Nasus Guide Mùa 9 – Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Nasus Mới Nhất

0
46472

Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Nasus Top mùa 9

Nasus với sức mạnh như một vị thần của mình đã chinh chiến và hạ gục biết bao nhiêu kẻ xấu. Sức mạnh kết hợp với sự thông thái của mình, ông là một nhà chiến thuật gia với tư duy sắc bén nửa người nửa thú.

Trong Liên Minh Huyền Thoại phiên bản mới thì vị tướng Nasus đi đường với khả năng trụ lane tốt nhờ nội tại của mình, tuy giai đoạn khởi đầu nasus rất yếu nhưng khi farm đến 1 lúc nào đó bạn sẽ không ngờ sức mạnh và khả năng chống chịu của hắn đạt đến không tưởng. 

Sau đây Netgamix hướng dẫn bạn về cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ cho Nasus TOP mùa 9 vị tướng cứng rắnvà sát thương lớn đường trên này.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Nasus Mùa 7 1

Kĩ năng của Nasus

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Nasus Mùa 7 02


Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Nasus Mùa 7 6 Nội tại : Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn

Nasus cống năng lượng tinh thần kẻ thù mình, cho anh ta một cách tự nhiên 10/15/20% hút máu. Số tiền này tăng lên mỗi 6 cấp.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Nasus Mùa 7 7 (Q) Quyền Trượng Linh Hồn

Khoảng cách : 150
Thời gian hồi chiêu: 8 / 7 / 6 / 5 / 4
Sử dụng: 20

Đòn tấn công tiếp theo của Nasus sẽ gây ra sát thương thêm 30/50/70/90/110 cộng thêm sát thương vĩnh viễn. Quyền trượng linh hồn tăng 3 lần sát thương bất cứ khi nào nó giết chết một kẻ địch. Tiền thưởng này tăng gấp đôi đối với các sinh vật lớn hơn, chẳng hạn như những kẻ thù của địch, tay sai pháo, con sói to và Baron Nashor.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Nasus Mùa 7 8 (W) Lão Hóa 

Khoảng cách : 600
Thời gian hồi chiêu : 15 / 14 / 13 / 12 / 11
Sử dụng : 80

Nasus lão hóa mục tiêu của mình, làm chậm tốc độ di chuyển của họ lên 35% và giảm xuống còn 47/59/71/83/95% chậm sau 5 giây. Tốc độ tấn công của mục tiêu cũng giảm 1/2 lượng, ban đầu giảm tốc độ 17.5% và tăng lên 23.5 / 29.5 / 35.5 / 41.5 / 47.5% trong suốt thời gian. Nếu thời gian chậm được giảm, tốc độ chậm hơn sẽ được áp dụng nhanh hơn để đạt được mức tối đa khi kết thúc khoảng thời gian.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Nasus Mùa 7 9 (E) Lửa Tâm Linh

Khoảng cách : 650
Thời gian hồi chiêu: 12
Sử dụng: 70 / 85 / 100 / 115 / 130

Sau một khoảng thời gian ngắn, một vùng mục tiêu sẽ trở nên khinh miệt trong 5 giây. Kẻ thù bị bắt trong khu vực khi có ý định thánh thiện được gây ra một đợt nổ ban đầu là 55/95/135 / 175/215 (+ 60% sức mạnh ma thuật). Thêm vào đó, những kẻ thù trong khu vực sẽ được giảm 11/19/27/35/43 (+ 12% sức mạnh khả năng) sát thương phép mỗi giây và giảm áo giáp bằng 15/20/25/30/35% trong khi ở khu vực và trong 1 giây.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Nasus Mùa 7 10 (R) Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc

Thời gian hồi chiêu : 120
Sử dụng : 100

Nasus trao quyền cho chính mình trong vòng 15 giây, đạt 300/450/600 sức khỏe tiền thưởng, 15/35/55 giáp và kháng phép, tăng kích thước, và 175 phạm vi trên các cuộc tấn công cơ bản của mình trong suốt thời gian.

Trong khi nasus được trao quyền, anh phải hoàn thành 3/4/5% (+ 1% mỗi 100 AP) sức khỏe tối đa của mục tiêu như sát thương phép lên tất cả kẻ thù xung quanh mình mỗi giây, giới hạn ở mức 240, giành 1/2/3 máu tối đa và kháng phép mỗi giây.


Ưu điểm và nhược điểm của Nasus

Ưu điểm

– Đẩy lính như một vị thần

– Nếu bạn sống sót trong trận đấu sớm, bạn giành chiến thắng 1v1 lăn cầu tuyết sau này

– Với số lượng tốt của trang bị vừa có khả năng gây sát thương cũng như phòng thủ cao

– Rèn được tính nhẫn nhịn giành thời cơ

Nhược điểm

– ít áp lực đầu

– rất dễ bị gank đầu kể từ khi chưa có trang bị và tích số

– thất bại và nhẫn nhìn từ lvl 1-9

– Nếu đối thủ của bạn có nhiều cc khống chế thì nasus khó tiếp cận được sát thương chủ lực của đối phương.


Bảng ngọc tái tổ hợp cho Nasus

 

Phép ThuậtMũi TênTăng Tốc PhaMũi TênÁo Choàng MâyMũi TênMau LẹMũi TênThiêu Rụi

 

Chuẩn XácMũi TênĐắc ThắngMũi TênNhát Chém Ân Huệ__Giảm Hồi Chiêu Liên Minh Huyền Thoại Mũi Tên NgangGiáp Mũi Tên NgangGiáp

Nasus với hệ ngọc chính “Phép Thuật” và hệ ngọc phụ “Chuẩn Xác

Với lối lên bảng ngọc này Nasus có sức mạnh cũng như khả năng cứng cáp của mình. Ngay từ giai đoạn khởi đầu việc quan trọng của Nasus là Farm lính tích số nhờ kĩ năng (Q) của mình.

Bảng ngọc này sẽ giúp hắn mạnh mẽ giảm hồi chiêu và cứng cáp nhờ nội tại của mình. Nasus lúc đầu tuy yếu và đợi farm để tích số nhưng đến giai đoạn nào đó Nasus vừa có sát thương vừa có khả năng chống chịu tốt kết hợp với khả năng truy đuổi nhờ điểm khéo léo.

Với ngọc siêu cấp “Tăng Tốc Pha” sẽ khiến khả năng gank, truy đuổi cũng như chạy trốn cực kì tốt, kết hợp với khả năng hồi chiêu lớn 45% hồi chiêu ở cấp 18 sẽ giúp Nasus nhanh chóng thực hiện những cú bổ “Q” chất lượng của mình .

Với điểm Kiên định thì Nasus có khả năng phòng thủ và hồi máu tốt nhờ nội tại cũng như bảng bổ trợ sẽ giúp hắn trụ lane để Farm lính.


Cách cộng điểm Nasus

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Nasus Mùa 7 05

Vì là 1 tướng chơi về late với những cú bổ Q chất lượng của mình thì ta nên cộng Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Nasus Mùa 7 7 (Q) Quyền Trượng Linh Hồn tối đa đầu tiên sẽ giúp giảm thời gian hồi chiêu sử dụng chiêu thức đi tiếp tục Farm lính của mình. Kĩ năng Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Nasus Mùa 7 9 (E) Lửa Tâm Linh ta nên cộng tối đa thứ 2 bởi vì kĩ năng sẽ gây sát thương và giảm giáp của đối thủ đi khiến ta gây nhiều sát thương lên địch hơn. Cuối cùng ta nâng Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Nasus Mùa 7 8 (W) Lão Hóa về sau kĩ năng này rất thuận lợi cho việc truy đuổi cũng như chạy trốn kẻ thù hoặc băng vào vòng vây địch để bắt sát thương chủ lực của đối phương.


Phép bổ trợ cho Nasus

Tốc Biến Dịch Chuyển


Cách lên đồ cho Nasus

Trang bị khởi đầu

Bình Thuốc Biến Dị Mắt Vật Tổ Phụ Kiện

Trang bị tiếp theo

Tim Băng Giày Ninja Thủy Kiếm Hỏa Ngọc

Trang bị cuối trận

Giày Ninja Tim Băng Tam Hợp Kiếm Phong Thần Kiếm Giáp Liệt Sĩ Móng Vuốt Sterak

Giày Thủy Ngân Tam Hợp Kiếm Vinh Quang Chân Chính  Giáp Liệt Sĩ Mặt Nạ Vực Thẳm Giáp Gai


Tác dụng trang bị

Giày NinjaGiày Ninja

+30 Giáp

Nội tại DUY NHẤT: Chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường.
Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển

Tim BăngTim Băng

+90 Giáp
+20% Giảm thời gian hồi chiêu
+400 Năng lượngHào quang DUY NHẤT: Giảm Tốc độ Đánh của kẻ địch xung quanh đi 15%.

Tam Hợp KiếmTam Hợp Kiếm

+250 Máu
+25 Sát thương vật lý
+20% Tỷ lệ chí mạng
+15% Tốc độ đánh
+10% Giảm thời gian hồi chiêu
+5% Tốc độ di chuyển
+250 Năng lượng
Nội tại DUY NHẤT – Cuồng Nộ: Đòn đánh thường tăng 20 Tốc độ di chuyển trong 2 giây. Hạ gục các đơn vị tăng 60 Tốc độ di chuyển. Lượng cộng thêm này giảm một nửa đối với tướng đánh xa.
Nội tại DUY NHẤT – Kiếm Phép: Sau khi dùng một kỹ năng, đòn đánh thường tiếp theo gây thêm sát thương vật lý tương đương 200% Sát thương vật lý cơ bản (1.5 giây Hồi chiêu).

Phong Thần KiếmPhong Thần Kiếm

+70 Sức mạnh Công Kích

+30% Tốc độ Đánh

Nội tại DUY NHẤT : Nếu không tấn công trong vòng 3 giây (giảm theo tốc độ đánh) , nhận được Phong Thần Trảm.

Phong Thần Trảm : Đòn đánh kế tiếp chí mạng , gây 160% (+1% mỗi 1.5% mỗi tỉ lệ chí mạng, tối đa 200%) sát thương và tăng 10% Tốc độ di chuyển trong 1.75s.

Giáp Liệt SĩGiáp Liệt Sĩ

+600 Máu
+50 Giáp
Nội tại DUY NHẤT – Thiết Giáp: Khi đang di chuyển, nhận những điểm cộng dồn Xung Lực, tăng tốc độ di chuyển lên tối đa 60 khi đạt 100 điểm cộng dồn. Các điểm Xung Lực sẽ mất đi nhanh chóng khi chịu các hiệu ứng làm choáng, khiêu khích, hoảng sợ, câm lặng, biến hóa hoặc chôn chân đồng thời cũng mất đi dần dần khi bị làm chậm.
Nội tại DUY NHẤT – Cú Đánh Nghiền Nát: Các đòn đánh thường sẽ giải phóng mọi điểm Xung Lực, gây 1 Sát thương vật lí với mỗi 2 điểm cộng dồn. Nếu 100 điểm cộng dồn được sử dụng, sát thương được tăng gấp đôi và mục tiêu bị làm chậm 75% giảm dần trong 1 giây (chỉ cận chiến).

Móng Vuốt SterakMóng Vuốt Sterak

+500 Máu
+25% Sát thương Vật lí Cơ bản
Nội tại DUY NHẤT: Nếu nhận từ 400 đến 1800 sát thương (dựa theo cấp của tướng) trong 5 giây, nhận Cơn Thịnh Nộ của Sterak trong 8 giây (45 thời gian hồi).Cơn Thịnh Nộ Của Sterak: Trở nên cao to khỏe mạnh, tăng Kích Cỡ, +25% Sát thương Cơ bản, và nhận một lớp Giáp giảm đi rất nhanh có giá trị bằng 30% số Máu tối đa của bạn.
 Vinh Quang Chân Chính   Vinh Quang Chân Chính
+500 Máu
+300 Năng lượng
+100% tốc độ hồi Máu gốc
Kích hoạt DUY NHẤT: Tăng 60% Tốc độ Di chuyển cho các đồng minh cạnh bên khi di chuyển về phía kẻ địch hoặc trụ địch trong 3 giây. Sau 3 giây, bạn sẽ tỏa ra một cơn sóng năng lượng làm chậm Tốc độ Di chuyển của tướng địch cạnh bên đi 80% trong 1 giây (90 thời gian hồi).Có thể tái kích hoạt hiệu ứng này sớm hơn để lập tức phóng ra sóng chấn động.

Thú Tượng Thạch GiápThú Tượng Thạch Giáp

+40 Giáp

+40 Kháng Phép

Nội tại Duy Nhất – Mình Đồng Da Sắt : Nếu có 3+ tướng địch cạnh đó thì nhận thêm 40 Giáp và Kháng Phép.

Kích hoạt Duy Nhất – Kim Hóa : Tăng máu thêm 40% và tăng kích thước tướng, nhưng giảm sát thương gây ra đi 60% trong 4s ( 90 giây hồi chiêu). Nếu Mình Đồng Da Sắt được kích hoạt thì máu tăng thêm 100%.

Mặt Nạ Vực ThẳmMặt Nạ Vực Thẳm

+300 Máu

+65 Kháng Phép

+100% Máu phục hồi Cơ bản (+8 máu mỗi 5 giây)

+10% Giảm Hồi Chiêu

Hào quang Duy Nhất : Kẻ địch xung quanh chịu thêm 10% Sát thương Phép

Giáp GaiGiáp Gai

+250 Máu

+75 Giáp

Nội tại Duy Nhất – Gai Góc : : Khi trúng 1 đòn đánh thường, phản lại Sát thương phép bằng 10% Giáp cộng thêm +250% Sát thương gánh chịu gây hiệu ứng Vết thương sâu lên kẻ địch tấn công trong 1 giây.

Nội tại Duy Nhất – Thép Lạnh : Khi bị trúng đòn đánh thường làm giảm Tốc độ đánh của kẻ địch tấn công đi 15% trong 1 giây.


Hướng dẫn cách chơi Nasus

Giai đoạn đầu game

Tôi sẽ nói 5 phút đầu tiên chơi Nasus là rất quan trọng và đặt bạn lên hàng đầu. 

Trừ khi bạn có 100% chắc chắn bạn có thể có được lính mà không cần quấy rối (hoặc không gank), bạn chỉ chuyển sang Q để Farm. Nếu bạn không phải là người Farm (Q) tốt bạn sẽ ở lại chờ đợi đợt lính vào và tránh xa đối phương quấy rối.
Nếu bạn mới chơi Nasus có một số quy tắc cơ bản bạn nên theo sau để giành chiến thắng trong game đầu tiên (trước 6):

1) Không bao giờ lao lên trao đổi với tướng địch khi có nhiều lính của đối phương

2) Không nên gây sát thương vào lính khi không tính đủ dame mà hãy dùng (Q)

3) KHÔNG đụng tới tự động đánh lính để tấn công kẻ địch quấy rối, nếu không để (Q)

4) KHÔNG sử dụng kĩ năng (E) Lửa Tâm Linh để đánh lính, trừ khi có một số lý do lạ lùng bạn phải làm tất cả hoặc điểm 5. Đây là cách dễ dàng nhất để sớm bắt đầu. 

5) Khi bạn bị từ chối rất nhiều khi có 0 cơ hội để có được bất kỳ ngăn xếp đồ . Tôi thích sử dụng nó để khu vực gây sát thương vào đối phương, hơn là farm với nó – trong hầu hết các trường hợp, họ sẽ tránh đứng bên trong nó, cho phép bạn có một chỗ để xếp chồng lên nhau. 

6) Chú ý đến cấp độ kẻ thù. Nếu anh ấy ở trình độ cao hơn bạn và đó mới là giai đoạn đầu, hãy chơi cẩn thận hơn khi bạn ở mức bình đẳng (đừng để anh ấy bắt bạn!) 

7) KHÔNG sử dụng (W) Lão Hóa trừ khi kẻ thù đang giết bạn hoặc bạn truy đuổi đối phương.

Giai đoạn giữa game

 • Đây là khoảnh khắc bạn có thể cảm thấy thoải mái khi Farm, nhận được nhiều hơn những chỉ số (Q) của bạn (giả sử bạn đã không chết). Nếu bạn chết, bạn sẽ cảm thấy thật thoải mái (giả sử bạn không chết lần thứ 2). Sau đó đóng băng lính đối phương ở phía trước của trụ của bạn.
 • Lý tưởng nhất là bạn nên làm điều đó sớm hơn, nhưng nó không phải lúc nào cũng hiệu quả nếu đối phương bị quấy rối. 
  Nếu kẻ thù bị lúng túng hoặc ít máu, bạn sẽ thấy cơ hội giết người, bằng tất cả các kĩ năng bạn có thể. 
 • Ngoài ra, bạn luôn có thể kiểm tra làm thế nào để tích điểm của bạn cảm thấy về kẻ thù tại bất kỳ thời điểm nào. Chỉ cần đấm anh ta vào mặt và xem có bao nhiêu hp ông mất.
 • Nếu nó rất nhiều sát thương và cảm thấy bạn như mối đe dọa về sau. Trong một số game khi tôi nhận được một số tiền đáng kể từ nội tại, tôi giữ Farm và nếu kẻ thù đến gần lính tôi Q anh ta và làm điều đó mỗi khi anh ta đến. Nếu anh ta dưới 50% máu tôi sẽ dùng tất cả kĩ năng ném tất cả mọi thứ vào anh ta. 

Giai đoạn cuối game

 • Nasus là một con thú game muộn ….
 • Không phải Nasus không mạnh mà hắn thực sự mạnh mẽ cho một tướng dame tank nhưng đó là về nó. Nasus không phải là một sát thủ sẽ phá huỷ địch quân trước khi họ nhận thấy. Nasus phải đi bộ để gây ra sát thương. 
 • Nếu về cuối game cũng không phải điểm tốt gì vì khó có khả năng bắt vào tướng sát thương chủ lực của đối phương như Adc hoặc Mid của đối phương vì lúc này các tướng này cũng có sát thương đi kèm các tướng bảo kê họ. 
 • Game muộn không phải là thời điểm tốt cho Nasus, cũng như bất kỳ tướng cận chiến khác mà không có một khoảng cách đáng tin cậy gần hơn.
 • Nếu trò chơi đến thời điểm mà tất cả mọi người có 6 trang bị hoặc tương tự, bạn có thể có ngay cả với 1000 điểm nội tại nếu đội quân của đối phương có một ADC tốt hơn bạn hoặc một thành phần tốt. 
 • Bạn sẽ nhận được sự thả diều đến chết bạn có thể làm hết sức mình, tập trung kẻ thù và cầu nguyện rằng ADC của bạn có nhiều kỹ năng hơn là đối phương. 
 • Đó là lý do tại sao bạn đang nhắm tới việc kết thúc trò chơi sớm hơn. Có thể trước khi kẻ thù mang đồ trang bị giáp / ma thuật xuyên qua. 
 • Bạn vẫn là một sức mạnh đáng gờm mà mọi đối thử không thể xem thường. Nhưng bạn phải ở trong phạm vi cận chiến buồn bã. Bạn có thể thử một số backdoors nhờ kĩ năng (Q) bá dạo của mình. 

Tướng khắc chế Nasus

Gồm các tướng ví dụ như : Teemo, Riven, Darius

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về các cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ cho Nasus TOP mùa 8 mà được Netgamix chúng tôi tổng hợp được hầu như tổng hợp mới nhất tại các trang web uy tín trên khắp thế giới để phù hợp với meta hiện tại. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thành công trên con đường Liên Minh Huyền Thoại tiếp theo.

Mời bạn xem thêm hướng dẫn về các tướng khác Maokai, Olaf.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here