm, nhưng khả năng đánh cắp giáp và kháng phép của đối phương về mình để gia tăng sát thương, ngoài ra cô nàng có thể chịu từ nhiều nguồn sát thương để trở lên cứng cáp.

Rell Guide- Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Cho Rell Mùa 11 Mới Nhất 2(Q) Xuyên Tâm Kích

Rell đâm về phía trước bằng ngọn thương, phá tất cả các lá chắn và gây sát thương lên tất cả kẻ địch trúng chiêu. Nếu Rell và đồng minh đang được kết nối bởi E – Liên Kết Từ Trường, cô và đồng minh đó sẽ hồi máu với mỗi tướng địch trúng kỹ năng này.

W1 – Hắc Kim Thuật: Chiến Giáp

(Chỉ có thể sử dụng khi trên ngựa chiến) Rell nhảy lên không trung và biến chiến mã của mình thành một chiến giáp hạng nặng, nhận một lượng lá chắn khổng lồ tồn tại cho đến khi bị hủy hoặc quay trở lại ngựa. Rell có thể sử dụng E – Liên Kết Từ Trường và R – Sức Hút Kinh Hoàng trong khi đang biến hình.

Rell được tăng chống chịu, giảm tốc độ di chuyển, và có một giới hạn tốc độ di chuyển khi ở dạng chiến giáp. Sau khi biến hình, kỹ năng này sẽ trở thành Hắc Kim Thuật: Chiến Mã.

W2 – Hắc Kim Thuật: Chiến Mã

Rell được tăng chống chịu, giảm tốc độ di chuyển, và có một giới hạn tốc độ di chuyển khi ở dạng chiến giáp. Sau khi biến hình, kỹ năng này sẽ trở thành Hắc Kim Thuật: Chiến Mã.

Rell được tăng tốc độ di chuyển khi trên ngựa. Sau khi biến hình, kỹ năng này được chuyển thành Hắc Kim Thuật: Chiến Giáp.

Rell Guide- Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Cho Rell Mùa 11 Mới Nhất 5(E) – Liên Kết Từ Trường

Rell kết nối với một đồng minh bằng lực từ trường, cho họ thêm Giáp và Kháng Phép khi ở gần.

Rell có thể tái kích hoạt kỹ năng này để phá vỡ liên kết, làm choáng kẻ địch xung quanh hoặc ở giữa cô và đồng minh kết nối.

Rell Guide- Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Cho Rell Mùa 11 Mới Nhất 6(R) – Sức Hút Kinh Hoàng

Rell bùng nổ năng lượng từ trường, giật mạnh tất cả kẻ địch gần đó về phía cô. Sau đó cô tạo ra một trường lực xung quanh bản thân, hút đối thủ xung quanh vào trong vòng một vài giây. Từ trường không ngắt các hành động khác của kẻ địch.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

  1. Có độ chống chịu cứng cáp lớn ngay từ giai đoạn đầu trận đấu giúp khả năng đi đường được tốt hơn, giảm khả năng đi về thành hồi máu
  2. Khả năng đánh cắp giáp và kháng phép của team địch giúp cô nàng khá đặc biệt
  3. Cùng với việc sử dụng kĩ năng trên diện rộng kết hợp với kĩ năng có thể làm phá được lớp giáp ảo để các tướng gây sát thương vào.
  4. Độ bảo kê tướng chủ lực tốt, không cho đối phương lao vào quấy rối hay hạ gục tướng chủ lực, ngoài buff giáp cho bản thân, cô nàng còn buff giáp cho đồng đội

Nhược điểm

  1. Tuy sức chống chịu cao nhưng khả năng di chuyển cùng với tốc độ đánh rất chậm
  2. Khi không còn trên ngựa sẽ khiến Rell trở lên chậm chạp và lù đù
  3. Tuy kĩ năng trên diện rộng phù hợp với khả năng bảo kê nhưng hồi chiêu lâu để tái kích hoạt
  4. Muốn kích hoạt nội tại thì phải làm từ đầu nhưng tốc độ đánh chậm sẽ khó khăn cho việc đánh cắp giáp và kháng phép

Bảng ngọc bổ trợ cho Rell Hỗ trợ

Bảng 1

Kiên ĐịnhTên mũiDư ChấnTên mũiSuối Nguồn Sinh MệnhTên mũiKiểm Soát Điều kiệnTên mũiLan Tràn
 

Cảm ơn Mũi tên NgangThấu Thị Vũ Trụ Mũi tên NgangGiao Hàng Bí ẨnMũi tên NgangGiảm Hồi Chiêu Liên Minh Huyền ThoạiMũi tên NgangGiápMũi tên Ngang Giáp

 

Bảng 2

Kiên ĐịnhTên mũiDư ChấnTên mũiSuối Nguồn Sinh MệnhTên mũiKiểm Soát Điều kiệnTên mũiLan Tràn
 

Authentication Mũi tên NgangĐắc Thắng Mũi tên NgangỨng dụng Huyền Thoại KhángMũi tên NgangGiảm Hồi Chiêu Liên Minh Huyền ThoạiMũi tên NgangGiápMũi tên Ngang Giáp

 

Với 2 bảng ngọc ta sẽ lấy hệ ngọc chính là Kiên Định bởi vì kết hợp với sự cứng cáp ngay từ đầu trận và nội tại bá đạo của vị tướng nữ cứng rắn này cực kì chuẩn, sẽ làm gia tăng sức trâu bò của cô nàng để cover tốt cho đồng đội của mình.

Ngoài ra, với hệ ngọc phụ ta sẽ nên lấy 2 hệ ngọc mà được ưa chuộng là Cảm Hứng và Chuẩn Xác. Với hệ ngọc Cảm Hứng thì sẽ cho ta khả năng trụ lane tốt và hồi chiêu về sau, còn hệ ngọc chuẩn xác cho ta khả năng giao tranh tốt khi tham gia hạ gục đối thủ sẽ hồi lại lượng máu cùng với kháng hiệu ứng rất cần trong giai đoạn giao tranh về sau.

Bảng ngọc bổ trợ cho Rell Top

Bảng 1

Kiên ĐịnhTên mũiThe DiệtTên mũiNện KhiênTên mũiGiáp CốtTên mũiLan Tràn
 

Authentication Mũi tên NgangĐắc Thắng Mũi tên NgangỨng dụng Huyền Thoại KhángMũi tên NgangGiảm Hồi Chiêu Liên Minh Huyền ThoạiMũi tên NgangGiápMũi tên Ngang Giáp

Bảng 2

Kiên ĐịnhTên mũiThe DiệtTên mũiNện KhiênTên mũiKiểm Soát Điều kiệnTên mũiLan Tràn
 

Cảm ơn Mũi tên NgangThấu Thị Vũ Trụ Mũi tên NgangGiao Hàng Bí ẨnMũi tên NgangGiảm Hồi Chiêu Liên Minh Huyền ThoạiMũi tên NgangGiápMũi tên Ngang Giáp

Khi đi Top thì hệ ngọc chính các bạn hãy lên cầm Quyền Năng Bất Diệt và hệ ngọc phụ là “Chuẩn Xác” và ” Cảm Hứng” để tối ưu nhé.

Cách cộng điểm kĩ năng Rell

Rell Guide- Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Cho Rell Mùa 11 Mới Nhất 7

Là vị tướng cứng cáp luôn đưa tấm thân của mình ra hứng chịu dame và bảo kê tốt cho đồng minh thì kĩ năng của Rell cũng cần phải cộng một cách tốt nhất giúp tận dụng tốt khả năng của cô nàng.

Tuy kĩ năng (Q) Xuyên Tâm Kích sẽ là kĩ năng gây sát thương chính sẽ giúp đánh cắp giáp và kháng phép cho đối thủ nhưng ở phiên bản này kĩ năng (W) Hắc Kim Thuật Chiến Giáp ” Chiến Mã” sẽ được tăng max tối đa đầu tiên, sau đó đến (E) Liên Kết Từ Trường và cuối cùng là tăng (Q) Xuyên Tâm Kích cuối cùng.

Phép bổ trợ cho Rell

Phép bổ trợ khi đi Hỗ trợ – Sp

Variable Thiêu Đốt

Với Tốc Biến và Thiêu Đốt sẽ là 2 phép bổ trợ gây đột biến nhất trong quá trình đi đường, lối đánh tấn công mạnh của thiêu đốt bởi vị cô nàng đã rất cứng cáp rồi, không cần tăng thêm sự phòng thủ nữa, nhưng khi trong team địch có các sát thủ ăn thịt thì cần phải đem Kiệt Sức Kiệt Sức đi để bảo vệ đồng minh đặc biệt là tướng chủ lực của mình.

Phép bổ trợ khi đi Top

VariableDịch Chuyển

Cách lên đồ chuẩn mới nhất cho Rell

Cách lên đồ cho Rell hỗ trợ

Trang bị khởi đầu

Mắt xanhMũi Tên NgangGiáp Thép Cổ NgữMũi Tên NgangBình Máu hoặc Mắt xanhMũi Tên NgangKhiên Cổ VậtMũi Tên NgangBình Máu

 

Trang Bị Cuối cùng

Giày Thép GaiMũi Tên NgangTụ Bão ZekeMũi Tên NgangGiáp GaiMũi Tên NgangĐá Tỏa Sáng - Bảo HộMũi Tên NgangDây Chuyền Chữ ThậpMũi Tên NgangLời Thề Hiệp Sĩ

 

Trang Bị được người chơi trên Thế Giới sử dụng

Giày Thép GaiMũi Tên NgangTụ Bão ZekeMũi Tên NgangDây Chuyền Iron SolariMũi Tên NgangGiáp Gia Tốc Hóa CuồngMũi Tên NgangGiáp Liệt SĩMũi Tên NgangLời Thề Hiệp Sĩ

 

Với việc lên đồ kiểu này một tướng hỗ trợ sẽ không khác gì một tướng đỡ đòn thực thụ, khi Rell càng sống dai khả năng cover cũng như gây bất lợi đến đối phương, ngoài ra với khả năng đánh tan lớp khiên của cô ta chắc chắn trong giao tranh sẽ cực kì là hữu dụng.

Cách lên đồ cho Rell Top

Trang bị khởi đầu

Mắt xanhMũi Tên NgangKhiên DoranMũi Tên NgangBình Máu hoặc Mắt xanhMũi Tên NgangBình Thuốc Biến Dị

 

Trang bị cuồi cùng

Giày Thép GaiMũi Tên NgangKhiên Thái DươngMũi Tên NgangGăng Tay Băng HỏaMũi Tên NgangGiáp GaiMũi Tên NgangGiáp Liệt SĩMũi Tên NgangGiáp Gia Tốc Hóa Cuồng

Đây là một lối lên trang bị cực kì là chắc chắn nhưng không thể không nói, kết hợp với nội tại và kĩ năng thì Rell sẽ đem lại cho bạn một sự vững chắc cực kì lớn, thoải mái cho tướng chủ lực của team gây sát thương. Với rất nhiều hiệu ứng cc chồng lên nhau, khả năng đánh cắp giáp và kháng phép từ kĩ năng đòn đánh sẽ rất tốt trong giao tranh.

Hướng dẫn cách chơi Rell

Ở giai đoạn khởi đầu

cô nàng Rell sẽ cực kì thiếu cơ động và lù đù, tuy rất trâu nhưng dễ bị cấu rỉa máu từ xạ thủ của đối phương khi đi hỗ trợ. Còn nếu đi Top gặp vị tướng tay dài hãy chủ động ôm trụ chờ thời cơ lên cấp khi có đủ kĩ năng cũng như đòn đánh lúc ấy sẽ trao đổi chiêu thức sau.

Hãy chủ động kêu gọi đồng đội tổ chức các cuộc gank sớm, bởi vì các hiệu ứng cc, hất tung sẽ dễ dàng gank và hạ gục đối thủ để lên các món trang bị cần thiết.

Hãy tập trung và sử dụng đòn đánh kĩ năng (Q) Xuyên Tâm Kích để hồi máu và phá giáp của địch giúp cho khả năng trụ lane và trao đổi chiêu thức tốt.

Cần phải cắm mắt liên tục để tránh các cuộc gank từ rừng đối phương điều đó khiến bạn bị hạ gục hoặc đồng đội của mình.

Giai đoạn giữa trận

Lúc này Rell đã có đủ bộ combo skill cũng như một số trang bị chống chịu, lúc này hãy đi đảo gank cùng với rừng để xây dựng cũng như phản gank của đối phương.

Rell Guide- Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Cho Rell Mùa 11 Mới Nhất 8

Cách Combo chuẩn cho Rell như sau

Cách 1

Ta sử dụng (E1) Liên Kết Từ Trường với một đồng minh > (W) Hắc Kim Thuật > (Q) Xuyên Tâm Kích > (R) Sức Hút Kinh Hoàng để hút kẻ địch lại > (E2) để làm choáng nhiều kẻ thù.

Cách 2

Ta sử dụng (E1) Liên Kết Từ Trường >Tốc biến > (R) Sức Hút Kinh Hoàng > (E2) > (Q) Xuyên Tâm Kích

Tuy việc đi gank khá dễ dàng với cô nàng, nhưng lúc đó việc biến mất sẽ khiến cho xạ thủ của mình gặp nguy hiểm, hãy đảo lane và cắm mắt nhanh chóng trở về bảo vệ tướng xạ thủ của mình.

Giai đoạn cuối trận

Lúc này Rell như một bức tường thành vững chắc, như một bị thịt cho các vị tướng địch gây dame, lúc đó thì tướng chủ lực của ta mới có thể gây được sát thương lớn nhất điều đó sẽ giúp 1 phần vào chiến thắng của team.

Việc bảo kê tướng chủ lực của ta luôn luôn được đặt lên hàng đầu, bạn có thể sử dụng cô nàng mở giao tranh, nhưng hãy trở về ngay, vì tướng chủ lực của ta sẽ là tầm ngắm của tất cả các vị tướng địch muốn hạ gục đầu tiên.

Khi nhiều trang bị thì lúc này tầm nhìn sẽ được hạn chế vì không thể cắm mắt được nhiều, lúc này bạn cần phải cắm những nơi quan trọng để tránh việc bị bắt lẻ, việc kiểm soát rồng, 3 ron cực kì quan trọng, nếu để mất cũng gần như coi trận đó chúng ta thất bại.

Cách khắc chế Rell

Khi đi đường với Rell ta có thể sử dụng các vị tướng khắc chế cứng và hạn chế việc trao đổi chiêu thức ở tầm gần vì cô ta có thể đánh cắp giáp và kháng phép.

Hãy sử dụng các vị tướng tay dài để cấu máu Rell kết hợp với việc tổ chức gank sớm để tránh cô nàng có các món trang bị phòng thủ.

Trong giao tranh hãy cẩn thận với các kĩ năng khống chế của cô nàng, ngay khi cô nàng lao lên mở combat hãy tận dụng việc đó áp sát tướng chủ lực của đối phương và hạ gục

Ngoài ra, hãy sử dụng các hiệu ứng khống chế cứng để giữ chân cô ta lại, tuy trâu nhưng khả năng chậm chạp sẽ là sơ hở cho bạn và đồng đội dành chiến thắng.

Các tướng khắc chế Rell

Đối với các vị tướng để muốn khắc chế Rell thì phải cần những phải có khống chế cứng hay khả năng phối hợp cực kì tốt với tướng chủ lực của bạn một cách ăn ý để hạ gục nhanh Rell không cho cô ta sử dụng các hiệu ứng khống chế diện rộng. Vậy các tướng sẽ là khắc chế của Rell:

SeraphineSeraphine

 

ZyraJyra

 

SonaSona

 

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các vị tướng : Viego, Yasuo, Ezreal.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here