Ornn Guide Mùa 9 – Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Cho Ornn Mới Nhất

0
6860

Hướng Dẫn cách chơi, lên đồ, bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Ornn Hỗ trợ mùa 9

Ornn là 1 tướng Riot mới ra ở giai đoạn cuối mùa 7 đầu mùa 8. Với sức mạnh và khả năng cứng cáp vốn có của mình kết hợp với kĩ năng khống chế làm chậm tốt thì Ornn được đưa vào các trận đấu xếp hạng cũng như các giải đấu lớn trên thế giới.

Với lối đánh bảo kê , đỡ đòn và mở giao tranh tốt Ornn rất được ưa chuộng, tuy có 1 số thay đổi về meta nhưng vị tướng này vẫn không hề hết hot. Sau đây Netgamix sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc, cũng như bảng bổ trợ cho vị tướng này.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Ornn Mùa 7 1

Kĩ năng của Ornn

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Ornn Mùa 7 2 Nội tại : Chế Tạo Tại Chỗ

Ornn có thể mua các vật dụng không thể tiêu hao từ bất cứ đâu trên thực địa bằng cách tự giả mạo chúng và cũng có thể đưa ra một Forge Menu với các vật phẩm được đề xuất để chọn giả mạo. Rèn mất 4 giây và quá trình này bị gián đoạn nếu Ornn tham gia chiến đấu, vô hiệu hoá nội tại.

Ngoài ra, Ornn và mỗi thành viên của nhóm có thể mua nâng cấp đặc biệt sau khi Ornn đạt đến cấp 13. Mỗi người chơi chỉ có thể có một nâng cấp đặc biệt cùng một lúc.

Hiệu ứng bất động tiếp theo đối với mục tiêu Nứt sẽ đánh dấu, chiếm 7% – 16% (dựa trên cấp độ) sức khoẻ tối đa của mục tiêu như là phép thuật phép thưởng và kéo dài 30% lâu hơn.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Ornn Mùa 7 3 (Q) Núi Lửa Phun Trào

Phạm vi: 800
Thời gian hồi chiêu: 9 / 8.5 / 8 / 7.5 / 7
Chi phí: 55

Ornn đánh búa của mình xuống đất, gửi một khe nứt theo hướng mục tiêu mà sẽ dừng sớm nếu một champion địch bị đánh, gây 20/50/80/110/140 (+ 1.0 mỗi lần tấn công) sát thương vật lý và làm chậm kẻ thù trúng đòn 40/45/50/55/60% trong 2 giây.

Sau 1,5 giây chậm trễ, một cột magma không thể tháo lắp sẽ nổ ở phạm vi tối đa trong 4 giây.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Ornn Mùa 7 4 (W) Thổi Bễ

Phạm vi: 400
Thời gian hồi chiêu: 12 / 11 / 10 / 9 / 8
Chi phí: 45 / 50 / 55 / 60 / 65

Ornn tự vệ 12% sức khỏe tối đa trong 4 giây và đi xuyên qua không giới hạn theo hướng mục tiêu trong 2,5 giây tiếp theo.

Trong suốt tháng 3, anh ta đánh lửa trên một hình nón trước mặt anh, gây 2.5 / 2.8 / 3.2 / 4/4% sát thương phép mỗi 0.5 giây cho kẻ thù trúng (16/26/36/46/56 sát thương) mỗi đánh dấu). Lần cuối cùng của ngọn lửa sẽ được áp dụng Thổi Bễ.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Ornn Mùa 7 5 (E) Xung Kích Bỏng Cháy

Phạm vi: 800
Thời gian hồi chiêu: 16 / 15 / 14 / 13 / 12
Chi phí: 50

Ornn bị tấn công về phía trước, gây 20/40/60/80/100 (+ 30% giáp) (+ 30% kháng phép) đối với kẻ thù mà anh ta đi qua, dừng lại khi va chạm với địa hình.

Khi va chạm tạo ra sóng xung kích gây ra sát thương vật lý 40/80/120/160/200 (+ 30% giáp) (+ 30% kháng phép) và gây sát thương lên kẻ địch trong vòng 1 giây. Xung Kích có thể gây sát thương lên gấp đôi.

Các trụ cột và địa hình tạo ra bởi những kẻ thù của địch bắt gặp sóng thần bị phá hủy.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Ornn Mùa 7 6 (R) Hỏa Dương Hiệu Triệu

Phạm vi: 2500
Thời gian hồi chiêu: 130 / 100 / 70
Chi phí: 100

Lần đầu: Ornn triệu tập một vật thể ở phạm vi tối đa theo hướng mục tiêu, đánh vào đối phương, gây sát thương phép 125/175/225 (+ 20% sức mạnh) và làm chậm kẻ thù trúng 40% trong 2 giây.

Lần hai: Ornn lao về phía trước theo hướng mục tiêu. Nếu Ornn va chạm với các nguyên tố, anh ta làm chậm nó, gửi nó một lần nữa theo hướng mới sẽ hất tung kẻ thù lên.


Ưu điểm và nhược điểm của Ornn

Ưu điểm

  • Khả năng cứng cáp
  • Cơ động cao trong truy đuổi và chạy trốn kẻ thù  có các kĩ năng khống chế
  • Có các kĩ năng khống chế, bảo vệ và hỗ trợ đồng đội tốt
  • Mở giao tranh cực kì tốt ở cự li xa.

Nhược điểm

  • Ít sát thương
  • Giai đoạn đầu trận yếu
  • Cần kĩ năng người chơi

Ngọc bổ trợ cho Ornn

Kiên ĐịnhMũi TênQuyền Năng Bất DiệtMũi TênNện KhiênMũi TênTiếp SứcMũi TênTiếp Sức

 

Cảm HứngMũi TênĐồng Hồ Ngưng ĐọngMũi TênGiao Hàng Bí Ẩn__Giảm Hồi Chiêu Liên Minh Huyền Thoại Mũi Tên NgangGiáp Mũi Tên NgangKháng Phép

Với Bảng ngọc này Ornn ở vị trí hỗ trợ đường dưới cực kì cứng cáp ngay cả ở giai đoạn đầu trận, trụ lane và làm bức tường chắn sát thương cho Xạ thủ cực kì tốt. Với lượng giáp và kháng phép này, bất cứ xạ thủ và hỗ trợ đối phương cũng ngán ngẩm khi đánh vào Ornn.

Với lỗi cộng bảng bổ trợ này thì Ornn rất cứng cáp tuy rằng Kiên Định kết hợp với điểm then chốt càng trở lên cứng cáp với lượng máu và lượng giáp nhiều. Điểm Kiên Định ta lên cộng vào tiền vàng sẽ giúp cho hắn có cách chơi và mắt hỗ trợ đồng đội tối đa.


Cách cộng điểm Ornn

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Ornn Mùa 7 9

Kĩ năng (E) Xung Kích Bỏng Cháy rất cơ động và tạo khả năng khống chế cứng lên khi Ornn đi hỗ trợ ta lên cộng kĩ năng max đầu tiên.

Kĩ năng (Q) Núi Lửa Phun Trào ta lên cộng sau tối đa sau kĩ năng (E) với khả năng làm chậm và gây sát thương rất phù hợp với tướng hỗ trợ

Kĩ năng (W) Thổi Bễ ta nâng tối đa cuối cùng để lấy nội tại khi Ornn đi hỗ trợ.


Phép bổ trợ cho Ornn

Tốc Biến Kiệt Sức


Cách lên đồ cho Ornn

Giai đoạn đầu trận

Bình Thuốc Biến Dị Mắt Vật Tổ Phụ Kiện

Giai đoạn giữa trận

Khiên Mãnh Sư Đá Bảo Hộ Giày Thường Đai Khổng Lồ

Giai đoạn cuối trận

Mặt Nạ Hỏa Ngục Giày Thủy Ngân Vinh Quang Chân Chính Giáp Máu Warmog Găng Tay Băng Giá Thú Tượng Thạch Giáp

Mặt Nạ Vực Thẳm Giày Thủy Ngân Găng Tay Băng Giá Giáp Máu Warmog Vòng Tròn Iron Solari Mũ Thích Nghi

Tác dụng các trang bị

Vòng Tròn Iron SolariVòng Tròn Iron Solari

+45 Giáp

+75 Kháng Phép

Kích hoạt DUY NHẤT: Tạo một lớp lá chắn giảm dần lên  đồng minh cạnh bên trong 2.5 giây hấp thụ tối đa 0 (+5 mỗi cấp) (+2%~ 36% máu cộng thêm) sát thương (90 giây hồi chiêu).
Lá chắn theo cấp tính theo cấp của bạn hoặc của mục tiêu, tùy vào giá trị nào cao hơn. Tỉ lệ lá chắn tăng theo cấp của bạn. Giá trị lá chắn giảm còn 0% nếu mục tiêu đã được cái Iron Solari khác tác động trong 5s vừa qua.

Giày Thủy NgânGiày Thủy Ngân

+25 Kháng Phép

Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc đô Di chuyển
Nội tại DUY NHẤT – Kháng Hiệu Ứng: Thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù, biến hóa và chôn chân bị giảm đi 20%.

Vinh Quang Chân Chính Vinh Quang Chân Chính

+500 Máu
+300 Năng lượng
+100% tốc độ hồi Máu gốc

Kích hoạt DUY NHẤT: Tăng 60% Tốc độ Di chuyển cho các đồng minh cạnh bên khi di chuyển về phía kẻ địch hoặc trụ địch trong 3 giây. Sau 3 giây, bạn sẽ tỏa ra một cơn sóng năng lượng làm chậm Tốc độ Di chuyển của tướng địch cạnh bên đi 80% trong 1 giây (90 thời gian hồi).

Găng Tay Băng GiáGăng Tay Băng Giá

+65 Giáp
+20% Giảm Thời gian hồi chiêu
+500 Năng lượng

Nội tại DUY NHẤT – Kiếm Phép: Sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh thường kế tiếp của bạn gây thêm sát thương vật lí tương đương với 125% số Sát thương Vật lí cơ bản của bạn lên một khu vực và tạo ra một vùng băng giá trong 2 giây, làm chậm Tốc độ Di chuyển của những nạn nhân bên trong đi 30% (1.5 giây thời gian hồi).

Thú Tượng Thạch GiápThú Tượng Thạch Giáp

+40 Giáp

+40 Kháng Phép

Nội tại Duy Nhất – Mình Đồng Da Sắt : Nếu có 3+ tướng địch cạnh đó thì nhận thêm 40 Giáp và Kháng Phép.

Kích hoạt Duy Nhất – Kim Hóa : Tăng máu thêm 40% và tăng kích thước tướng, nhưng giảm sát thương gây ra đi 60% trong 4s ( 90 giây hồi chiêu). Nếu Mình Đồng Da Sắt được kích hoạt thì máu tăng thêm 100%.

Dây Chuyền Cứu Rỗi Dây Chuyền Chuộc Tội

+300 Máu

+150% Máu Hồi phục cơ bản 

+200% Năng Lượng Hồi phục cơ bản

+10% Giảm Thời Gian hồi chiêu

Nội tại Duy Nhất: +10% hiệu lực của hồi máu và lá chắn

Kích hoạt Duy Nhất: Chọn 1 vùng trong tầm 5500. Sau 2,5s rọi xuống 1 chùm tia sáng hồi cho đồng minh 130 (+20 mỗi cấp cho mỗi đồng minh ) Máu, thiêu đốt tướng địch gây sát thương chuẩn bằng 10% Máu tối đa của chúng và gây 250 sát thương chuẩn lên tướng địch.

Có thể dùng khi chết 

Hiệu lực giảm một nửa nếu mục tiêu đã chịu tác động bởi 1 Dây Chuyền Buộc Tội Khác gần đây.

Tim BăngTim Băng

+90 Giáp
+20% Giảm thời gian hồi chiêu
+400 Năng lượngHào quang DUY NHẤT: Giảm Tốc độ Đánh của kẻ địch xung quanh đi 15%.

Giày NinjaGiày Ninja

+30 Giáp

Nội tại DUY NHẤT: Chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường.
Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển

Mặt Nạ Hỏa NgụcMặt Nạ Vực Thẳm

+300 Máu

+65 Kháng Phép

+100% Máu phục hồi Cơ bản (+8 máu mỗi 5 giây)

+10% Giảm Hồi Chiêu

Hào quang Duy Nhất : Kẻ địch xung quanh chịu thêm 10% Sát thương Phép

Dây Chuyền Iron SolariDây Chuyền Iron Solari

+30 Giáp
+60 Kháng PhépKích hoạt DUY NHẤT: Tạo một lớp bảo hộ lên bản thân và các đồng minh cạnh bên trong 2 giây, hấp thụ tối đa 75 (+15 mỗi cấp) sát thương (60 giây hồi chiêu).
Hào quang DUY NHẤT – Quân Đoàn: Cho đồng minh cạnh bên +15 Kháng Phép.

Giáp Máu Warmog  Giáp Máu Warmog

+850 Máu
+200% tốc độ hồi Máu gốc Nội tại DUY NHẤT: Nhận hiệu ứng Trái Tim Warmog nếu bạn có ít nhất 3000 số Máu tối đa.Trái Tim Warmog: Hồi phục 15% số Máu tối đa mỗi 5 nếu không chịu bất cứ sát thương nào trong 8 giây.

Hướng dẫn cách chơi Ornn

Giai đoạn đầu game

Ornn cần tập trung Farm ở giai đoạn này, khi bạn có đủ 3 kĩ năng thì hãy hổ báo và cấu máu đối phương từ các kĩ năng (Q) và (W) của mình. Kĩ năng “Thổi Bễ” sẽ cho 1 lượng giáp cũng như khả năng tích tầng sát thương rất tốt để gây choáng đối thủ

Hãy kêu gọi rừng gank ở giai đoạn này, bởi vì các kĩ năng của Ornn gây khống chế và cực kì khó chịu

Đừng coi thường lượng sát thương của Ornn gây ra. Điểm tiện lợi cho Ornn đó là đứng ở đường mà mua trang bị, rút ngắn rất nhiều thời gian không phải ra đường mất các chỉ số lính.

Cũng là 1 vị tướng gank dễ nhưng cũng là 1 vị tướng dễ bị gank, cần cắm mắt ở những nơi bụi rậm, trọng yếu để tránh khỏi những nanh vuốt của rừng đối phương.

Giai đoạn giữa trận

Lúc này Ornn có đủ bộ Skill và 1 số món trang bị cho riêng mình, hãy đẩy lính nhanh ở đường và có thể đi đảo gank , đường dễ đảo đó là mid,hoặc đi cùng rừng của mình bắt rừng đối phương.

Những cú tele của Ornn rất nguy hiểm, kĩ năng ở tầm xa gây hất tung sẽ là điều mà các vị tướng phải e sợ

Vẫn phải nhớ cắm mắt, cần 1 cái đầu lạnh tránh khỏi nanh vuốt kẻ thù.

Giai đoạn cuối game

Lúc này Ornn đã gần đầy đủ sức chống chịu cũng như sát thương hiện có, việc đầu tiên là đó là vị tướng mở Combat cực kì nguy hiểm, chỉ cần húc được nhiều người thì combat đó tất nhiên sẽ dành lợi thế rồi.

Lúc này hãy cố quấy nhiễu và lao vào vị tướng sát thương chủ lực của đối phương nhằm tạo khoảng cách cho tướng chủ lực không thể ở trong combat gây sát thương.

Tướng khắc chế Ornn

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về các cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ cũng như  lên đồ cho vị tướng Ornn đi rừng mùa 9 mà được Netgamix chúng tôi tổng hợp được hầu như tổng hợp mới nhất tại các trang web uy tín trên khắp thế giới để phù hợp với meta hiện tại.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thành công trên con đường Liên Minh Huyền Thoại tiếp theo.Mời bạn xem thêm hướng dẫn về các tướng khác Camille.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here