Darius Guide Mùa 9 – Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Darius Mới Nhất

0
35485

Hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Darius Top mùa 9

Darius ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại mới này tuy không được hot trên đấu trường công lí nhưng ở trên Top thì Darius như 1 gã khổng lồ với tầm cứng rắn và sát thương lớn của mình vượt qua những thử thách và được rèn luyện trong quân đội của mình thì Darius là vị tướng mạnh nhất, tượng đài của Noxus.

Sau đây Netgamix sẽ hướng dẫn cách chơi, lên đồ, bảng ngọc bổ trợ Darius Top mùa 9 giúp các bạn hiểu rõ hơn về vị tướng trở lên cực kì mạnh mẽ này.

Darius Guide - Hướng Dẫn Cách Chơi, Lên Đồ Darius Mùa 7 01

Kĩ năng của Darius

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Darius Mùa 7 01


Ưu điểm và nhược điểm của Darius

Ưu điểm

  • Sát thương lớn ngay từ đầu trận
  • Khả năng Snow Ball mạnh
  • Khả năng phòng thủ tốt

Nhược điểm

  • Kém cơ động
  • Dễ thả diều khó tiếp cận
  • Cần kĩ năng người chơi

Bảng ngọc tái tổ hợp cho Darius

Chuẩn Xác Mũi TênChinh PhụcMũi TênĐắc ThắngMũi TênHuyền Thoại Kháng Hiệu ỨngMũi TênChốt Chặn Cuối Cùng

 

Kiên ĐịnhMũi Tên Ngọn Gió Thứ 2Mũi TênGiáp Cốt

Với 2 điểm ngọc chính “Chuẩn Xác” và “Kiên Định” kết hợp ngọc siêu cấp “Chinh Phục” Darius vừa có sát thương vừa có khả năng phòng thủ tốt, dễ trụ lane với hồi phục nhờ kĩ năng của mình. Ngay từ giai đoạn đầu tiên khả năng trao đổi chiêu thức cũng như Farm lính của Darius đã vượt trội hơn r. Nếu Darius có lợi thế ngay từ đầu trận thì khả năng lăn cầu tuyết của hắn khó có thể san lấp được.


Cách cộng điểm Darius

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Bảng Bổ Trợ Darius Mùa 7 04

Kĩ năng (Q) là kĩ năng gây sát thương lớn cũng như khả năng hồi máu tốt nhờ kĩ năng này lên ta cộng tối đa kĩ năng này đầu tiên. Sau đó đến kĩ năng (E) giúp giảm hồi chiêu rất cần trong trao đổi chiêu thức. Kĩ năng (W) nâng cuối cùng sẽ phù hợp cho Darius hơn.


Phép bổ trợ cho Darius

Tốc Hành  Tốc Biến


Cách lên đồ cho Darius

Trang bị khởi đầu

Kiếm Dài Bình Máu Mắt Vật Tổ Phụ Kiện

Trang bị tiếp theo

Giày Ninja Búa Gỗ Áo Choàng Ám Ảnh  Giáp Lưới

Trang bị cuối trận

  • Build 1

Giày Ninja Rìu Đen Tam Hợp Kiếm Móng Vuốt Sterak Giáp Liệt Sĩ Giáp Thiên Thần

  • Build 2

Giày Thủy Ngân Rìu Đen Giáp Liệt Sĩ Thú Tượng Thạch Giáp Giáp Gai Khiên Băng Raduin

có thể thay Giày Ninja bằng Giày Thủy Ngân để kháng hiệu ứng.

Đây là 1 màn Darius ăn Pentakil cực đỉnh. Với những cú bổ cực kì đau của mình.


Tác Dụng Các Trang Bị

Giày NinjaGiày Ninja

+30 Giáp

Nội tại DUY NHẤT: Chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường.
Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển

Giày Thủy NgânGiày Thủy Ngân

+25 Kháng Phép

Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc đô Di chuyển
Nội tại DUY NHẤT – Kháng Hiệu Ứng: Thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù, biến hóa và chôn chân bị giảm đi 20%.

Rìu ĐenRìu Đen

+300 Máu
+55 Sát thương Vật lí
+20% Giảm thời gian hồi chiêu
Nội tại DUY NHẤT: Gây sát thương vật lí lên một tướng địch sẽ khiến nạn nhân phải chịu trạng thái Phân Tách, bị giảm Giáp đi 5% trong 6 giây (hiệu ứng cộng dồn tối đa 6 lần, lên đến 30%).
Nội tại DUY NHẤT – Cuồng Bạo: Gây sát thương vật lí giúp tăng 20 tốc độ di chuyển trong 2 giây. Hỗ trợ hạ gục một tướng địch bị Phân Tách hoặc hạ gục bất kì đơn vị nào sẽ giúp tăng 60 tốc độ di chuyển trong 2 giây. Lượng Tốc độ Di chuyển này bị giảm một nửa đối với các tướng đánh xa.

Giáp Liệt SĩGiáp Liệt Sĩ

+600 Máu
+50 Giáp
Nội tại DUY NHẤT – Thiết Giáp: Khi đang di chuyển, nhận những điểm cộng dồn Xung Lực, tăng tốc độ di chuyển lên tối đa 60 khi đạt 100 điểm cộng dồn. Các điểm Xung Lực sẽ mất đi nhanh chóng khi chịu các hiệu ứng làm choáng, khiêu khích, hoảng sợ, câm lặng, biến hóa hoặc chôn chân đồng thời cũng mất đi dần dần khi bị làm chậm.
Nội tại DUY NHẤT – Cú Đánh Nghiền Nát: Các đòn đánh thường sẽ giải phóng mọi điểm Xung Lực, gây 1 Sát thương vật lí với mỗi 2 điểm cộng dồn. Nếu 100 điểm cộng dồn được sử dụng, sát thương được tăng gấp đôi và mục tiêu bị làm chậm 75% giảm dần trong 1 giây (chỉ cận chiến).

Giáp Tâm LinhGiáp Tâm Linh

+500 Máu
+70 Kháng phép
+150% tốc độ hồi Máu gốc
+10% Giảm thời gian hồi chiêu
Nội tại DUY NHẤT: Tăng toàn bộ các hiệu ứng hồi máu nhận vào thêm 20%.

Tam Hợp KiếmTam Hợp Kiếm

+250 Máu
+25 Sát thương vật lý
+20% Tỷ lệ chí mạng
+15% Tốc độ đánh
+10% Giảm thời gian hồi chiêu
+5% Tốc độ di chuyển
+250 Năng lượng
Nội tại DUY NHẤT – Cuồng Nộ: Đòn đánh thường tăng 20 Tốc độ di chuyển trong 2 giây. Hạ gục các đơn vị tăng 60 Tốc độ di chuyển. Lượng cộng thêm này giảm một nửa đối với tướng đánh xa.
Nội tại DUY NHẤT – Kiếm Phép: Sau khi dùng một kỹ năng, đòn đánh thường tiếp theo gây thêm sát thương vật lý tương đương 200% Sát thương vật lý cơ bản (1.5 giây Hồi chiêu).
Móng Vuốt SterakVuốt Sterak+500 Máu
+25% Sát thương Vật lí Cơ bản
Nội tại DUY NHẤT: Nếu nhận từ 400 đến 1800 sát thMóngương (dựa theo cấp của tướng) trong 5 giây, nhận Cơn Thịnh Nộ của Sterak trong 8 giây (45 thời gian hồi).
Cơn Thịnh Nộ Của Sterak: Trở nên cao to khỏe mạnh, tăng Kích Cỡ, +25% Sát thương Cơ bản, và nhận một lớp Giáp giảm đi rất nhanh có giá trị bằng 30% số Máu tối đa của bạn.

Thú Tượng Thạch GiápThú Tượng Thạch Giáp+40 Giáp

+40 Kháng Phép

Nội tại Duy Nhất – Mình Đồng Da Sắt : Nếu có 3+ tướng địch cạnh đó thì nhận thêm 40 Giáp và Kháng Phép.

Kích hoạt Duy Nhất – Kim Hóa : Tăng máu thêm 40% và tăng kích thước tướng, nhưng giảm sát thương gây ra đi 60% trong 4s ( 90 giây hồi chiêu). Nếu Mình Đồng Da Sắt được kích hoạt thì máu tăng thêm 100%.

Khiên Băng RaduinKhiên Băng Randuin+450 Máu
+60 Giáp
-10% Sát thương từ đòn Chí mạngNội tại DUY NHẤT – Thép Lạnh: Khi bị đánh sẽ làm chậm Tốc độ Đánh của kẻ ra đòn đi 15%.
Kích hoạt DUY NHẤT: Làm chậm Tốc độ Di chuyển của các đơn vị xung quanh đi 35% trong 4 giây (60 giây thời gian hồi)

Giáp GaiGiáp Gai

+100 Giáp

Nội tại DUY NHẤT: Khi bị tấn công bởi các đòn đánh thường, phản lại sát thương phép bằng với 25% số Giáp Cộng Thêm và 15% sát thương nhận vào.

Giáp Thiên ThầnGiáp Thiên Thần 

+40 Sức mạnh Công kích

+30 Giáp

Nội tại Duy Nhất : Khi chịu sát thương kết thúc, hồi lại 50% Máu tối đa và 30% Năng lượng tối đa sau 4 giây ngưng đọng.


Hướng dẫn cách chơi Darius

Giai đoạn đầu game

Ngay từ giai đoạn đầu game sát thương của Darius đã cực kì nhiều kể cả từ đòn đánh tay hay kĩ năng của hắn sẽ kích hoạt nội tại Xuất Huyết.

Kĩ năng (Q) Tàn Sát cần căn chỉnh vòng tròn của rìu sao cho tướng đối phương trúng vào rìa bên ngoài, sẽ giúp cho khả năng gây sát thương cũng như hồi máu của Darius mạnh mẽ hơn.

Tuy là vị tướng rất mạnh ở giai đoạn đầu game nhưng khả năng đào thoát khi có tướng rừng của đối phương gank ở giai đoạn đầu này sẽ khiến Darius dễ mất các phép bổ trợ cũng như bị hạ gục, nên chúng ta không nên sử dụng kĩ năng (Q) Tàn Sát sử dụng nhiều sẽ đẩy lính tạo điều kiện cho rừng của đối phương gank.

Cố gắng tạo nhiều điểm nội tại nhiều nhất có thể khi trao đổi chiêu thức với đối phương sẽ khiến đối phương mất rất nhiều máu tăng lợi thế của bạn lên.

Giai đoạn giữa game

Ở khoảng thời gian này Darius của bạn có 1 số món trang bị rồi hãy cố gắng ép lính và trao đổi chiêu thức với đối phương.

Combo lúc này của Darius cũng rất dễ dàng chỉ cần tích đủ 5 điểm nội tại mới dùng (R) Máy Chém Noxus sẽ khiến cho sát thương của chiêu cuối gây thật nhiều nhất có thể và kĩ năng này gây theo sát thương chuẩn lên bạn cần canh làm sao cho lượng máu của đối phương vừa đủ để sử dụng chiêu cuối.

Nếu bạn hạ gục đối phương nhờ chiêu cuối thì chiêu cuối sẽ được hồi lại và sẽ là 1 lượng lớn sát thương lại được sử dụng lại là 1 cỗ máy giết người.

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối game này, chúng ta cần cố gắng đẩy lính và đi với team, bạn có thể bất ngờ  sử dụng tốc biến và kéo đối thủ về phía team bạn để cùng dồn sát thương hạ gục nhanh đối phương dành lợi thế cho team.

Cố gắng sử dụng nhiều kĩ năng (Q) Tàn Sát trúng thật nhiều tướng địch sẽ gây sát thương và hồi máu giúp bạn chịu khỏi đợt tấn công của đối phương và gây nhũng liễu đội hình đối phương để cho team bạn gây sát thương.


Tướng khắc chế Darius

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ cho Darius Top mùa 9 mà được Netgamix chúng tôi tổng hợp được hầu như tổng hợp mới nhất tại các trang web uy tín trên khắp thế giới để phù hợp với meta hiện tại. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thành công trên con đường Liên Minh Huyền Thoại phiên bản mới tiếp theo.

Mời bạn xem thêm hướng dẫn về các tướng khác Talon, Lux.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here