Viego Guide Mùa 11- Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Cho Viego Mới Nhất

0
6561

Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ Viego Rừng mùa 11

Ở giai đoạn đầu năm mới 2021 này nhà phát hành đã xem xét và công bố vị tướng mới thứ 154 trong danh sách tướng Liên Minh Huyền Thoại – game Esport hót nhất. Vì là vị tướng khởi đầu của năm mới nên chắc chắn sẽ được Riot cực kì chăm chút và tính toán kĩ lưỡng đến sức mạnh cũng như khả năng chiến đấu trong giao tranh mang tên Viego – Hắc Diệt Đế Vương.

Viego Guide- Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Cho Viego Mùa 11 Mới Nhất 1

Chỉ nghe đến tên thôi, chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hứng thú, không chỉ về sức mạnh cũng như lối chơi mà còn cần phải am hiểu hầu hết tất cả các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Tại sao lại như vậy? Hãy cũng Netgamix.com tìm hiểu về cách chơi, cách lên đồ,kĩ năng, bảng ngọc bổ trợ, khắc chế tướng Viego – Hắc Diệt Đế Vương sắp ra mắt này nhé.

Kĩ năng của Viego

Nội Tại (P)

Viego Guide- Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Cho Viego Mùa 11 Mới Nhất 2

Cướp chiêu cuối mượn ngoại hình, đánh cắp Ello và giờ lấy cả bộ kĩ năng cơ bản lẫn trang bị của đối thủ đây sẽ là một công cụ vô cùng mạnh mẽ, không những giúp Viego có thể lật kèo trong những lúc khó khăn mà còn có thể bù đắp thiếu xót của đội hình nhờ chiếm hữu độc nhất, đó là chưa nói tới khả năng Viego có đủ đồ, có thể bắt lẻ chủ lực của đối phương, sau đó Viego biến thành mục tiêu và quét sạch kẻ địch cùng trang bị vượt trội.

(Q) Lưỡi Gươm Suy Vong

Viego Guide- Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Cho Viego Mùa 11 Mới Nhất 3

Lưỡi Gươm Suy Vong chắc chắn sẽ là công cụ gây sát thương chính của Viego giúp vị đế vương này có thể xóa sổ hết quái vật rừng cũng nhờ hồi phục tốt hơn, nhờ giai đoạn đầu trận đấu cùng khả năng gây sát thương theo phần trăm máu cùng với việc có thể tấn công nhiều lần trên mục tiêu vừa dính kĩ năng Lưỡi Gươm Suy Vong sẽ là kĩ năng tốt nhất hạ gục tướng đấu sĩ, đỡ đòn ở giai đoạn cuối trận.

Viego Guide- Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Cho Viego Mùa 11 Mới Nhất 4 (W) Móng Vuốt Hắc Ám

Đây là công cụ tuyệt vời giúp Viego tiếp cận đối thủ đồng thời khống chế chúng trong mỗi lần gank, những hệ tính toán thật tinh nhanh bởi Hắc Diệt Đế Vương cũng rất ít công cụ cơ động và việc sử dụng không chính xác kĩ năng này sẽ khiến Viego rơi vào vị trí cực kì nguy hiểm

Viego Guide- Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Cho Viego Mùa 11 Mới Nhất 5

(E) Lãnh Thổ Sương Đen

Với vai trò là tướng đi rừng, khi mà thường xuyên phải ở trong các khu vực dày đặc về địa hình thì kĩ năng này sẽ khiến Viego sẽ trở lên cực kì đáng sợ không những giúp cho vị tướng tăng tốc độ di chuyển mà còn tăng khả năng ngụy trang rút lui và sẵn sàng tay đôi với đối phương nhờ khả năng tăng tốc độ đánh ở trong lãnh thổ của hắn.

Viego Guide- Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Cho Viego Mùa 11 Mới Nhất 6

(R) Tuyệt Mệnh

Đây là kĩ năng tuyệt vời để vị tướng này kết liễu kẻ địch và cô độc chúng nhờ cơ chế hất văng, ngoài ra việc sử dụng thành công Tuyệt Mệnh để tiếp cận và kết liễu kẻ địch là cực kì quan trọng bởi vì chỉ khi có kẻ địch nằm xuống thì bạn sẽ sử dụng được khả năng nội tại rồi hóa thành chúng trong thời gian chỉ địch. Cũng như thế việc sử dụng chiêu cuối trong giao tranh sẽ đảm bảo Viego nhiều lần sử dụng chiêu cuối giúp lật ngược thế trận áp đảo giao tranh hiệu quả.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

  1. Trụ trong rừng lâu nhờ khả năng hồi phục từ kĩ năng (Q) Lưỡi Gươm Suy Vong
  2. Khi có đủ kĩ năng cơ bản thì có thể cân kèo với các vị tướng khác
  3. Gây đột biến tốt trong giao tranh nhờ khả năng chiếm hữu thể xác của kẻ địch, chiêu cuối Tuyệt Mệnh (R) và khả năng ngụy trang từ (E) Lãnh Thổ Sương Đen
  4. Sát thương lớn về cuối game có khả năng gây theo phần trăm máu nên khắc chế được các tướng đấu sĩ, đỡ đòn nhiều máu.

Nhược điểm

  1. Rất bất lợi trong giai đoạn đầu trận vì phải phụ thuộc theo đòn đánh và sát thương theo phần trăm máu
  2. Độ cơ động chưa mạnh, khi đi gank không có các kĩ năng khống chế
  3. Sử dụng kĩ năng cần phải chính xác Móng Vuốt Hắc Ám (W) nếu không vị tướng sẽ nguy hiểm
  4. Cần phải quen thuộc và có kĩ năng người chơi cao

Bảng ngọc bổ trợ cho Viego Rừng

Bảng 1

AuthenticationTên mũiSàng Tấn CôngTên mũiĐắc ThắngTên mũiHuyền Thoại Tốc ĐộTên mũiNhát Chém Ân Huệ
 

Magic Mũi tên NgangMau Lẹ Mũi tên NgangThủy Thượng PhiêuMũi tên NgangSức Mạnh Thích ỨngMũi tên NgangSức Mạnh Thích ỨngMũi tên Ngang Giáp

 

Đây là cách cộng bảng cơ bản gồm ngọc chính Chuẩn Xác và ngọc phụ Phép Thuật kết hợp với ngọc siêu cấp Sẵn Sàng Tấn Công

Bảng 2

AuthenticationTên mũiChinh PhụcTên mũiĐắc ThắngTên mũiHuyền Thoại Tốc ĐộTên mũiNhát Chém Ân Huệ
 

Đảo áp Mũi tên NgangTác động bất kỳ Mũi tên NgangThợ Săn Tham LamMũi tên NgangSpeed ​​SpeedMũi tên NgangSức Mạnh Thích ỨngMũi tên Ngang Giáp

Bảng này cũng gồm hệ ngọc chính Chuẩn Xác và hệ ngọc phụ Áp Đảo nhưng kết hợp với ngọc siêu cấp Chinh Phục

Cách cộng điểm kĩ năng

Viego Guide- Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Cho Viego Mùa 11 Mới Nhất 7Viego là vị tướng mạnh nhờ sát thương gây ra và sự đột biến kĩ năng của mình, khi cho vị tướng này đi rừng thì sát thương chính và dọn quái rừng nhanh và khả năng hồi phục vì vậy sẽ là kĩ năng (Q) Lưỡi Gươm Suy Vong được nâng cấp max đầu tiên.

Sau đó, kĩ năng (W) Móng Vuốt Hắc Ám sẽ được nâng tiếp rất cần trong khi đi gank của mình dùng để tiếp cận mục tiêu và gây sát thương và hạ gục, và cuối cùng là kĩ năng (E) Lãnh Thổ Sương Đen sẽ được nâng tối đa cuối cùng.

Phép bổ trợ của Viego

Vì là vị tướng đi rừng hơi kém cơ động và tiếp cận mục tiêu trong giai đoạn đầu nên ta sẽ phải lấy Tốc biến và Trừng phạt sẽ là 2 phép bổ trợ luôn luôn được sử dụng cho Viego

Variable Trừng sáng

Cách lên đồ chuẩn nhất cho Viego rừng

Trang bị khởi đầu

Mắt xanhMũi Tên NgangDao Găm Băng GiáMũi Tên NgangThuốc Tái Sử Dụng hoặc Mắt xanhMũi Tên NgangDao Găm Nham ThạchMũi Tên NgangThuốc Tái Sử Dụng

 

Trang bị cuối cùng

Giày Thép GaiMũi Tên NgangTam Hợp Kiếm Mũi Tên NgangRìu Mãng Xà Mũi Tên NgangGươm Của Vua Vô DanhMũi Tên NgangMóng Vuốt Sterak Mũi Tên NgangVũ Điệu Tử Thần

 

Trang bị thế giới sử dụng

Giày Thép GaiMũi Tên NgangTam Hợp Kiếm Mũi Tên NgangRìu Mãng Xà Mũi Tên NgangGươm Của Vua Vô DanhMũi Tên NgangGiáp Thiên Thần Mũi Tên NgangVũ Điệu Tử Thần

Đây sẽ là bộ trang bị cực kì mạnh cho Viego khi về late sẽ không ngán một đối thủ nào mà lại dễ dàng bắt lẻ đối phương để cướp đi thân xác, rất tốt trong quá trình giao tranh sau này.

Hướng dẫn cách chơi Viego

Giai đoạn khởi đầu

Đây là giai đoạn mà vị đế vương này vất vả và yếu đuối vì thế hãy kêu gọi đồng đội hỗ trợ cho việc ăn quái rừng lớn như bùa đỏ, bùa xanh, cóc hay chim…

Nếu cảm thấy đã ăn đủ các bãi và đạt được đến lever có thể đi gank hãy cùng đồng đội và phát tín hiệu tổ chức các cuộc gank khi đối phương đẩy lính cao.

Tuy không có các kĩ năng khống chế cứng nhưng bù lại kĩ năng và dọn quái rừng tốt thì Viego sẽ là con mắt di động tốt cho các đường của mình trở lên an toàn.

Cần phải chú ý cắm mắt và ra ăn của, vì ăn của sẽ cho ta khả năng tầm nhìn tốt và kinh nghiệm.

Giai đoạn giữa trận

Lúc này Viego đã có 1 số trang bị và đã đủ cả bộ skill của mình, nhiệm vụ của Viego sẽ là kêu gọi đồng đội để gank, bắt lẻ tướng ở đường và rừng đối phương để tổ chức ăn các mục tiêu lớn như rồng, sứ giả.

Khi đường của bạn khá yếu thì việc ăn mục tiêu sẽ khó khăn hơn nên việc cần phải làm là cắm mắt và kiểm soát rừng cũng như nhận định rừng của đối phương để cướp rừng hoặc ăn lén mục tiêu lớn cũng là một ý kiến không tồi.

Hãy cùng team tổ chức gank được tướng đi đường của đối phương và bào máu trụ, điều đó sẽ kiếm thêm một lượng lớn tiền để lên trang bị cũng như làm hạn chế tầm nhìn cố định và một thẻ bảo hiểm của đối phương điều đó chắc chắn rất có lợi cho team mình.

Giai đoạn cuối trận

Lúc này bạn đã có các món trang bị trấn phái cho Viego, vậy phải làm  sao để phát huy hết sức mạnh của hắn thì cần phải tùy thuộc vào bạn.

Hãy cố gắng đi lẻ và bắt lẻ tướng của đối phương và sau đó cướp lấy thân xác cùng team mình tổ chức ăn các mục tiêu như rồng hay 3ron, giai đoạn về sau rồng sẽ là thứ sức mạnh đáng gờm cho Viego cũng như đồng đội vì thế hãy kiểm soát và tham gia hạ gục rồng nhé.

Viego Guide- Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Cho Viego Mùa 11 Mới Nhất 8

Khả năng đột biến từ Viego đó là chiếm lấy thể xác của kẻ địch từ chiêu cuối Tuyệt Mệnh (R) và khả năng ngụy trang từ Lãnh Thổ Sương Đen (E)

Cách combo của Viego như sau : Tuy không quá phức tạp nhưng bạn cần phải sử dụng chuẩn xác để tránh phải gặp vào trường hợp khó khăn.

Đầu tiên bạn sử dụng Lãnh Thổ Sương Đen (E) vào một bức tường bất kì cạnh kẻ địch để ngụy trang cũng như tăng tốc độ đánh và di chuyển lớn, sau đó sử dụng kĩ năng Móng Vuốt Hắc Ám (W) để tiếp cận cũng như làm choáng kẻ địch -> tiếp đó dùng Lưỡi Gươm Suy Vong (Q) để gây sát thương theo phần trăm máu cũng như hồi phục lại lượng máu ngoài ra kĩ năng này có thể tái kích hoạt lần 2 lên sẽ gây nhiều dame và cuối cùng là kết thúc bằng Tuyệt Mệnh (R). Như vậy, bạn sẽ được tái kích hoạt nội tại mạnh nhất của Viego là chiếm lấy thân xác đối thủ từ kĩ năng đến trang bị, chắc chắn sẽ là vũ khí bất ngờ và lật kèo cuối trận.

Cách khắc chế tướng Viego

Vì Viego là vị tướng rất yếu ở giai đoạn đầu trận và hắn cần trang bị và lever để gây sát thương về sau nên thế các bạn hãy nắm bắt cơ hội để thực hiện những pha kêu gọi đồng đội bắt Viego ngay tại rừng của hắn.

Viego là vị tướng ăn rừng và dọn dẹp quái rừng không thực sự nhanh lên cũng vì điều đó bạn hãy cố gắng nắm bắt thời gian quái vật để sang cướp rừng cũng như cắm các con mắt kiểm soát để phát hiện Viego ở đâu tạo điều kiện cho các đường của mình được an toàn.

Hãy tổ chức đẩy nhanh trận đấu nhưng cũng cần phải kiểm soát Viego để tránh Viego mạnh về sau sẽ là con bài khá mạnh và khắc chế nên việc cần làm là hủy diệt hắn ngay từ giai đoạn đầu làm cho Viego khó có thể gắng gượng lại được

Trong giao tranh, hãy cố gắng hạ gục Viego đầu tiên nếu có thể tuy điều đó là khó vì kĩ năng của (E) Lãnh Thổ Sương Đen khá là nguy hiểm nhưng bạn phải cố gắng. Hãy nắm bắt thời cơ Viego sử dụng (W) Móng Vuốt Hắc Ám không thành công thì hãy kêu gọi và hạ gục Viego ngay có thể trước khi Viego có thể hạ gục một người team bạn, chắc chắn sẽ là team bạn bất ngờ về độ sát thương của vị tướng này gây ra.

Nếu là tướng chủ lực hãy lựa chọn vị trí an toàn trong giao tranh, không lên lao lên quá sâu mà quay trở ra không kịp, nếu là tướng đỡ đòn hãy cố găng gượng lao vào quấy rối chủ lực team địch cũng như Viego không cho hắn cơ hội hạ gục đồng minh của ta.

Các tướng khắc chế tốt Viego

Gồm những vị tướng mạnh gây sát thương lớn ngay từ giai đoạn đầu trận và có các cc khống chế mạnh như :

LeeSinLeesin

 

EliseElise

 

NidaleeNidalee

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Kha’ZixRengar.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here