Hướng Dẫn Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Ornn Mùa 8

0
3369

Hướng Dẫn cách chơi, lên đồ, bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Ornn Hỗ trợ mùa 8

Là 1 tướng Riot mới ra ở giai đoạn mùa 7. Với sức mạnh và khả năng cứng cáp vốn có của mình kết hợp với kĩ năng khống chế làm chậm tốt thì Ornn được đưa vào các trận đấu xếp hạng cũng như các giải đấu lớn trên thế giới. Với lối đánh bảo kê , đỡ đòn và mở giao tranh tốt Ornn rất được ưa chuộng, tuy có 1 số thay đổi về meta nhưng vị tướng này vẫn không hề hết hot. Sau đây Netgamix.com sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc, cũng như bảng bổ trợ cho vị tướng này.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Ornn Mùa 7 1

Kĩ năng của Ornn

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Ornn Mùa 7 2 Nội tại : Chế Tạo Tại Chỗ

Ornn có thể mua các vật dụng không thể tiêu hao từ bất cứ đâu trên thực địa bằng cách tự giả mạo chúng và cũng có thể đưa ra một Forge Menu với các vật phẩm được đề xuất để chọn giả mạo. Rèn mất 4 giây và quá trình này bị gián đoạn nếu Ornn tham gia chiến đấu, vô hiệu hoá nội tại.

Ngoài ra, Ornn và mỗi thành viên của nhóm có thể mua nâng cấp đặc biệt sau khi Ornn đạt đến cấp 13. Mỗi người chơi chỉ có thể có một nâng cấp đặc biệt cùng một lúc.

Hiệu ứng bất động tiếp theo đối với mục tiêu Nứt sẽ đánh dấu, chiếm 7% – 16% (dựa trên cấp độ) sức khoẻ tối đa của mục tiêu như là phép thuật phép thưởng và kéo dài 30% lâu hơn.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Ornn Mùa 7 3 (Q) Núi Lửa Phun Trào

Phạm vi: 800
Thời gian hồi chiêu: 9 / 8.5 / 8 / 7.5 / 7
Chi phí: 55

Ornn đánh búa của mình xuống đất, gửi một khe nứt theo hướng mục tiêu mà sẽ dừng sớm nếu một champion địch bị đánh, gây 20/50/80/110/140 (+ 1.0 mỗi lần tấn công) sát thương vật lý và làm chậm kẻ thù trúng đòn 40/45/50/55/60% trong 2 giây.

Sau 1,5 giây chậm trễ, một cột magma không thể tháo lắp sẽ nổ ở phạm vi tối đa trong 4 giây.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Ornn Mùa 7 4 (W) Thổi Bễ

Phạm vi: 400
Thời gian hồi chiêu: 12 / 11 / 10 / 9 / 8
Chi phí: 45 / 50 / 55 / 60 / 65

Ornn tự vệ 12% sức khỏe tối đa trong 4 giây và đi xuyên qua không giới hạn theo hướng mục tiêu trong 2,5 giây tiếp theo.

Trong suốt tháng 3, anh ta đánh lửa trên một hình nón trước mặt anh, gây 2.5 / 2.8 / 3.2 / 4/4% sát thương phép mỗi 0.5 giây cho kẻ thù trúng (16/26/36/46/56 sát thương) mỗi đánh dấu). Lần cuối cùng của ngọn lửa sẽ được áp dụng Thổi Bễ.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Ornn Mùa 7 5 (E) Xung Kích Bỏng Cháy

Phạm vi: 800
Thời gian hồi chiêu: 16 / 15 / 14 / 13 / 12
Chi phí: 50

Ornn bị tấn công về phía trước, gây 20/40/60/80/100 (+ 30% giáp) (+ 30% kháng phép) đối với kẻ thù mà anh ta đi qua, dừng lại khi va chạm với địa hình.

Khi va chạm tạo ra sóng xung kích gây ra sát thương vật lý 40/80/120/160/200 (+ 30% giáp) (+ 30% kháng phép) và gây sát thương lên kẻ địch trong vòng 1 giây. Xung Kích có thể gây sát thương lên gấp đôi.

Các trụ cột và địa hình tạo ra bởi những kẻ thù của địch bắt gặp sóng thần bị phá hủy.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Ornn Mùa 7 6 (R) Hỏa Dương Hiệu Triệu

Phạm vi: 2500
Thời gian hồi chiêu: 130 / 100 / 70
Chi phí: 100

Lần đầu: Ornn triệu tập một vật thể ở phạm vi tối đa theo hướng mục tiêu, đánh vào đối phương, gây sát thương phép 125/175/225 (+ 20% sức mạnh) và làm chậm kẻ thù trúng 40% trong 2 giây.

Lần hai: Ornn lao về phía trước theo hướng mục tiêu. Nếu Ornn va chạm với các nguyên tố, anh ta làm chậm nó, gửi nó một lần nữa theo hướng mới sẽ hất tung kẻ thù lên.

Ưu điểm và nhược điểm của Ornn

Ưu điểm

Khả năng cứng cáp

Cơ động cao trong truy đuổi và chạy trốn kẻ thù  có các kĩ năng khống chế

Có các kĩ năng khống chế, bảo vệ và hỗ trợ đồng đội tốt

Mở giao tranh cực kì tốt ở cự li xa.

Nhược điểm

Ít sát thương

Giai đoạn đầu trận yếu

Cần kĩ năng người chơi

Ngọc bổ trợ cho Ornn

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Ornn Mùa 7 7

Ngọc Tím : 3 viên Giáp

Ngọc Đỏ : 9 viên Giáp

Ngọc Vàng : 9 viên Giáp theo cấp

Ngọc Xanh :9 viên Kháng phép theo cấp

Với Bảng ngọc này Ornn ở vị trí hỗ trợ đường dưới cực kì cứng cáp ngay cả ở giai đoạn đầu trận, trụ lane và làm bức tường chắn sát thương cho Xạ thủ cực kì tốt. Với lượng giáp và kháng phép này, bất cứ xạ thủ và hỗ trợ đối phương cũng ngán ngẩm khi đánh vào Ornn.

Bảng bổ trợ của Ornn

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Ornn Mùa 7 8

Với lỗi cộng bảng bổ trợ này thì Ornn rất cứng cáp tuy rằng 1 tướng hỗ trợ nhưng có thể như là 1 tướng đỡ đòn thứ thiệt . Với 12 điểm Khéo Léo và 18 điểm Kiên Định kết hợp với điểm then chốt càng trở lên cứng cáp với lượng máu và lượng giáp nhiều. Điểm Kiên Định ta lên cộng vào tiền vàng sẽ giúp cho hắn có lượng tiền để sắm sửa đồ và mắt hỗ trợ đồng đội tối đa.

Cách cộng điểm Ornn

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Ornn Mùa 7 9

Kĩ năng (E) Xung Kích Bỏng Cháy rất cơ động và tạo khả năng khống chế cứng lên khi Ornn đi hỗ trợ ta lên cộng kĩ năng max đầu tiên.

Kĩ năng (Q) Núi Lửa Phun Trào ta lên cộng sau tối đa sau kĩ năng (E) với khả năng làm chậm và gây sát thương rất phù hợp với tướng hỗ trợ

Kĩ năng (W) Thổi Bễ ta nâng tối đa cuối cùng để lấy nội tại khi Ornn đi hỗ trợ.

Phép bổ trợ cho Ornn

Tốc Biến Kiệt Sức

Cách lên đồ cho Ornn

Giai đoạn đầu trận

Khiên Cổ Vật Bánh Quy Mắt Vật Tổ Phụ Kiện

Giai đoạn giữa trận

Vòng Tay Targon Đá Tỏa Sáng Giày Thường Đai Khổng Lồ hoặc Áo Choàng Bạc

Giai đoạn cuối trận

Vòng Tròn Iron Solari Dây Chuyền Buộc Tội Lee Sin Guide - Hướng Dẫn Cách Chơi, Lên Đồ Lee Sin Mùa 7 06 Mặt Nạ Sơn Thạch Lời Thề Hiệp Sĩ Giày Thủy Ngân

Dây Chuyền Cứu Rỗi Mắt Ma Thuật Giáp Liệt Sĩ Lời Thề Hiệp Sĩ Tim Băng Giày Ninja

Mặt Nạ Hỏa Ngục Dây Chuyền Iron Solari Mặt Nạ Sơn Thạch Giáp Máu Warmog Mắt Ma Thuật Giày Thủy Ngân

Tác dụng các trang bị

Vòng Tròn Iron SolariVòng Tròn Iron Solari

+45 Giáp

+75 Kháng Phép

Kích hoạt DUY NHẤT: Tạo một lớp lá chắn giảm dần lên  đồng minh cạnh bên trong 2.5 giây hấp thụ tối đa 0 (+5 mỗi cấp) (+2%~ 36% máu cộng thêm) sát thương (90 giây hồi chiêu).
Lá chắn theo cấp tính theo cấp của bạn hoặc của mục tiêu, tùy vào giá trị nào cao hơn. Tỉ lệ lá chắn tăng theo cấp của bạn. Giá trị lá chắn giảm còn 0% nếu mục tiêu đã được cái Iron Solari khác tác động trong 5s vừa qua.

Dây Chuyền Buộc TộiDây Chuyền Chuộc Tội

+400 Máu

+75% Máu Hồi phục cơ bản 

+75% Năng Lượng Hồi phục cơ bản

+10% Giảm Thời Gian hồi chiê

Nội tại Duy Nhất: +10% hiệu lực của hồi máu và lá chắn

Kích hoạt Duy Nhất: Chọn 1 vùng trong tầm 5500. Sau 2,5s rọi xuống 1 chùm tia sáng hồi cho đồng minh 130 (+20 mỗi cấp cho mỗi đồng minh ) Máu, thiêu đốt tướng địch gây sát thương chuẩn bằng 10% Máu tối đa của chúng và gây 250 sát thương chuẩn lên tướng địch.

Lee Sin Guide - Hướng Dẫn Cách Chơi, Lên Đồ Lee Sin Mùa 7 06Hồng Ngọc Tỏa Sáng

+500 Máu

Nội tại DUY NHẤT: Thời gian hồi chiêu của trang bị được giảm đi 10%.
Kích hoạt DUY NHẤT – Cắm Mắt: Sử dụng một điểm tích trữ để cắm một Mắt Xanh cho tầm nhìn tại khu vực nhỏ trong 150 giây. Có thể chứa được tối đa 4 điểm tích trữ và sẽ hồi đầy khi ghé thăm cửa hàng.

(Mỗi người chơi chỉ có thể cắm 3 Mắt Xanh tồn tại cùng một thời điểm trên bản đồ. Nội tại Duy nhất trùng tên sẽ không cộng dồn.)

Mặt Nạ Sơn ThạchMặt Nạ Sơn Thạch

+450 Máu
+100% tốc độ hồi Máu gốc 
+10% Giảm thời gian hồi chiêu
+2 Vàng mỗi 10 giây Nội tại DUY NHẤT – Chiến Lợi Phẩm: Các đòn đánh thường cận chiến hành quyết các quân lính địch còn dưới 400 Máu. Tiêu diệt một quân lính hồi cho bản thân và tướng đồng minh gần nhất 50 Máu và cho người may mắn đó số Vàng của quân lính đấy .
Kích hoạt DUY NHẤT: Tạo cho tướng đồng minh một lớp lá chắn có giá trị ngang với 10% số Máu tối đa của bạn trong 4 giây. Sau 4 giây, chiếc khiến đó phát nổ và làm chậm kẻ địch cạng bên đi 40% trong 2 giây (60 giây hồi chiêu).

Lời Thề Hiệp SĩLời Thề Hiệp Sĩ

+400 Máu

+40 Giáp

+100% tốc độ hồi máu

Nội tại duy nhất: Tăng 20 giáp và 15% tốc độ di chuyển khi đứng gần đồng minh được kết nối.

Nội tại duy nhất: Khi đứng gần đồng minh được kết nối (1000 khoảng cách), bạn sẽ hồi phục một lượng máu 12% lượng sát thương đồng minh kết nối gây ra lên tướng, đồng thời gánh chịu cho họ 12% sát thương mà họ nhận phải thành sát thương chuẩn lên bản thân.

Kích hoạt duy nhất: Chọn một vị tướng đồng minh để kết nối (90 giây hồi)

Giày Thủy NgânGiày Thủy Ngân

+25 Kháng Phép

Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc đô Di chuyển
Nội tại DUY NHẤT – Kháng Hiệu Ứng: Thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù, biến hóa và chôn chân bị giảm đi 20%.

Dây Chuyền Cứu Rỗi Dây Chuyền Chuộc Tội

+300 Máu

+150% Máu Hồi phục cơ bản 

+200% Năng Lượng Hồi phục cơ bản

+10% Giảm Thời Gian hồi chiêu

Nội tại Duy Nhất: +10% hiệu lực của hồi máu và lá chắn

Kích hoạt Duy Nhất: Chọn 1 vùng trong tầm 5500. Sau 2,5s rọi xuống 1 chùm tia sáng hồi cho đồng minh 130 (+20 mỗi cấp cho mỗi đồng minh ) Máu, thiêu đốt tướng địch gây sát thương chuẩn bằng 10% Máu tối đa của chúng và gây 250 sát thương chuẩn lên tướng địch.

Có thể dùng khi chết 

Hiệu lực giảm một nửa nếu mục tiêu đã chịu tác động bởi 1 Dây Chuyền Buộc Tội Khác gần đây.

Mắt Ma ThuậtMắt Ma Thuật

+500 Máu
+100% tốc độ hồi Máu gốc 
+2 vàng mỗi 10 giây Nội tại DUY NHẤT – Chiến Lợi Phẩm: Đòn đánh cận chiến sẽ kết liễu lính dưới 400 Máu. Đòn kết liễu này sẽ giúp người mang trang bị và tướng đồng minh gần nhất hồi 50 Máu và cả 2 đều nhận được Vàng từ đơn vị lính đó. Hiệu ứng này chỉ hiệu lực khi có tướng đồng minh ở gần. Nạp tích trữ sau mỗi 30 giây. Tối đa 4 điểm tích trữ.
Kích hoạt DUY NHẤT – Cắm Mắt: Sử dụng một điểm tích trữ để cắm một Mắt Xanh cho tầm nhìn tại khu vực lân cận trong 150 giây. Có thể chứa được tối đa 4 điểm tích trữ và hồi đầy khi ghé thăm cửa hàng

Giáp Liệt SĩGiáp Liệt Sĩ

+600 Máu
+50 GiápNội tại DUY NHẤT – Thiết Giáp: Khi đang di chuyển, nhận những điểm cộng dồn Xung Lực, tăng tốc độ di chuyển lên tối đa 60 khi đạt 100 điểm cộng dồn. Các điểm Xung Lực sẽ mất đi nhanh chóng khi chịu các hiệu ứng làm choáng, khiêu khích, hoảng sợ, câm lặng, biến hóa hoặc chôn chân đồng thời cũng mất đi dần dần khi bị làm chậm.
Nội tại DUY NHẤT – Cú Đánh Nghiền Nát: Các đòn đánh thường sẽ giải phóng mọi điểm Xung Lực, gây 1 Sát thương vật lí với mỗi 2 điểm cộng dồn. Nếu 100 điểm cộng dồn được sử dụng, sát thương được tăng gấp đôi và mục tiêu bị làm chậm 75% giảm dần trong 1 giây (chỉ cận chiến).

Tim BăngTim Băng

+90 Giáp
+20% Giảm thời gian hồi chiêu
+400 Năng lượngHào quang DUY NHẤT: Giảm Tốc độ Đánh của kẻ địch xung quanh đi 15%.

Giày NinjaGiày Ninja

+30 Giáp

Nội tại DUY NHẤT: Chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường.
Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển

Mặt Nạ Hỏa NgụcMặt Nạ Vực Thẳm

+300 Máu

+65 Kháng Phép

+100% Máu phục hồi Cơ bản (+8 máu mỗi 5 giây)

+10% Giảm Hồi Chiêu

Hào quang Duy Nhất : Kẻ địch xung quanh chịu thêm 10% Sát thương Phép

Dây Chuyền Iron SolariDây Chuyền Iron Solari

+30 Giáp
+60 Kháng PhépKích hoạt DUY NHẤT: Tạo một lớp bảo hộ lên bản thân và các đồng minh cạnh bên trong 2 giây, hấp thụ tối đa 75 (+15 mỗi cấp) sát thương (60 giây hồi chiêu).
Hào quang DUY NHẤT – Quân Đoàn: Cho đồng minh cạnh bên +15 Kháng Phép.

Giáp Máu Warmog  Giáp Máu Warmog

+850 Máu
+200% tốc độ hồi Máu gốc Nội tại DUY NHẤT: Nhận hiệu ứng Trái Tim Warmog nếu bạn có ít nhất 3000 số Máu tối đa.Trái Tim Warmog: Hồi phục 15% số Máu tối đa mỗi 5 nếu không chịu bất cứ sát thương nào trong 8 giây.

Hướng dẫn cách chơi Ornn

Tướng khắc chế Ornn

Mời bạn xem thêm hướng dẫn về các tướng khác Camille.

Hướng Dẫn Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Ornn Mùa 8
10 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN