Download Google Chrome – Trình Duyệt Web Tốt Và Nhanh Nhất Cho PC

0
346

Nếu bạn là một sử dụng máy tính thì điều đầu tiên đó là phải sử dụng một trình duyệt web để có thể lướt web cũng như làm các công việc khác giúp cuộc sống của bạn trở lên thú vị. Vì vậy, Netgamix.com giới thiệu cho bạn phần mềm trình duyệt Web Google Chrome – một phần mềm chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng về khả năng an toàn cũng như tốc độ xử lí nhanh chóng, hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết bên dưới nhé.

Giới Thiệu Chung Về Google Chrome

Google Chrome (thường được gọi đơn giản là Chrome) là một ứng dụng trình duyệt web miễn phí được phát triển bởi Google và sử dụng nền tảng V8 engine. Google Chrome được phát triển bởi Google LLC.

Trình duyệt web Google Chrome được phát hành lần đầu vào ngày 2 tháng 9 năm 2008 với phiên bản beta chạy trên Microsoft Windows với 43 ngôn ngữ. Và sau đó Google Chrome được chuyển sang Linux, mac OS X, IOS, và Android. Trình duyệt cũng là thành phần chính của Chrome OS, nơi nó phục vụ như là nền tảng cho các ứng dụng web.

Download Google Chrome - Trình Duyệt Web Tốt Và Nhanh Nhất Cho PC 1

Và đến ngày 11 tháng 12 năm 2018 Google Chrome đã cho ra đời phiên bản chính thức 1.0.154.36.

Hầu hết mã nguồn của Google Chrome xuất phát từ dự án Chromium mã nguồn mở của Google, nhưng Google Chrome được cấp phép như là phần mềm miễn phí độc quyền.

Với sự khởi đầu Google Chrome gặp phải sự phản đối của giám đốc điều hành của Google vì lo sợ sự cạnh tranh của thị trường trình duyệt web trong khi vào thời điểm đó công ty Google vẫn còn là một công ty nhỏ. Nhưng không thể ngờ được rằng chỉ sau 3 năm ra mắt,vào tháng 6 năm 2011 ứng dụng trình duyệt web Google Chrome đã trở thành trình duyệt thông dụng thứ ba toàn cầu chỉ sau Firefox và Internet Explorer và chiếm khoảng 16,5% thị phần trình duyệt web thế giới.

Thành công của Google Chrome không chỉ dừng lại ở thời điểm đó, đến tháng 5 năm 2012 theo thống kê Google Chrome đã chính thức vượt qua các trình duyệt web lớn mạnh khác như Cốc Cốc trên thị trường Việt Nam và vươn lên vị trí ứng dụng trình duyệt phổ biến hàng đầu thế giới.

Tính đến 2018, StatCounter ước tính rằng Chrome có 61% thị phần trình duyệt trên toàn thế giới trên tất cả các nền tảng.Vì thành công này, Google đã mở rộng tên hiệu “Chrome ” cho các sản phẩm khác: Chrome OS, Chromecast, Chromebook, Chromebit, Chromebox và Chromebase.

Ứng dụng trình duyệt web Google Chrome giúp người dùng truy cập các trang web ưu thích, tìm kiếm những thông tin những bài báo theo ý muốn của người dùng… một cách nhanh chóng thuận tiện và an toàn nhất cho tất cả các thiết bị. Ngoài ra các phần mềm diệt virus như Bkav, Avast Free Antivirus cũng khiến cho bạn trở lên bảo mật tốt hơn mà bạn nên cài đặt cho PC của mình.

Các Tính Năng Của Ứng Dụng Trình Duyệt Google Chrome

Hiện nay khi nhắc đến các ứng dụng duyệt trình web chúng ta có thể nhận thấy rất nhiều duyệt trình web nhưng trong đó phải kể đến Google Chrome. Google Chrome là một ứng dụng trình duyệt web có hầu hết các tính năng mà người dùng yêu cầu.

Nhưng hầu hết mọi người không nên tìm hiểu các tính năng chính của nó có thể vừa hữu ích vừa tiết kiệm thời gian.

Và hôm nay tôi sẽ chia sẻ một vài tính năng hữu ích nhất của Google Chrome có thể cực kỳ hữu ích và tiết kiệm thời gian.

Hãy để bắt đầu để tìm hiểu những gì Google Chrome đang có.

In một trang web

Google Chrome có sẵn tính năng dùng để lưu hoặc in trang web mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Tất cả bạn phải làm là nhập CTRL + P trong trang web (hoặc trang) mong muốn của bạn và quyết định những gì bạn muốn làm.

Đây là ví dụ cho tính năng này của duyệt trình Chrome.

Như bạn nhìn thấy sau khi thực hiện thao tác CTRL + P trong duyệt trình Chrome sẽ hiện lên rất nhiều tùy chọn.

Download Google Chrome - Trình Duyệt Web Tốt Và Nhanh Nhất Cho PC 2

Bạn có thể làm 5 điều ngay bây giờ:

 • Lưu một trang web ở định dạng PDF để xem nó sau.
 • Chuyển đổi nó thành trình ghi tài liệu Microsoft XPS (tệp .XPS)
 • Gửi tới OneNote
 • Microsoft in ra PDF.
 • Fax

Bạn có thể làm bất cứ điều gì trong số những điều này theo ý của bạn.

Gợi ý: Nếu bạn không muốn in hoặc lưu trang web hoàn chỉnh, thì bạn nên nhập số trang của khu vực đã chọn, chẳng hạn như 1,3 hoặc 3-5 hoặc 7-9…

Download Google Chrome - Trình Duyệt Web Tốt Và Nhanh Nhất Cho PC 3

Quản lý công việc của Google Chrome

Vì hầu hết mọi người đã biết CTRL + ALT + DELETE sẽ giuso bạn trình quản lý công việc của Windows.Quá trình này tương tự cũng được sửu dụng trong Google Chrome. Bạn có thể xem từng công việc của Google Chrome bằng cách nhập SHIFT + ESC. Nó sẽ giúp bạn quản lý công việc của Google Chrome của bạn.

Download Google Chrome - Trình Duyệt Web Tốt Và Nhanh Nhất Cho PC 4

Điều tốt nhất trong tính năng này của duyệt trình Chrome là bạn có thể tìm thấy những tab hoặc những ứng dụng nào đã tiêu thụ nhiều hay ít bộ nhớ của thiết bị.Từ đó người dùng sẽ dọn sạch bộ nhớ của duyêt trình Chrome bằng cách xóa các tab không sử dụng.

Nếu bạn muốn đóng những tab không mong muốn và nó đã sử dụng quá nhiều bộ  nhớ của thiết bị, hãy nhấn vào tab đó và nhấn vào nút cuối cùng của trang “ End Process “

Download Google Chrome - Trình Duyệt Web Tốt Và Nhanh Nhất Cho PC 5

Ghim tab

Đây cũng là một trong các tính năng đặc sắc của duyệt trình Google Chrome. Nó có thể giúp người sử dụng nào vô tình đóng các tabs quan trọng.

Nếu bạn rơi vào trong trường hợp này hãy coi mình là một người may mắn vì Google Chrome sẽ giúp bạn giải quyết chúng. Tính năng ghim tab của duyệt trình Google Chrome sẽ lưu lại các tab trước khi bị đóng lại.

Download Google Chrome - Trình Duyệt Web Tốt Và Nhanh Nhất Cho PC 6

Để sử dụng được tính năng này cua Google Chrome bạn nên chuyển đến trang web mong muốn của bạn và nhấp chuột phải vào đầu trang. Bây giờ bấm vào ghim tab ( pin tab ) và nó sẽ được ghim.

Chế độ ẩn danh

Chế độ ẩn danh cho phép bạn duyệt các trang web riêng tư. Google Chrome không lưu lịch sử trong khi duyệt ở chế độ ẩn danh.

Để sử dụng tính năng này của Google Chrome với hệ điều hành Window bạn hãy sử dụng tổ hợp phím  CTRL + SHIFT + N

Và với hệ điều hành Mac: nhấn tổ hợp phím ⌘ + SHIFT + N

Tính toán nhanh

Nếu bạn muốn sử dụng tính năng tính toán nhanh trong duyệt trình Google Chrome, bạn không cần phải mở bất kỳ ứng dụng hoặc phần mềm nào khác để tính toán. Bạn cũng có thể sử dụng Google Chrome làm máy tính.

Download Google Chrome - Trình Duyệt Web Tốt Và Nhanh Nhất Cho PC 7

Đây là cách làm thế nào để làm điều đó. Hãy mở thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn và nhập phép tính toán của bạn.

 Và bạn sẽ nhận được câu trả lời trong vòng một giây.

Dán và truy cập

Thỉnh thoảng có thể bạn sẽ sao chép một vài đường link và muốn mở nó trên các tab mới. Nếu bạn chưa từng nghĩ rằng tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian thì hãy dùng thử nó ngay.

Download Google Chrome - Trình Duyệt Web Tốt Và Nhanh Nhất Cho PC 8 Chỉ cần sao chép liên kết và nhấp chuột phải vào thanh địa chỉ của trình duyệt Google Chrome và chọn dán Paste và truy cập.

Đồng bộ hóa Chrome với tài khoản Google của bạn

Đây là tính năng tốt nhất của Google Chrome có thể trợ giúp theo nhiều cách. Đây là một lý do tại sao tính năng này có thể cực kỳ hữu ích. Nếu bạn sở hữu nhiều thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng, iPad, v.v … nơi bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình, bạn có thể dễ dàng tìm thấy lịch sử duyệt web, dấu trang và nhiều hơn nữa tại một nơi.
Nếu bạn duyệt ẩn danh mà không đăng nhập tài khoản Google của mình trong Chrome, bạn đã thắng được có thể xem dấu trang, lịch sử, v.v. trong các thiết bị khác. Nhưng khi bạn đăng nhập tài khoản Google của mình trong Chrome, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hầu hết mọi thứ trên nhiều thiết bị.

Đánh dấu và tìm kiếm

Khi đọc môt đoạn văn bạn tìm thấy một dữ liệu và không hiểu ý nghĩa của nó. Thông thường khi sử dụng các duyệt trình web khác bạn sẽ phải mở trang duyệt trình đó ra và đánh lại nội dung muốn tìm hiểu lại và tìm kiếm.

Download Google Chrome - Trình Duyệt Web Tốt Và Nhanh Nhất Cho PC 9

Nhưng điều đó rất mất thời gian. Tính năng này của Google Chrome giúp cho người dùng tìm kiếm về nội dung đã được đánh dấu lại mà không cần phải mở trang duyệt trình Chrome và gõ lại nội dung đó để tìm kiếm.

Điều hướng các tab một các nhanh chóng

Bạn có thể dễ dàng Điều hướng giữa các Tab một cách nhanh chóng bằng cách nhấn CTRL + TAB.
Nếu bạn muốn mở Tab 1 thì nhấn CTRL + 1.
Nếu bạn muốn mở Tab 2, sau đó nhấn CTRL + 2.
Tương tự, chỉ cần thay đổi số Tab bằng CTRL để mở Tab cụ thể.

Cách cài đặt ứng dụng duyệt trình Google Chrome về máy

Cài đặt Google Chrome trên hệ điều hành Windows

 • Bước 1: Tải về tập tin cài đặt.
 • Bước 2: Nếu được nhắc bấm vào chạy hoặc lưu.
 • Bước 3: Nếu bạn chọn lưu hãy bấm đúp vào tài xuống để bắt đầu cài đặt Google Chrome.
 • Bước 4: Khởi động Google Chrome

Windows 7: một cửa sổ Chrome mở ra một khi tất cả mọi thứ được thực hiện.

Windows 8 & 8,1: một hộp thoại chào mừng xuất hiện. Bấm tiếp để chọn trình duyệt mặc định của bạn.

Windows 10: một cửa sổ Chrome mở ra sau khi tất cả mọi thứ được thực hiện. Bạn có thể làm cho Chrome trình duyệt mặc định của mình.

Nếu bạn đã sử dụng một trình duyệt khác, như Internet Explorer hoặc Safari, bạn có thể nhập các cài đặt của mình vào duyệt trình Chrome.

Cài đặt Google Chrome trên hệ điều hành Mac

 • Bước 1: Tải về tập tin cài đặt.
 • Bước 2: Mở tập tin gọi là “googlechrome. dmg. “
 • Bước 3: Trong cửa sổ mở ra, tìm Chrome.
 • Bước 4: Kéo Chrome vào thư mục ứng dụng

Bạn có thể được yêu cầu nhập mật khẩu quản trị viên.

Nếu bạn không biết mật khẩu quản trị, kéo Chrome đến một nơi trên máy tính của bạn, nơi bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa, như máy tính của bạn.

 • Bước 5: Mở Chrome.
 • Bước 6: Mở Finder.
 • Bước 7: Trong thanh bar, bên phải của Google Chrome, nhấp vào đẩy.

Tải Trình Duyệt Web Google Chrome Về Máy

Với các tính năng hữu ích trên mà Netgamix.com đã giới thiệu cho bạn thì các bạn cũng không nên phải sử dụng các trình duyệt mặc định hay các phần mềm khác mà hãy sử dụng Google Chrome cực kì an toàn và lướt web tốc độ cực nhanh sẽ giúp bạn trải nghiệm một cách tốt hơn. Ngoài ra truy cập website còn có những phần mềm hữu ích khác cực kì tốt cho cuộc sống và công việc của các bạn nhé.

Download Google Chrome An Toàn Bản Mới Nhất Cho PC

Click Here

Download Google Chrome Cho Android

Click Here

Download Google Chrome Cho iOS

Click Here

Bản quyền: Free Đánh giá: 5★ – 2095 phiếu
Hỗ trợ: Windows, Mobile Download: 7457 lượt tải
Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here