Graves Guide Mùa 11 – Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Graves Mới Nhất

0
16197

Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Graves Rừng mùa 11

Ở mùa 11 này với sự trở lại đáng sợ của Graves một mẫu tướng xạ thủ dồn dame mạnh mẽ được đem đi rừng tại Liên Minh Huyền Thoại phiên bản mới. Tuy là vậy nhưng bản chất sức mạnh của Graves được Riot thay đổi rất nhiều để phù hợp với nhiều đường.

Và 1 điều khá bất ngờ khi Graves lại được đem đi rừng trong các đấu rank hay trong các giải đấu lớn kể cả chung kết thế giới.

Với sự thay đổi này bạn không lên bỏ qua cơ hội trải nghiệm sức mạnh của Graves- Gã đánh thuê này. Sau đây Netgamix sẽ hướng dẫn bạn cách chơi, cách lên đồ bảng ngọc bổ trợ cho Graves rừng mùa 11 mới nhất này nhé.

Graves Guide Mùa 9 - Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Graves Mới Nhất 1

Kĩ năng của Graves

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Graves Mùa 7 02Nội tại : Vận Mệnh Thay Đổi

Khẩu súng của Graves chứa được hai đạn cối. Sau khi dùng hết, hắn phải nạp lại. Mỗi đòn đánh thường bắn ra nhiều viên đạn theo hình nón. Sát thương tăng thêm với mỗi viên đạn bắn trúng vào cùng một kẻ địch. Những viên đạn này không thể xuyên qua các đơn vị.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Graves Mùa 7 03( Q ) : Đạn Xuyên Mục Tiêu

Tiêu hao: 60/70/80/90/100
Khoảng cách: 925

Graves bắn ra một viên đạn sẽ nổ sau 2 giây hoặc sau 0.2 giây khi va phải địa hình.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Graves Mùa 7 04( W ) : Bom Mù

Tiêu hao: 70/75/80/85/90
Khoảng cách: 950

Graves bắn ra một đám khói tại vị trí mục tiêu. Kẻ địch bên trong đám bụi đó sẽ bị giảm tầm nhìn và tốc độ di chuyển.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Graves Mùa 7 05( E ) : Rút Súng Nhanh

Tiêu hao: 40
Khoảng cách: 425

Graves lao đến phía trước đồng thời nhận thêm Giáp và Kháng phép trong vài giây. Tấn công kẻ địch sẽ giảm thời gian hồi chiêu này và giúp hồi lại thời gian duy trì của chỉ số phòng thủ.

Lao về một hướng, nạp lại một viên đạn. Trong 4 giây, Graves nhận được Lì Đòn.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Graves Mùa 7 06( R ) : Đạn Nổ Thần Công

Tiêu hao: 100
Khoảng cách: 1000

Graves bắn một viên đạn cực mạnh gây sát thương khủng lên mục tiêu đầu tiên trúng phải. Sau khi trúng một tướng hoặc bay hết tầm xa, viên đạn phát nổ gây sát thương theo hình nón.

Ưu điểm và nhược điểm của Graves rừng

Ưu điểm

 • Sát thương lớn khả năng gank và đào tẩu tốt
 • Dọn rừng nhanh và không mất nhiều máu
 • Khả năng snowbal mạnh

Nhược điểm

 • Thiếu kĩ năng khống chế
 • Sát thương giảm về cuối trận

Bảng ngọc tái tổ hợp cho Graves

Bảng 1

ma thuậtMũi tênTăng Tốc PhaMũi tênÁo Choàng MâyMũi tênTập Trung Tuyệt ĐốiMũi tênThủy Thượng Phiêu
 

Chuẩn Xác Mũi tên NgangĐắc Thắng Mũi tên NgangHuyền Thoại Tốc Độ ĐánhMũi tên NgangTốc Độ ĐánhMũi tên NgangSức Mạnh Thích ỨngMũi tên Ngang Giáp

Graves với hệ ngọc chính ” Phép Thuật” và hệ ngọc phụ ” Chuẩn Xác” với hệ ngọc chính “Tăng Tốc Pha

Bảng 2

AuthenticationTên mũiStep Chân Thần TốcTên mũiĐắc ThắngTên mũiHuyền Thoại Tốc ĐộTên mũiNhát Chém Ân Huệ
 

Đảo áp Mũi tên NgangTác động bất kỳ Mũi tên NgangThợ Săn Tham LamMũi tên NgangSpeed ​​SpeedMũi tên NgangSức Mạnh Thích ỨngMũi tên Ngang Giáp

Graves với hệ ngọc chính ” Chuẩn Xác” và hệ ngọc phụ ” Áp Đảo” với hệ ngọc chính “Bước Chân Thần Tốc

Bảng 3

AuthenticationTên mũiStep Chân Thần TốcTên mũiĐắc ThắngTên mũiHuyền Thoại Tốc ĐộTên mũiNhát Chém Ân Huệ
 

ma thuật Mũi tên NgangÁo Choàng Mây Mũi tên NgangThủy Thượng PhiêuMũi tên NgangSpeed ​​SpeedMũi tên NgangSức Mạnh Thích ỨngMũi tên Ngang Giáp

Graves với hệ ngọc chính ” Chuẩn Xác” và hệ ngọc phụ ” Phép Thuật” với hệ ngọc chính “Sẵn Sàng Tấn Công

Bảng ngọc của Graves  theo các cao thủ đi rừng như Sofm, MLXG, Bengi hay Clearlove..Với kiểu lên đồ này tốc độ đánh được cộng khá nhiều giúp dọn quái rừng và lính nhanh cũng như khả năng gây sát thương và máu khi đạt cấp 18 cộng khá nhiều.

Cách cộng điểm kĩ năng cho Graves Rừng

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Graves Mùa 7 09

 1. Đạn xuyên mục tiêu ( Q ) với sát thương lớn cả lượt đi lượt về giúp ta dọn quái rùng và ra đường dọn lính cực nhanh. Khi đi gank sẽ mở đầu bằng kĩ năng Đạn xuyên mục tiêu( Q ) này lên tăng tối đa đầu tiên.
 2. Rút súng nhanh ( E ) giúp Graves lướt đi tăng thêm độ cơ động, có thể lượt được qua tường với cú lướt sẽ nạp đạn cho Graves  lên tăng tối đa sau Đạn xuyên mục tiêu ( Q ).
 3. Bom mù ( W ) chỉ cần tăng 1 điểm để làm chậm và làm mất tầm nhìn của mục tiêu , kĩ năng này lên tăng tối đa sau cùng.

Phép bổ trợ cho Graves rừng

Tốc Biến Trừng Phạt

Cách lên đồ cho Graves rừng

Trang bị khởi đầu

Mắt xanhMũi Tên NgangDao Găm Băng GiáMũi Tên NgangThuốc Tái Sử Dụng hoặc Mắt xanhMũi Tên NgangDao Găm Nham ThạchMũi Tên NgangThuốc Tái Sử Dụng

Trang bị cuối cùng

Giày Cuồng NộMũi Tên NgangLời Nhắc Tử VongMũi Tên NgangVô Cực KiếmMũi Tên NgangHuyết KiếmMũi Tên NgangGiáp Thiên ThầnMũi Tên NgangNỏ Thần Dominik

Trang bị được sử dụng phổ biến trên Thế Giới

Giày Cuồng NộMũi Tên NgangSúng Hải TặcMũi Tên NgangCung Phong LinhMũi Tên NgangHuyết KiếmMũi Tên NgangNỏ Tử ThủMũi Tên NgangVô Cực Kiếm

 

Cách đánh Graves đi rừng

Giai đoạn đầu game

 • Khởi đầu với rựa thợ săn, bình tái sử dụng và mắt với chất tướng riêng biệt nên Graves đi rừng tốn rất ít máu. Vòng rừng của Graves là bãi cóc trừng phạt – bãi chim – trừng phạt bãi bùa xanh – chim – trừng phạt bùa đỏ – người đá.
 • Nếu còn máu thì đi gank hay đi đánh cua rồi về. Với cơ chế bắn các đơn vị mà không phải tướng sẽ đẩy về phía sau nên bạn cần đánh cần di chuyển trong giai đoạn nạp đạn giúp cho khả năng đi rừng tối ưu.
 • Đạn xuyên mục tiêu (Q) để bắt đầu cho combo của mình – bắn thường- Rút súng nhanh (E) – bắn hết 2 viên rồi đợi nạp đạn, bắn (Q) vào tường sẽ nổ nhanh hơn.

Giai đoạn giữa game

 • Hoàn thành trang bị đi rừng và 1 số mảnh đồ và cố gắng lên 1 món đồ hoàn hảo càng sớm càng tốt.
 • Lúc này Graves không chỉ farm nhiều bãi rừng với tốc độ nhanh hãy đi cùng đồng đội để gank và cướp những bùa lợi của rừng đối phương.
 • Combo lúc này của Graves là Rút súng nhanh (E) tiếp cận mục tiêu – Bom mù (W) – Đạn xuyên mục tiêu (Q) và kết liễu bằng Đạn nổ thần công (R)

Giai đoạn cuối game

 • Lúc này đủ đồ với sát thương và với các kĩ năng của mình thì Graves không khác gì 1 tướng sát thủ dồn dame nhanh với tướng ít máu như ad, sp có thể là pháp sư.
 • Nên chủ động (W)(E) giữ 1 khoảng cách an toàn hay để tấn công. Với sát thương lớn (R) Đạn nổ thần công có thể vừa gây sát thương cũng như khả năng tạo khoảng cách với đối thủ.

Cách Khắc chế tướng Graves

 • Vì Graves là vị tướng xạ thủ ngắn sát thương lớn nhưng lại có tầm đánh ngắn lên hắn cần phải áp sát để bắn và gây sát thương vì thế bạn cần lợi dụng điểm này để khai thác bạn có thể lên các trang bị tăng tầm đánh hay sử dụng những vị tướng có tầm đánh xa để khắc chế.
 • Kĩ năng của Graves giúp hắn tiếp cận và làm giảm tầm nhìn cũng như tốc độ của bạn, lên bạn chú ý cần phải thoát ngay kĩ năng Bom Mù của hắn.
 • Graves là vị tướng gây sát thương vật lý lớn tuy vậy bạn cũng có thể lên các món giáp hay chống chịu sẽ làm giảm lượng lớn sát thương của hắn gây ra.
 • Ngoài ra, việc gây sát thương từ những phát bắn thường của hắn có thể bị chặn lại, bạn có thể đứng sau những con lính hay sau trụ thì những phát bắn thường sẽ không thể chạm vào bạn được.

Các vị tướng khắc chế Graves

Udyr
Udyr
Noctune
Nocturne
Viego
Viego
Gragas
Gragas

Các vị tướng bị Graves khắc chế

Zac
Jac
Amumu
Amumu
Rammus
Rammus
Sejuani
Sejuani

 

Các vị tướng kết hợp tốt với Graves

Malzahar
Malzahar
Vladimir
Vladimir
Lissandra
Lissandra
Maokai
Maokai

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về các cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ cũng như  lên đồ cho vị tướng Graves đi rừng mùa 11 mà được Netgamix chúng tôi tổng hợp được hầu như tổng hợp mới nhất tại các trang web uy tín trên khắp thế giới để phù hợp với meta hiện tại.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thành công trên con đường Liên Minh Huyền Thoại tiếp theo.

Mời bạn xem thêm hướng dẫn về các tướng khác Caitlyn, Tristana.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here