Kalista Guide Mùa 9 – Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Kalista Mới Nhất

0
9093

Cách chơi, lên đồ, bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Kalista Xạ thủ mùa 9

Kalista là vị tướng xạ thủ có lối đánh cơ động với những cú nhảy nhót linh hoạt để né chiêu thức kết hợp với giày vò thì Kalista là mẫu xạ thủ lí tưởng ở mùa 9 này.

Kalista có thể gây nhiều sát thương lên nhiều vị tướng cùng lúc và thả diều đối thủ đến khi bị hạ gục. Tuy vậy, người chơi Kalista cần có kĩ năng và phản ứng nhanh nên Kalista hơi kén người chơi nhưng đã chơi thành thục vị tướng này thì khả năng gánh đội rất tốt.

Sau đây Netgamix sẽ hướng dẫn bạn về cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ Kalista mùa 8 vị tướng xạ thủ đường dưới này.Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Kalista Mùa 7 1

Kĩ năng của Kalista

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Kalista Mùa 7 2

Ưu điểm và nhược điểm của Kalista

Ưu điểm

 • Khả năng cơ động cao
 • Kĩ năng giúp cho các kĩ năng định hướng của đối phương khó trúng
 • Mở combat cũng như bảo kê 1 đồng đội tốt
 • Sát thương cực kì lớn

Nhược điểm

 • Cần kĩ năng của người chơi
 • Khả năng bị gank cao

Bảng ngọc bổ trợ cho Kalista

Chuẩn XácMũi TênSẵn Sàng Tấn CôngMũi TênĐắc ThắngMũi TênHuyền Thoại Hút MáuMũi TênNhát Chém Ân Huệ

 

Áp ĐảoMũi TênBắt ChóiMũi TênThợ Săn Tham Lam

Kalista với hệ ngọc chính “Chuẩn Xác” và hệ ngọc phụ “Áp Đảo”

 


Cách cộng điểm Kalista

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Kalista Mùa 7 5


Phép bổ trợ cho Kalista

Tốc Biến Hồi Máu


Cách lên đồ cho Kalista

Trang bị khởi đầu

Kiếm Doran Bình Máu Mắt Vật Tổ Phụ Kiện

Trang bị tiếp theo

Giày Thường Kiếm Hải Tặc Cung Gỗ Song Kiếm

Trang bị cuối trận

Build 1

Giày Cuồng Nộ Gươm Của Vua Vô Danh Cuồng Cung Runaan Ma Vũ Song Kiếm Giáp Thiên Thần Nỏ Thần Dominic

Build 2

Giày Cuồng Nộ Gươm Của Vua Vô Danh Cuồng Cung Runaan  Đao Thủy Ngân  Cuồng Đao Guinsoo Nỏ Thần Dominic


Tác dụng các trang bị

Giày Cuồng NộGiày Cuồng Nộ

+30% Tốc độ Đánh

Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển

Gươm Của Vua Vô DanhGươm Của Vua Vô Danh

+25 Sát thương Vật lí
+40% Tốc Độ Đánh
+10% Hút Máu

Nội tại DUY NHẤT: Các đòn đánh cơ bản gây 6% số Máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương vật lí cộng thêm (tối đa 60 lên quái và lính). Hút Máu áp dụng đối với cả sát thương này.
Kích hoạt DUY NHẤT: Gây 10% số Máu tối đa của tướng mục tiêu (tối thiểu 100) thành sát thương vậy lí, đồng thời hồi máu cho bạn bằng với số đó và đánh cắp 25% Tốc độ di chuyển của mục tiêu trong 3 giây (90 giây thời gian hồi).

Cuồng Cung RunaanCuồng Cung Runaan (Chỉ Đánh Xa)

+40% Tốc độ Đánh
+30% Tỉ lệ Chí mạng
+5% Tốc độ Di chuyển

Nội tại DUY NHẤT – Cuồng Phong: Các đòn đánh thường của bạn bắn kèm theo những tia chớp vào 2 đơn vị gần mục tiêu, mỗi tia gây (25% của Sát thương Vật lí) sát thương vật lí. Các tia chớp có thể chí mạng và kèm theo hiệu ứng trên đòn đánh.
Nội tại DUY NHẤT: Các đòn đánh thường gây thêm 15 sát thương vật lí.

Ma Vũ Song KiếmMa Vũ Song Kiếm

+45% Tốc độ Đánh
+30% Tỉ lệ Chí mạng

Nội tại DUY NHẤT – Ma Vũ: Khi ở trong bán kính 550 đơn vị khoảng cách của một tướng địch mà bạn nhìn thấy, +7% Tốc độ Di chuyển và bạn có thể chạy xuyên vật thể.
Nội tại DUY NHẤT – Ai Oán: Tướng cuối cùng chịu sát thương từ bạn sẽ gây ít hơn 12% sát thương lên bạn (kết thúc sau 10 giây không đánh).

Giáp Thiên ThầnGiáp Thiên Thần

+40 Sức mạnh Công kích

+30 Giáp

Nội tại Duy Nhất : Khi chịu sát thương kết thúc, hồi lại 50% Máu tối đa và 30% Năng lượng tối đa sau 4 giây ngưng đọng

Nỏ Thần DominicNỏ Thần Dominik

+40 Sát thương Vật lí

Nội tại DUY NHẤT – Diệt Khổng Lồ: Tăng tối đa +15% sát thương vật lý lên tướng địch có lượng máu lớn hơn bạn (+1.5% sát thương với mỗi 50 máu chênh lệch, tối đa 500 máu chênh lệch).
Nội tại DUY NHẤT – Trăn Trối: +40% Xuyên giáp.

Đao Thủy Ngân Đao Thủy Ngân

+75 Sát thương Vật lí
+35 Kháng Phép
+10% Hút Máu

Kích hoạt DUY NHẤT – Giải Thuật: Loại bỏ tất cả trạng thái bất lợi khỏi tướng, đồng thời +50% Tốc độ Di chuyển thêm trong 1 giây (90 giây thời gian hồi).


Hướng dẫn cách chơi Kalista

Giai đoạn đầu game

 • Sức mạnh của Kalista chính là nội tại của mình, hiểu đơn giản nội tại này giúp bạn có thể lướt đi một đoạn nhỏ theo hướng nhấp chuột ngay sau khi kết thúc đòn tấn công hoặc sử dụng kĩ năng.
 • Click chuột trái tấn công đối tượng rồi ngay lập tức thực hiện lại động tác này nhưng click vào nơi bạn cần lướt: Cách này nhiều thao tác hơn nhưng lại đảm bảo độ chính xác cao hơn, nhất là khi giao tranh.
  Giày Vò (E) có thể găm vô hạn lượng lao vào đối tượng nhưng hãy lựa thời điểm thích hợp để rút lao ra. Thường thì Kalista sẽ dồn càng nhiều lao càng tốt rồi sau đó rút ra khi đang dồn sát thương vào đối thủ. Ngược lại khi đang bị đối phương truy đuổi, Kalista sẽ vừa đánh dồn lao vừa lướt về phía sau cho đến khi đối thủ gần đuổi kịp bạn thì hãy rút lao ra để làm chậm.
 • Mẹo chơi khi đi đường của Kalista đó là găm nhiều mũi lao lên một quân lính, rồi sử dụng (Q) găm vào mục tiêu nếu có thể có hãy Giày vò sẽ tạo ra 1 lượng sát thương khủng
 • Phối hợp với đồng đội thệ Ước nhằm gây sát thương với nội tại của Linh Hồn Do Thám (W) là cần thiết nhưng không phải vì thế mà bạn quá ham hố lao lên đối phương. Nhớ rằng tầm đánh của Kalista ngắn và không quá mạnh đầu trận.
 • Sử dụng Linh Hồn Do Thám (W) để kiểm tra các khu vực nhạy cảm, chống gank và giảm thiểu áp lực cắm mắt của tướng hỗ trợ.

Giai đoạn giữa game

 • Lúc này Kalista nên tận dụng Định Mệnh Vẫy Gọi (R) để có thể lao lên việc chiếm giữ những mục tiêu lớn bằng cách chủ động mở giao tranh.
 • Kalista là người chọn thời điểm sử dung còn đồng đội Thề Ước là người chọn địa điểm
 • Để có được một chiêu cuối tốt phải cần sự kết hợp của cả hai:
 • Về bản thân Kalista – hãy cố gắng giao tiếp với đồng đội tốt nhằm không để họ bị bất ngờ khi bạn định dùng Ultimate. Về bản thân người Thệ Ước – hãy nhanh chóng và quyết đoán trong các tình huống băng ra nhé!

Cách chơi giai đoạn cuối game

 • Mặc dù với Phong Thái Quân Nhân thì Kalista có khả năng cơ động cao nhưng tầm đánh ngắn thì cũng là một điểm yếu khá lớn với ADC đó, các bạn cần phải di chuyển hợp lý với nội tại này nhé
 • Sử dụng (R) Với Định Mệnh Vẫy Gọi cùng với tướng được thệ ước mở màn giao tranh cực tốt
 • (Nội tại) có thể trị tốt các hiệu ứng xấu như làm chậm ví dụ như Nasus và không thể tránh khỏi các kỹ năng khống chế như choáng khiêu kích nên các bạn cần phải chọn vị trí phù hợp kẻo chưa dồn được sát thương mà lên bảng đếm số rồi đấy nhé

Tướng khắc chế Kalista

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về các cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ cho vị tướng Kalista mùa 9 mà được Netgamix chúng tôi tổng hợp được hầu như tổng hợp mới nhất tại các trang web uy tín trên khắp thế giới để phù hợp với meta hiện tại. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thành công trên con đường Liên Minh Huyền Thoại tiếp theo.

Mời bạn xem thêm hướng dẫn về các tướng khác Riven, Camille.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here